Khu đô thị Hoàng Sơn đón đầu quy hoạch giao thông trọng điểm

04/08/2021 1352 1352

Không chỉ tọa lạc tại vị trí trung tâm "đất vàng" huyện Diễn Châu, Khu đô thị Hoàng Sơn còn sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông kết nối hoàn hảo khu vực, là điểm sáng an cư lẫn đầu tư thời điểm hiện tại.

"Chắp cánh" nhờ hạ tầng giao thông

Thị trường bất động sản Diễn Châu đã có cuộc lột xác ngoạn mục chỉ trong khoảng một thập kỷ. 10 năm trước, ít ai có thể nghĩ rằng những ruộng rau, cánh đồng mênh mông tại thị trấn Diễn Châu có thể trở thành một khu vực tấp nập, sầm uất và triển vọng như hiện nay.

Đóng góp cho sự thay đổi nhanh chóng đó phải kể đến hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, dày đặc và liên tục mở rộng của Diễn Châu, đặc biệt tại trung tâm thị trấn - vùng lõi phát triển của toàn huyện. Cùng với đó, hàng loạt dự án lớn đón đầu xu hướng, các khu hoạt động thể thao, giải trí xuất hiện đã biến nơi đây thành trọng điểm đầu tư bất động sản giá trị, thu hút đông đảo nhà đầu tư từ khắp cả nước.

Trong chiến lược biến thị trấn Diễn Châu thành vùng trung tâm huyện, 2 trục đường "xương sống" quốc lộ 7 và quốc lộ 1A đã được hoàn thiện và đang có kế hoạch mở rộng đóng vai trò chủ chốt.

Đặc biệt, các chuyên gia đánh giá quốc lộ 7 tiếp giáp Khu đô thị Hoàng Sơn là tuyến đường dân sinh sở hữu mật độ giao thông dày đặc kết nối mọi nẻo đường, tạo liên kết vùng năng động cho các cư dân sinh sống tại đây cũng như bổ sung tiềm năng kinh doanh cho dòng sản phẩm shophouse mặt đường. Nếu như các tuyến đường khác đã ổn định về giá trị thì quốc lộ 7 có dư địa tăng giá còn rất lớn với nhiều tiềm năng phát triển tiện ích, dịch vụ dân sinh. Có thể nói đây là một trong 6 tuyến huyết mạch đắt giá nhất Diễn Châu với khả năng tăng giá nhanh và mạnh nhất trong tương lai.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 7 qua Nghệ An (điểm đầu thuộc thị trấn Diễn Châu) vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng mức 1.300 tỷ đồng.


Điểm nhấn của hạ tầng giao thông quanh Khu đô thị Hoàng Sơn còn nằm ở Đường quốc gia ven biển cách dự án chỉ 1,8 km. Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong kết nối các khu du lịch ven biển với các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp, cảng biển, thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng cho 28 địa phương trên dọc tuyến đường.

Cách dự án khoảng 2-3,5 km là ba tuyến hạ tầng trọng điểm gồm Đường sắt Bắc Nam, Đường sắt cao tốc Bắc Nam và Đường cao tốc Bắc Nam. Đáng chú ý, ngoài tuyến Đường sắt Bắc Nam và Đường cao tốc Bắc Nam đã hiện hữu thì Đường sắt cao tốc Bắc Nam vừa được Bộ GTVT đề xuất tại Dự thảo quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ là "vũ khí" bổ sung cho liên kết vùng Diễn Châu thêm hoàn hảo. Sau khi hoàn thiện, khoảng cách giữa Diễn Châu và các địa phương trên cả nước sẽ được rút ngắn đáng kể, tạo lực đẩy cho sự phát triển của tất cả các ngành, đặc biệt bất động sản.

Bản đồ quy hoạch giao thông bao quanh dự án Khu đô thị Hoàng Sơn.


"Chìa khóa" giải bài toán an cư lẫn đầu tư

Trước đây, khi nhắc đến Diễn Châu, người ta thường nghĩ đến khu vực xa xôi và thiếu thốn về mọi mặt. Nhưng giờ đây, nơi đây đang là một trong những địa phương có nền kinh tế đứng đầu cả tỉnh Nghệ An với đầy đủ tiện nghi phục vụ cuộc sống. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ cho phép thông thương, kết nối vùng nhanh chóng, giúp cư dân an tâm sinh sống dù làm việc ở TP Vinh, Diễn Châu hay các huyện lân cận.

Khu đô thị Hoàng Sơn đón đầu quy hoạch giao thông trọng điểm 


Sự xuất hiện và ngày càng hoàn thiện của những giao lộ "vàng" tại thị trấn Diễn Châu đã biến bất động sản nơi đây thành ngôi sao sáng rực, nơi có mật độ cư dân đông đúc, môi trường giao thương thuận lợi và cơ sở hạ tầng y tế, trường học, vui chơi giải trí đều đáp ứng.

Điều đó càng được minh chứng bởi việc ra đời những dự án đẳng cấp như Khu đô thị Hoàng Sơn, cho thấy mảnh "đất lành chim đậu" đang thu hút nhiều đại gia bất động sản đổ tiền đầu tư. Với 45+ tiện ích độc đáo, có ưu thế trở thành địa điểm nghỉ dưỡng và vui chơi của đông đảo người dân, Khu đô thị Hoàng Sơn không chỉ "đi trước đón đầu" nhu cầu nâng tầm chất sống mà còn mang lại giá trị đầu tư, sinh lợi bậc cao không thể bỏ qua.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI