Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư

28/05/2021 1516 1516

Sở hữu chỉ số GRDP đứng thứ 2 trong vùng Bắc Trung Bộ, đạt hơn 6.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021 cùng hàng loạt dự án trọng điểm được triển khai rầm rộ; Nghệ An đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường BĐS.

Đứng thứ 19/58 địa phương có GRDP tăng trưởng dương năm 2020

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư
 Nghệ An đứng trong nhóm 19/58 địa phương có GRDP tăng trưởng dương năm 2020 (Ảnh internet)

Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2020 đạt khoảng 84.625 tỷ đồng, ước tăng 4,45%, đứng trong nhóm 19/58 địa phương tăng trưởng dương, đứng thứ 2 vùng Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó, ước thu ngân sách cả năm 2020 đạt khoảng hơn 15.991 tỷ đồng, bằng 105,1% dự toán. 

Các chỉ số tăng trưởng cho thấy tiềm lực kinh tế ổn định cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc quyết tâm đưa Nghệ An trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Nhờ vậy, BĐS nơi đây cũng được hưởng lợi, cải thiện rõ rệt sức ảnh hưởng trên thị trường.

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư
 

Ngoài ra, đây còn là địa phương có số xe ô tô cao của cả nước. Tính đến tháng 9/2020, Nghệ An đã có 9.082 xe ô tô đăng ký mới, nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý lên 130.000 xe ô tô. Nghệ An được đánh giá là địa phương có số xe ô tô cao của cả nước.

Ráo riết thực hiện loạt dự án hạ tầng trọng điểm

Dù là “ngôi sao mới” trên bản đồ BĐS nhưng với chính sách đẩy mạnh kinh tế, tập trung phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng kết nối, Nghệ An đã nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư sành sỏi.

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư
 Tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt được khởi công (Ảnh internet)

Một số dự án giao thông trọng điểm đang gấp rút thực hiện có thể kể đến như: cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt dự kiến thông xe vào năm 2022; dự án Đầu tư xây dựng các tuyến giao thông công cộng kết nối Vinh - Quán Hành - Cửa Lò; dự án Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh; dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt trục thông nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường 72m; dự án cầu Cửa Hội vượt sông Lam nối TP Vinh và Hà Tĩnh…

Đặc biệt, dự án xây đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) đã được khởi công vào tháng 7/2020. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ kết nối tuyến đường ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực cũng như của tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, dự án còn rút ngắn thời gian lưu thông giữa các vùng kinh tế, tạo động lực quan trọng để Nghệ An trở thành trung tâm gắn kết các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, cũng như tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh khu vực ven biển.

Thu hút hơn 6 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021

Sự quan tâm đúng mức của chính quyền và những quyết sách hợp lý đã giúp cho Nghệ An trở thành điểm đến an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn diễn ra phức tạp.

Theo số liệu thống kê, trong quý I/2021, tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 6.314,33 tỷ đồng.

Đặc biệt, cho đến hiện nay huyện Diễn Châu đã thu hút được 31 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng số vốn đăng ký 4.334 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 500 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 536,3ha, vốn thực hiện ước đạt trên 40%... 

Lợi thế của huyện Diễn Châu là có nhiều tiềm năng phát triển, cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông trọng điểm của cả nước như: quốc lộ 1A, quốc lộ 7, quốc lộ 48, đường sắt Bắc Nam…

Diễn Châu đang dần hình thành cực phát triển và kết nối hợp tác với các cụm phát triển năng động của miền Trung. Đặc biệt là kết nối với các thành phố lớn như Vinh, Đồng Hới, Hà Tĩnh, Hà Nội v.v… mở ra cơ hội đầu tư và tiềm năng tăng giá trị BĐS cho thị trường.

Diễn Châu thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Tận dụng những lợi thế từ chính sách phát triển, quy hoạch hợp lý, giao thông thuận lợi, BĐS Diễn Châu đang nắm giữ cơ hội “cất cánh” khi có sự hội tụ của các doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực.

Hàng loạt các thương hiệu lớn chọn Diễn Châu là nơi “dừng chân”, điển hình là các dự án công nghiệp, dịch vụ phụ trợ tại đây như: Nhà máy giày dép của Công ty TNHH Jumbo Dulexe tại Diễn Trường, với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng; Nhà máy chế biến Thủy sản xuất khẩu GOC tại Diễn Hùng, với tổng mức đầu tư 154 tỷ đồng; Nhà máy của Foremart Corporation (Hàn Quốc) tại xã Diễn Thịnh có tổng mức đầu tư 139 tỷ đồng…

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư
 Phối cảnh dự án khu đô thị Hoàng Sơn tại trung tâm Diễn Châu đang được triển khai (Ảnh internet)

Những con số này đã cho thấy sự sôi động của thị trường BĐS Diễn Châu nói riêng và thị trường Nghệ An nói chung. Giới chuyên gia cũng nhận định, đây chính là thời điểm “vàng” để nhà đầu tư cân nhắc sở hữu BĐS tại Diễn Châu với mức giá hợp lý, trước khi làn sóng tăng giá trở lại.

Lê Hương

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI