Hoàn thành sứ mệnh chia sẻ yêu thương

22/07/2022 963 963

Với 3 đợt thiện nguyện được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 7/2022 tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An, “Hành trình chia sẻ yêu thương” của Đất Xanh Bắc Trung Bộ nay tạm thời khép lại trong niềm nuối tiếc hòa lẫn cùng niềm vui của sự sẻ chia và tinh thần tương thân tương ái.

“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, đó là thông điệp ấm áp khởi đầu cho chuỗi hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An của đại gia đình Đất Xanh Bắc Trung Bộ, mang tên “Hành trình chia sẻ yêu thương”.

Trong các loại bệnh được con người biết tới trên thế giới này, tâm thần nằm trong nhóm bệnh rất đặc biệt bởi sự thiếu nhận thức đúng đắn của người bệnh lẫn người ngoài về những tác nhân, biểu hiện và diễn biến bệnh. Bên cạnh đó, công việc của các y bác sỹ chăm sóc người bệnh tâm thần cũng tiềm ẩn nhiều hiểm nguy và đòi hỏi những nỗ lực dài hơi trên hành trình khám chữa, đẩy lùi bệnh. 

“Đừng gạt bỏ, hãy dám chăm sóc” là thông điệp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra vì những đặc thù của căn bệnh tâm thần đặc biệt

Xuất phát từ thực tế đó, cũng như qua tìm hiểu nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều người ở vùng sâu vùng xa, phải điều trị nhiều lần, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình, ngày 29/4, “Hành trình chia sẻ yêu thương” đã được Đất Xanh Bắc Trung Bộ phát động và thực hiện.

Trong 3 đợt của hành trình được tổ chức vào 29/4, 2/6 và 22/7, Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã trao tận tay tổng 840 suất quà gồm bánh, sữa, hoa quả… đến mỗi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Những món quà này đã mang lại không chỉ niềm vui cho các bệnh nhân cùng người nhà đang phải túc trực ngày đêm tại bệnh viện, mà còn giúp các bệnh nhân có thêm dưỡng chất, năng lượng, sức khỏe để tiếp tục “chiến đấu” trên chặng đường dài sắp tới.      

Bên cạnh đó, đối với đội ngũ y bác sỹ, công ty cũng trao những phần quà thiết thực như nước sát khuẩn, găng tay y tế…, giúp bảo vệ sức khỏe để hoàn thành sứ mệnh cao cả chăm sóc các bệnh nhân tại bệnh viện.  

Đại diện Đất Xanh Bắc Trung Bộ trao quà cho đội ngũ y tế

Ngoài đóng góp bằng giá trị vật chất, Đất Xanh Bắc Trung Bộ mong muốn hoạt động sẽ lan tỏa yêu thương để giúp tăng thêm động lực để người bệnh điều trị, sớm ổn định sức khỏe và hòa nhập cộng đồng, cũng như tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến đội ngũ y bác sỹ bệnh viện. Hơn hết, “Hành trình chia sẻ yêu thương” hi vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về căn bệnh tâm thần, bên cạnh đó, truyền cảm hứng về tình cảm yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách giữa con người với con người.

Trong những năm hình thành và phát triển, thực hiện trách nhiệm cộng đồng bằng những chương trình từ thiện thiết thực là một trong những ưu tiên hàng đầu của Đất Xanh Bắc Trung Bộ. Kể từ năm 2019 đến nay, công ty liên tiếp phát động và thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như “Tủ sách Bồ công anh” (trao các suất học bổng và dụng cụ thể dục thể thao tại Trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An), “Chung tay chống dịch Covid-19” (trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An), “Hơi ấm yêu thương” (trao tặng chăn ấm, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập đến bản cao Tri Lễ, Quế Phong), hưởng ứng chương trình “Doanh nhân chung tay vùng lũ” của VCCI Nghệ An và gần đây nhất là chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI