Nét đẹp hiện đại của TTTM kết hợp chợ truyền thống 330 tỷ đồng ở Nghệ An

22/04/2020 1620 1620

TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương hiện đang được xây dựng với tiến độ thần tốc, dự kiến sẽ sớm trở thành điểm nhấn trong văn hóa xã hội, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế huyện Đô Lương vào cuối năm 2020 - đầu 2021.

Thách thức đổi mới mô hình chợ truyền thống

TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An, được đầu tư với số vốn lên đến 330 tỷ đồng. Với sức tiêu thụlên đến hàng nghìn mặt hàng cùng điều kiện kinh doanh thuận lợi, đây là công trình thay thế cho chợ Đô Lương đã xuống cấp do có tuổi đời đã hơn 30 năm, không còn đảm bảo an toàn PCCC và VSATTP để hoạt động.

Thiết kế hiện đại của TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương

Theo đánh giá của ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), chợ đầu mối có vai trò quan trọng, góp phần đáng kể trong việc phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Chợ là nơi cung cấp hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân; đồng thời tạo công ăn việc làm, gia tăng cơ hội sinh kế cho người dân và tạo nguồn thu cho ngân sách. Theo Quyết định 6481/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, hiện nay VN đã có 14 chợ đầu mối hiện hành, đưa ra kế hoạch cải tạo nâng cấp 19 chợ đầu mối từ nay tới 2025 và xây dựng mới 55 chợ đầu mối.

TTTM kết hợp chợ Đô Lương: Chợ đầu mối phía Tây Nghệ An

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Công Minh - đại diện chủ đầu tư Hợp tác xã đầu tư, xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An – Đô Lương cho biết, việc xây dựng TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương là đúng với chủ trương, chính sách đổi mới chợ của Bộ Công thương và Nhà nước. Chợ mới sau khi đi vào hoạt động sẽ đóng vai trò chợ đầu mối phía Tây Nghệ An, cung cấp hàng hóa cho ít nhất 6 huyện lân cận của Đô Lương là Tân Kỳ, Anh Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành, Thanh Chương, đẩy mạnh nguồn thu cho bà con tiểu thương đồng thời là bệ phóng phát triển nền kinh tế huyện Đô Lương.


Ông Nguyễn Công Minh - đại diện CĐT TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương: “Dự án đang đạt tiến độ và chất lượng đúng với cam kết”


TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương có vị trí đắc địa ngay Quốc lộ 7, tiến độ thực hiện vượt cam kết


Ông Trần Đức Tuấn (xã Đặng Sơn, Đô Lương) cho biết: “Tôi có con gái hiện đang ở Hàn Quốc và dự kiến sắp tới sẽ về Việt Nam và kinh doanh tại chợ. Tôi thấy TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương có vị trí đẹp ngay quốc lộ 7, quy mô lớn, các hệ thống PCCC và ATVSTP đều đảm bảo. Đặc biệt dự án thi công rất nhanh chóng, các công nhân làm việc cẩn thận, công trình được sử dụng những chất liệu tốt nên tôi hoàn toàn yên tâm”.

Giới thiệu về dự án, ông Nguyễn Công Minh khẳng định: “Dự án đang được kiểm soát với tiến độ và chất lượng đúng với cam kết của chủ đầu tư. Hiện công đoạn xây thô đã hoàn thành 50% khối lượng công việc, dự kiến sẽ xong toàn bộ kiot trong tháng 6/2020. Các vật liệu xây dựng cũng như trang trí bên ngoài đều bám sát với thiết kế, được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng qua những đơn vị uy tín. Sau khi hoàn thiện, ban quản lý chợ cũ sẽ cùng CĐT xây dựng TTTM kết hợp chợ Đô Lương trở thành ngôi chợ sầm uất nhất Tây Nghệ An, cùng đồng hành với bà con trong mọi hoạt động kinh doanh cũng như đóng góp vai trò không nhỏ để phát triển huyện Đô Lương giàu mạnh”.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI