“Sóng” vỗ dồn dập, bất động sản TP Vinh “cựa mình” tỉnh thức

19/10/2022 503 503

Lần đầu tiên trong lịch sử, TP Vinh đón nhận đồng thời loạt tín hiệu tích cực, đánh thức mạnh mẽ tiềm năng bất động sản. Dự báo giai đoạn cuối 2022 – năm 2023 sẽ là thời điểm “vàng” để thành phố đón làn sóng đầu tư khổng lồ, thiết lập thêm nhiều mặt bằng giá cũng như xác định vị thế mới trên bản đồ cả nước.      

Đột phá trong cuộc đua FDI

Nếu nhiều năm trước, Nghệ An được xem là địa phương phát triển chậm hơn rất nhiều so với Thanh Hoá, thì thời gian gần đây với nhiều đổi mới trong chính sách, Nghệ An đã và đang đạt mức tăng trưởng kinh tế, phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư rất nhanh và sâu rộng trong mọi lĩnh vực.

Cụ thể, chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2022, Nghệ An đã thu hút được hơn 550 triệu USD từ vốn ngoại, gấp hơn 7 lần so với Thanh Hóa, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Với 2-3 khu công nghiệp để thu hút đầu tư phát triển, các chuyên gia nhận định Nghệ An đang sở hữu rất nhiều tiềm năng và có cơ hội đột phá mạnh trong tương lai.

Chỉ số tăng trưởng dòng vốn đăng ký FDI vào Nghệ An qua các năm (nguồn: Bộ Kế hoạch Đầu tư)

Không chỉ bứt phá trong cuộc đua FDI khu vực Bắc Trung Bộ, Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Xuân Đức cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2022, lần đầu tiên Nghệ An được lọt vào top 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước, với tổng số vốn cấp mới và điều chỉnh tăng thêm đạt 605,42 triệu USD.

Giữ vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Nghệ An và thủ phủ vùng Bắc Trung Bộ, TP Vinh luôn là cái tên hàng đầu được “chọn mặt gửi vàng” khi nhà đầu tư đến với Nghệ An. Với bước tiến mới của Nghệ An trong “cuộc đua” FDI, sức hút của TP Vinh sẽ còn được cộng hưởng và gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Hạ tầng “thổi lửa” cho bất động sản

Mới đây, chủ đề Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam một lần nữa nóng lại khi Bộ Giao thông vận tải dự kiến trình Bộ Chính trị xem xét về chủ trương đầu tư với hứa hẹn cao về tính khả thi. Đây là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, có tốc độ khai thác tối đa khoảng 320km/h, chiều dài 1.545km đi qua 20 địa phương, tổng mức đầu tư gần 59 tỉ USD. Trong đó, tuyến Hà Nội – Vinh (295km) thuộc diện ưu tiên thực hiện trong giai đoạn 1, dự kiến khai thác năm 2030.

Theo tính toán, nếu tuyến tàu trên được khai thác thì thời gian đi từ Hà Nội đến Vinh chỉ còn khoảng 1 giờ, vượt trội hơn hẳn đường hàng không (3 giờ) và oto (4 – 5 giờ). Do đó, làn sóng khách du lịch, người lao động từ phía Bắc đổ về TP Vinh dự kiến sẽ còn tăng gấp nhiều lần so với hiện tại. Nhu cầu bất động sản địa phương cũng sẽ vượt cung khi người Nghệ An có thể làm việc tại Hà Nội nhưng vẫn định cư tại quê hương.       

Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam được kỳ vọng là điểm sáng hạ tầng cho TP Vinh trong thời gian tới

Bên cạnh đó, tháng 8 vừa qua Bộ GTVT cũng đã phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp đường sắt Hà Nội – Vinh với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là cải thiện chất lượng kết cấu hạ tầng đường sắt; Từng bước nâng cao năng lực chuyên chở; Tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút hành khách và hàng hóa nhằm khai thác hiệu quả kết cấu hạ tầng đường sắt hiện có trên đoạn Hà Nội - Vinh. Dự án sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2022 đến 2025, tạo đòn bẩy động lực mạnh mẽ cho đô thị Vinh.

Các “đại bàng” khởi động “cuộc chơi”

Thực tế thị trường bất động sản cho thấy ở đâu có các “đại bàng” góp mặt, nơi đó đều trở nên sôi động với sự thay đổi mạnh mẽ về lượt quan tâm đầu tư cũng như mặt bằng giá. Từ các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đến những địa phương khác như Hưng Yên, Hải Dương, Hà Tĩnh… và hiện tại là TP Vinh đều đã và đang đi theo “hình mẫu” này.      

Làn “sóng” mạnh nhất gọi tên 2 ông lớn Ecopark và Vingroup đều cùng lúc đặt chân vào thị trường TP Vinh

Tháng 9 vừa qua đánh dấu một cột mốc lớn cho bất động sản TP Vinh khi cùng lúc hai “ông lớn” bất động sản là Ecopark và Vingroup đều chính thức gia nhập thị trường. Với liên tiếp các sự kiện lớn như hé lộ thông tin dự án, ra quân, giới thiệu quỹ sản phẩm…, hai ông lớn đã thực sự làm nhà đầu tư cả nước “đứng ngồi không yên". Sự có mặt đồng thời này đã là minh chứng rõ ràng nhất cho tiềm năng sẵn có của bất động sản thành phố, đồng thời dự báo về một lộ trình tăng giá phi mã trong thời gian tới.            

Nắm bắt sức nóng đang bùng lên, nhà đầu tư cũng như người mua ở đã nhanh nhạy tìm kiếm và sở hữu những dự án hiếm hoi còn sót lại ở vị trí trung tâm, đón đầu làn sóng tăng trưởng sắp tới. Ghi nhận thực tế chỉ trong 2 tháng qua, những dự án trọng điểm tại TP Vinh như Chung cư T&T Victoria, Cửa Tiền Homes, Khu đô thị Athena Monopoly… đều có lượt khách quan tâm vượt trội hơn hẳn thời gian trước.  

Athena Monopoly – bất động sản ven sông tại vị trí trung tâm trở thành “của hiếm” được săn đón  

Có thể nói bất động sản thành Vinh đang đứng trước “thời khắc lịch sử” để tỉnh thức, phá vỡ vỏ bọc vốn đã tồn tại quá lâu để vươn mình trở thành “người khổng lồ”. Thị trường cả nước sắp tới hứa hẹn sẽ bùng nổ với sự góp mặt của một “làn gió” mới – “miền đất hứa” hội tụ đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa để vượt lên dẫn dắt.  

ĐẤT XANH BẮC TRUNG BỘ

Đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Bắc Trung Bộ

Website: https://bactrungbo.vn   

Fanpage: https://www.facebook.com/bdsbactrungbo.offical

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI