Sức hút khó cưỡng của shophouse được quy hoạch đồng bộ

16/01/2021 1111 1111

Shophouse được quy hoạch đồng bộ tại trung tâm các thành phố lớn được giới đầu tư không ngừng săn đón nhờ sở hữu lợi thế “3 trong 1” vừa để ở, kinh doanh, đầu tư, mang lại giá trị sinh lời bậc cao.

Shophouse – “Con gà đẻ trứng kim cương”

Khi tốc độ đô thị hóa phát triển càng nhanh thì shophouse lại càng phát triển và được ưa chuộng. Theo báo cáo tại Hà Nội, nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản ghi nhận 3.241 căn shophouse được mở bán. Doanh số bán hàng với con số ấn tượng khi đạt gần 3.000 giao dịch, cao hơn 14% so với cả năm 2018.

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút của shophouse là dòng sản phẩm này thường khan hiếm vì chiếm tỷ trọng khá ít trong mỗi dự án. Khảo sát với những dự án tầm trung, số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2 - 3% trên tổng số lượng căn hộ, các dự án lớn hơn như khu đô thị số lượng shophouse có thể lên tới 5%.

Shophouse – “Con gà đẻ trứng kim cương”

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đây là phân khúc có thanh khoản cao, doanh thu từ việc cho thuê mặt bằng của các căn shophouse lên tới 8 - 12% một năm, thậm chí cao hơn. Con số này vượt xa lợi nhuận đến từ cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, và ít rủi ro hơn đầu tư vào chứng khoán. Tại các nước Châu Á, shophouse tại khu phố mua sắm nổi tiếng như: Gaylang của Singapore, Penang, Malacca (Malaysia) có giá cho thuê cao ngất ngưởng nhưng vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng. Tại Việt Nam, trong năm 2018, giá shophouse ghi nhận tăng mạnh nhất, gấp 3 lần sau 3 năm, vượt nhà liền thổ.

Cùng với đó, tâm lý thích sở hữu đất đai, sản phẩm bất động sản gắn liền với đất của người Việt cũng giúp phân khúc shophouse luôn tạo hấp lực lớn với khách hàng. Để đáp ứng được yêu cầu của nhiều nhà đầu tư lão luyện, shophouse phải đảm bảo nằm trên trục đường chính tại các thành phố lớn, được quy hoạch đồng bộ bài bản, có khả năng tạo nguồn khách lớn và mang lại lợi nhuận cao.

Theo nhận định của giới chuyên gia, một nguyên nhân khác cũng tạo đà cho phân khúc shophouse sôi động, đó là việc thị trường bán lẻ đang trên đà bùng nổ. Việt Nam trong giai đoạn có tinh thần khởi nghiệp rất cao, nhu cầu thuê lại mặt bằng để mở văn phòng và phục vụ nhu cầu kinh doanh ngày càng lớn.

Các khu phố shophouse đồng bộ trở thành sức hút khó cưỡng đối với khách hàng

Hơn nữa, với thiết kế thông minh và đa dạng công năng nên shophouse vừa có thể kết hợp để ở, vừa thuận lợi cho việc buôn bán. Nhờ vậy, đây còn là bất động sản có giá trị truyền đời cho con cháu. Thêm vào đó, đối với nhà mặt tiền lớn, ở vị trí trung tâm bao giờ cũng có biên độ tăng giá tốt hơn các sản phẩm khác, tạo nên nguồn lợi nhuận “kim cương” khi mua đi bán lại.

Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc - Kinh doanh đắc lợi, đầu tư chắc thắng

Là kênh đầu tư an toàn với khả năng tăng giá cao và mang về dòng tiền đều đặn, shophouse đang được nhân rộng mô hình tại nhiều thành phố bởi các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực mạnh.

Với mô hình tích hợp “3 trong 1” vừa để ở vừa kinh doanh, đầu tư, shophouse Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc tại TP Vinh đã nhanh chóng lọt vào danh sách sản phẩm đáng xuống tiền của các nhà đầu tư cũng như mua để ở.

Nắm bắt thị hiếu khách hàng cùng xu hướng xây dựng nhà dự án, Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc xây dựng dòng sản phẩm shophouse với tính thẩm mỹ cao, công năng đa dạng, được đánh giá là một trong những dự án có thiết kế đồng bộ, đẹp và hiện đại nhất TP Vinh.

Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc - Kinh doanh đắc lợi, đầu tư chắc thắng

Dự án nằm tại vị trí đất trung tâm hiếm hoi còn sót lại của TP Vinh, thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng không gian xung quanh sôi động, sầm uất. Nằm ngay trục đường lớn Hồ Tông Thốc rộng 21m, từ dự án tiếp cận nhanh chóng đến các tuyến đường trọng điểm như đường 32 (Đường Lenin), đường 72m. Trong bán kính 2km là đầy đủ tiện ích vui chơi – học tập – sinh hoạt như Trung tâm thương mại Lotte Mart, Sân bay, Bến xe, Ga Vinh, Trường cao đẳng Việt Hàn, Bệnh viện quốc tế, Chợ Nghi Phú, Tòa án Nhân dân, Khu công nghiệp Bắc Vinh…

Không chỉ vậy, việc nằm trong một tổng thể đồng bộ, thẩm mỹ còn tạo tiềm năng tăng giá bất động sản cao hơn so với khu vực do tạo nên hiệu ứng “buôn có bạn, bán có phường” – yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp. Các chuyên gia đánh giá giá cho thuê và sang nhượng của shophouse Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc có thể cao hơn 20% so với nhà phố riêng lẻ ở các vị trí tương đương. 

11 căn shophouse phiên bản giới hạn có diện tích từ 106,74 – 153,26m2 với chiều cao 3 - 5 tầng, được thiết kế thông minh và hiện đại, phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh đa dạng như: nhà hàng, café, thời trang, siêu thị mini, karaoke…, sớm hình thành một khu thương mại, dịch vụ sầm uất, đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi, mua sắm, lưu trú…, mang đến giá trị sinh lợi lớn từ hoạt động kinh doanh, buôn bán và cho thuê.

Được cung cấp với phiên bản giới hạn trên quỹ đất trung tâm hiếm hoi còn sót lại, kiến trúc sang trọng, hiện đại được nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm, Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc là khoản đầu tư sinh lời với giá thuê và sang nhượng cao, tính thanh khoản tốt, trở thành tâm điểm thị trường TP Vinh đầu năm 2021.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI