Đất Xanh Bắc Trung Bộ sẻ chia yêu thương đến tâm lũ Kỳ Sơn

20/10/2022 706 706

Ảnh hưởng của mưa lũ do hoàn lưu bão số 4 đã gây ra không ít đau thương, mất mát cho bà con huyện biên giới Kỳ Sơn. Để san sẻ khó khăn, thắp lửa tình người, Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã tổ chức chương trình hỗ trợ để giúp đỡ người dân nhanh chóng vực lại tinh thần, ổn định cuộc sống.       

Kỳ Sơn: Tan hoang sau lũ quét kinh hoàng

Theo báo cáo của UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, trận lũ quét diễn ra vào sáng 2-10 đã gây thiệt hại nặng nề, trong đó 56 nhà bị trôi, sập hoàn toàn, 141 nhà hư hỏng nặng, 36 nhà phải di dời khẩn cấp. Lũ đã cuốn trôi 2 ô tô, 72 xe máy, 118 chiếc xe bị vùi lấp cùng nhiều tài sản giá trị khác… Bước đầu thống kê tổng thiệt hại khoảng hơn 200 tỷ đồng.

Nhiều nhà cửa đã bị cuốn trôi trong trận lũ tại Kỳ Sơn

Được biết, chỉ trong vòng 1 tháng, huyện Kỳ Sơn đã xảy ra 2 đợt thiên tai do mưa lớn nên hậu quả vô cùng nặng nề. Dù trận lũ xảy ra đã cách đây vài tuần nhưng khung cảnh tan hoang vẫn bao trùm các bản làng ở huyện biên giới.

Người dân cùng chính quyền khẩn trương khắc phục thiệt hại sau lũ

Đường sá đi lại khó khăn cùng nguy cơ sạt lở tiếp tục diễn biến xấu

Sau trận lũ, ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, toàn huyện có hàng trăm ngôi nhà ở nhiều bản cần phải di dời ra khỏi nơi có nguy cơ sạt lở đất hay lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mặt bằng để tổ chức tái định cư ở các địa phương hầu như không có, cùng với đó là thiếu kinh phí để hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở mới.

Công tác khắc phục bão lũ đang diễn ra rất khẩn trương, dù vậy phải rất lâu nữa, người dân Tà Cạ nói riêng và đồng bào Kỳ Sơn nói chung mới nguôi ngoai vết thương lòng.

Đất Xanh Bắc Trung Bộ chia sẻ yêu thương

Nhận thấy những khó khăn cấp bách của đồng bào Kỳ Sơn, Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã nhanh chóng phát động chương trình tiếp sức cho nhân dân vùng lũ, nằm trong chuỗi chương trình từ thiện “Hành trình chia sẻ yêu thương” năm 2022.

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban cứu trợ tỉnh Nghệ An, đơn vị được biết vấn đề kinh phí tại huyện Kỳ Sơn đang cực kỳ cấp thiết. Do vậy, ngoài quỹ từ thiện của công ty trích ra để ủng hộ các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ, Đất Xanh Bắc Trung Bộ còn kêu gọi các CBNV chung tay chia sẻ một phần tài chính, trao gửi yêu thương dù là nhỏ nhất đến với bà con.  

Kết quả chỉ qua 1 tuần kêu gọi, tập thể CBNV Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã đóng góp tổng số tiền mặt là gần 10 triệu đồng. Đây đều là những tấm lòng cảm thông, yêu thương và thực tâm mong muốn những người dân Kỳ Sơn nhanh chóng vượt qua thử thách, nâng dậy tinh thần, chuẩn bị cho một cuộc sống mới với những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước.    

Tập thể CNBV Đất Xanh Bắc Trung Bộ tích cực ủng hộ người dân Kỳ Sơn

Công ty Đất Xanh Bắc Trung Bộ ủng hộ đồng bào Kỳ Sơn tổng cộng 30 triệu đồng

Là đơn vị bất động sản hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ, ngoài thực hiện tốt hoạt động kinh doanh, Đất Xanh Bắc Trung Bộ luôn chú trọng dành một phần ngân sách để hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện, dùng tình yêu thương, công sức lẫn tài chính để sát cánh cùng những người yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Kể từ năm 2019 đến nay, công ty liên tiếp phát động và thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như “Tủ sách Bồ công anh” (trao các suất học bổng và dụng cụ thể dục thể thao tại Trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An), “Chung tay chống dịch Covid-19” (trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An), “Hơi ấm yêu thương” (trao tặng chăn ấm, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập đến bản cao Tri Lễ, Quế Phong), hưởng ứng chương trình “Doanh nhân chung tay vùng lũ” của VCCI Nghệ An và gần đây nhất là chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI