Quy hoạch Cửa Lò xứng tầm đô thị du lịch biển

16/08/2019 1922 1922

Thị xã Cửa Lò, Nghệ An đang thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng thị xã xứng tầm với đô thị du lịch biển, là trung tâm du lịch nghỉ mát, hạt nhân quan trọng của hệ thống du lịch dịch vụ tỉnh Nghệ An và vùng các tỉnh Bắc Trung bộ.

Một trong những giải pháp được thị xã coi trọng, đó là tăng cường công tác quản lý quy hoạch đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai, làm nhà trái phép, vi phạm không gian; lập quy hoạch và xây dựng công viên, trồng mới cây xanh, thảm cỏ, thảm thực vật nhằm xây dựng thị xã xanh-sạch-đẹp.

Thị xã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng và hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết 5/7 phường; hoàn thành và công khai quy hoạch các khu du lịch cao cấp phía đông đường Bình Minh; điều chỉnh một số khu quy hoạch cho phù hợp với sự phát triển của thị xã; khảo sát, lập quy dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp MIAN Hotel & resort Cửa Lò…

Cửa Lò cũng phát huy các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Thông qua các nguồn lực này, đến nay các công trình hạ tầng du lịch, văn hóa như cầu cảng Đảo Ngư, chợ hải sản Thu Thủy, công viên cây xanh, các trục đường ngang và đường dọc bãi biển đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trên địa bàn thị xã, nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn đang tham gia thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch. Trong đó, Công ty tài chính dầu khí Nghệ An khảo sát lập dự án Khu du lịch sinh thái bắc đảo Lan Châu, diện tích 17,2ha; Công ty cổ phần xây dựng dầu khí Nghệ An đầu tư khu resort trên địa bàn phường Nghi Hải, diện tích 27ha; Công ty cổ phần du lịch Hà Nội đầu tư xây dựng khu khách sạn 5 sao.

Để thị xã Cửa Lò xây dựng và phát triển nhanh, bền vững, thị xã Cửa Lò đang đề nghị tỉnh Nghệ An và các ngành chức năng ở Trung ương cho phép thị xã mở rộng địa giới hành chính; thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch thị xã; thu hồi một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của các dự án hoạt động không hiệu quả hoặc không thực hiện đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI