Khu đô thị Hoàng Sơn đón đầu làn sóng đầu tư cao tốc Bắc Nam

25/11/2021 1231 1231

Trở thành nút thắt quan trọng tại dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia như Cao tốc Bắc Nam đã khiến bất động sản Diễn Châu trở nên “nóng sốt”. Trong đó, dự án Khu đô thị Hoàng Sơn tại thị trấn Diễn Châu đang là “mảnh đất vàng” hút giới đầu tư với những lợi thế độc tôn hiếm có.

“Nóng sốt” thị trường bất động sản liền kề cao tốc

Đối với bất động sản, giá trị gia tăng luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các tuyến đường quốc lộ, cao tốc liên vùng. Điều này đã được chứng minh qua thực tế với nhiều câu chuyện về giá đất của các địa phương có quy hoạch cao tốc chạy qua.

Ví dụ điển hình với sự hình thành của tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, giá đất nền các quận Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng (Hải Phòng) đã tăng 20 - 30% so với năm 2019, thậm chí quanh các khu vực triển khai dự án lớn, có nơi giá đất nền tăng gấp đôi nhưng rất khó tìm ra người bán.

Các tuyến cao tốc không chỉ làm biến đổi bộ mặt đô thị mà còn gia tăng sức nóng cho bất động sản địa phương

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra với tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Theo Colliers, các lô đất mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp vốn được rao bán trong khoảng giá từ 7 đến 11 triệu đồng mỗi m2 vào đầu năm 2018, nhưng sang đến đầu năm 2021, mức giá đã chạm ngưỡng 20 đến 25 triệu đồng một m2.

Với việc đầu tư và đưa vào hoạt động các tuyến đường cao tốc, khoảng cách giữa các địa phương sẽ được rút ngắn lại đáng kể, giúp giảm thiểu thời gian đi lại, tăng năng lực lưu thông hàng hóa, tạo nên cú hích vượt bậc đối với nền kinh tế mỗi địa phương. Nhờ có tuyến cao tốc, mỗi người dân có thể sống và làm việc tại hai địa phương khác nhau, khiến những khu vực ngoài thủ đô và các thành phố lớn vừa giữ chân được người tài, vừa gia tăng nhu cầu đất ở và nhờ đó bất động sản cũng được tiếp thêm “nhiệt” để “bùng nổ”.     

Sức hút từ vị trí “kim cương” của Khu đô thị Hoàng Sơn

Tại Diễn Châu, Nghệ An, một kịch bản tương tự đang được mong chờ khi dự án đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An – Hà Tĩnh) thuộc tuyến đường cao tốc Bắc Nam đang được triển khai mạnh mẽ. Công trình dài khoảng 50 km, đi qua Nghệ An (44,4 km) và Hà Tĩnh (4,9 km), tổng vốn đầu tư 11.150 tỷ đồng. Điểm đầu dự án thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An, tiếp nối cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu (Thanh Hóa - Nghệ An), điểm cuối nối quốc lộ 8A qua huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Thay vì mất hơn 7 tiếng để di chuyển từ Diễn Châu tới thủ đô Hà Nội, thì sau khi có Cao tốc Bắc Nam, thời gian có thể rút ngắn lại chỉ còn chưa đầy 3 tiếng

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay, dự án sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống đường bộ cao tốc Bắc Nam, kết nối các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp của Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung, góp phần giảm tải cho Quốc lộ 1, đáp ứng nhu cầu đi lại và làm việc của người dân.

Khu đô thị Hoàng Sơn nằm bên Quốc lộ 7 – “Đại lộ Hoàng Kim” của bất động sản

Không chỉ gần tuyến cao tốc Bắc Nam, Khu đô thị Hoàng Sơn còn sở hữu vị thế đắt giá với vị trí giáp Quốc lộ 7, gần các tuyến giao thông trọng điểm Quốc lộ 1A, đường sắt cao tốc Bắc Nam, đường quốc gia ven biển… Các chuyên gia nhận định hiện dự án sở hữu mạng lưới giao thông hoàn hảo bậc nhất khu vực, không chỉ nhanh chóng kết nối với Hà Nội, TP Vinh, mà còn dễ dàng đón đầu dòng chuyên gia từ các thành phố lớn đổ về sinh sống, làm việc, giúp dự án trở thành “mảnh đất vàng” đầu tư với giá trị tăng trưởng vượt trội.    

Ngày 28/11 sắp tới, tại Khu đô thị Hoàng Sơn sẽ diễn ra sự kiện mở bán với các nội dung phân tích tiềm năng, lộ trình tăng giá của dự án cũng như công bố chính sách hấp dẫn dành riêng cho các nhà đầu tư tiên phong. Đặc biệt những thông tin quan trọng về tác động của tuyến Cao tốc Bắc Nam đến thị trường Diễn Châu cũng sẽ được đi sâu phân tích bởi các chuyên gia bất động sản hàng đầu.

Trong khuôn khổ sự kiện, chủ đầu tư cũng sẽ tổ chức bốc thăm trúng thưởng các giải “khủng” gồm xe máy Honda SH Mode ABS 2021, điện thoại iPhone 13, tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít… với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, như một sự tri ân đến các chủ nhân tinh hoa tương lai của khu đô thị.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ HOÀNG SƠN

ĐẤT XANH BẮC TRUNG BỘ

Website: bactrungbo.vn 

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI