Chợ mới Đô Lương chính thức khai trương

28/09/2021 843 843

Từ ngày 24/9, Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương đã chính thức được vận hành và đưa vào sử dụng với hàng nghìn hộ kinh doanh, ước tính tiêu thụ hàng chục tấn nông sản mỗi ngày.

Sau một năm xây dựng, với tiến độ thần tốc, chủ đầu tư chợ mới Đô Lương đã hoàn thành dự án và được Công an PCCC tỉnh, Sở Xây dựng nghiệm thu đủ điều kiện đưa công trình vào khai thác sử dụng từ tháng 3/2021. Được sự cho phép của Sở Công thương, TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương đã chính thức được khai trương vào ngày 24/9 với cơ sở hạ tầng khang trang thoáng mát, vệ sinh môi trường sạch sẽ, PCCC đảm bảo, cùng nhiều chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ đến kinh doanh.

Nằm ở trung tâm huyện, giáp với “Đại lộ thịnh vượng” Quốc lộ 7, hệ thống đường giao thông ra vào rộng rãi nên chợ mới Đô Lương đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho việc bán buôn thêm khởi sắc.

Để tạo sự đồng bộ hạ tầng, chủ đầu tư chợ mới Đô Lương đã ứng 100% chi phí với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng để nâng cấp đoạn đường Quốc Lộ 7, đường gom rộng hơn 21m và cả đường phía bên trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để giao thông vào chợ mới thuận lợi nhất

Theo quan sát của phóng viên, kể từ khi hoạt động, bắt đầu từ 1h – 6h sáng hằng ngày, tại chợ mới Đô Lương có từ 50 đến 80 xe tải từ các tỉnh chở đầy ắp hàng rau, củ, quả về, ước tính lên đến hàng chục tấn nông sản mỗi ngày. Các loại nông sản thiết yếu như bầu, bí, rau xanh các loại sau khi tập trung về đây đều được các tiểu thương và nhân dân đến thu mua, sau đó được chở về các xã và huyện lân cận để buôn bán, tạo thành khung cảnh nhộn nhịp của một khu chợ đầu mối sầm uất, khổng lồ.

Khung cảnh buôn bán tập nấp lúc sáng sớm tại chợ Đô Lương

Chợ đầu mối hoạt động hiệu quả ngay từ những ngày đầu chính thức khai trương

Ngoài các mặt hàng nông sản, tại chợ mới còn có khoảng 40 hộ kinh doanh hàng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của nhân dân Đô Lương. Chị Hồng bán thịt tại chợ mới Đô Lương cho biết: “Ở chợ cũ tôi bán mỗi buổi sáng được 2 kg thịt thì nay được 10kg, dù chợ mới mở. Ở đây sạch đẹp, thoáng mát, không chỉ dân xung quanh mà người ở xa cũng vào mua nên khách đông hẳn, thu nhập vì thế tăng lên rất nhiều”.

Với khu vực kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép, hàng hóa mỹ phẩm và mặt hàng tiêu dùng tại Đình A chợ mới Đô Lương, đã có hàng trăm hộ kinh doanh nhộn nhịp với khoảng 560 sạp hàng, cơ bản lấp đầy đình chợ. Mới chính thức vận hành sau 3 ngày, hiện đã có trên 90% tiểu thương chuyển đến kinh doanh ở chợ mới. Đa số người dân khi đến chợ mới đều cảm nhận được sự khang trang và mua sắm thuận lợi của 1 ngôi chợ hiện đại, rộng lớn đứng đầu trong số các ngôi chợ tại Nghệ An thời điểm hiện tại.

Chợ mới Đô Lương rộng rãi, khang trang đang là điểm đến yêu thích của bà con Đô Lương những ngày gần đây

Với cơ sở hạ tầng, vật chất khang trang, quản lý bài bản, khách hàng và doanh thu bán hàng đều tăng mạnh, phần lớn tiểu thương chợ Đô Lương đều đã đồng thuận chuyển chợ để hướng đến thời kỳ kinh doanh đổi mới và đột phá trong tương lai. Sự thống nhất cao của các tiểu thương chợ Đô Lương chính là bước đệm vững chắc để ngôi chợ hoạt động có hiệu quả, từng bước xây dựng nền thương mại thịnh vượng cho huyện Đô Lương như nguyện vọng của người dân và chính quyền địa phương.

Để đảm bảo hoạt động an toàn trong thời điểm dịch bệnh, Ban quản lý chợ đã huy động lực lượng duy trì nghiêm công tác quản lý, an ninh trật tự và kiểm soát người ra vào chợ. Cùng với đó, để động viên hỗ trợ cho các tiểu thương thuận lợi trong việc khai trương, chủ đầu tư HTX Hải An Đô Lương đã hỗ trợ mỗi hợp đồng đã chuyển ra kinh doanh tại khu vực Đình A số tiền 2 triệu đồng.

Chủ đầu tư tặng quà khai trương cho các hộ kinh doanh ở khu vực Đình A

TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương chính thức hoạt động không chỉ tạo thuận lợi buôn bán cho các tiểu thương, tạo công ăn việc làm cho người dân mà còn là bước đột phá trong công tác phát triển dịch vụ thương mại, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Đô Lương. Dự án cũng góp phần thay đổi diện mạo đô thị góp phần sớm đưa huyện Đô Lương vươn lên, đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành huyện mạnh về mọi mặt, thị trấn huyện lỵ đạt tiêu chí đô thị loại IV, tiến tới thành lập thị xã Đô Lương khang trang, giàu đẹp.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI