Sức hút từ thế đất “minh đường tụ thủy” hiếm có của Athena Monopoly

03/11/2022 824 824

Athena Monopoly không chỉ sở hữu vị trí trung tâm đắc địa tại vùng đất “kim cương” của thành phố Vinh mà thế đất của dự án còn tạo nên phong thủy thịnh vượng, sung túc đến muôn đời sau.

Người Việt có câu “tiền vào như nước” trùng với quan niệm phong thủy là “thủy quản tài lộc”. Nước vốn được xem là dòng chảy mang đến thịnh vượng cho gia chủ, nhưng với tốc độ đô thị hoá hiện tại, việc sở hữu thế đất ven sông tại vị trí trung tâm như Athena Monopoly là điều vô cùng hiếm hoi.

Thế đất “minh đường tụ thuỷ” gia tăng tài vận

Không phải ngẫu nhiên các thành phố văn minh lâu đời trên thế giới đều nằm dọc bên bờ của một con sông. Đáng kể đến như thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) có dòng sông Hoàng Phố chảy qua. Hay tại khu phía Tây thành phố Paris (Pháp) - nơi tập trung của giới thượng lưu giàu có không thể thiếu bóng dòng sông Seine.


Nhiều thành phố văn minh lâu đời phát triển trên thế giới đều ở cạnh các dòng sông

Việc vừa đáp ứng yêu cầu gìn giữ môi trường tự nhiên sẵn có vừa kiến tạo không gian sống đẳng cấp cho giới thượng lưu đã trở thành tiền đề cho các nhà phát triển bất động sản như TTG Holdings “nhào nặn” nên Khu đô thị ven sông Athena Monopoly, nằm tựa mình bên dòng sông Vinh thơ mộng (phường Vinh Tân, thành phố Vinh, Nghệ An).


Thế đất“minh đường tụ thuỷ” đắc địa của Athena Monopoly

Athena Monopoly sở hữu thế đất hiếm có “minh đường tụ thuỷ”, với dòng sông Vinh (thủy) bao bọc mặt tiền (minh đường), tựa như con Rồng phủ phục trước dự án. Đây được xem là một trong những thế đất thịnh vượng nhất theo phong thủy. Tầm nhìn hướng thẳng ra sông cũng được ví như mở cửa đón trọn vận khí tốt lành, tài lộc, may mắn và sung túc vào nhà. Nước đồng thời là phương pháp trị liệu tốt cho thân - tâm - trí khi mỗi ngày gia chủ được tận hưởng không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, dự án còn sở hữu vị trí “tam cận” đắc địa: nhất cận thị (chợ Vinh), nhị cận giang (sông Vinh), tam cận lộ (đường Phạm Hồng Thái). Nhờ tọa lạc ngay trung tâm của trung tâm thành phố Vinh, những tòa nhà xung quanh góp phần tạo nên phong thủy đắc địa cho dự án. Theo đó, quan niệm người xưa cho rằng các tòa nhà biểu tượng cho những ngọn núi, giúp gia chủ luôn sống sung túc về mặt tinh thần, con đàn cháu đống, người thân quây quần, bạn bè hội tụ. Địa thế này mang đến sự thuận lợi trong công việc, giúp gia chủ sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp.  

Dự án cải tạo sông Vinh tăng giá trị cho bất động sản

Sông Vinh có chiều dài 5.8km uốn quanh thành phố Vinh. Từ xa xưa, đây vốn là tuyến giao thông đường thủy huyết mạch thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất xứ Nghệ. Chính vì thế, dọc dòng sông Vinh đã hình thành các khu vực dân cư đông đúc và trù phú như Hưng Thịnh, Cửa Nam, Vinh Tân, Trung Đô…


Dòng sông Vinh chảy qua trung tâm thành phố Vinh

Vốn là dòng sông đi qua khu vực trung tâm thành phố Vinh nhưng sông Vinh lại chưa phát huy được tiềm năng vốn có. Nhận thấy tầm nhìn tương lai của sông Vinh, dự án Cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào đầu năm 2021 do Ngân hàng Thế Giới (World Bank) tài trợ.

Phạm vi cải tạo khoảng 82ha trong đó, diện tích thuộc thành phố Vinh khoảng 61.5ha với các khu chức năng chính gồm: Mặt nước (sông Vinh); Khu cây xanh cảnh quan kết hợp dịch vụ thương mại; Khu hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời thành phố sẽ đầu tư xây dựng thêm 2 cây cầu lớn bắc qua sông Vinh trong quá trình thực hiện 2 tuyến đường Lê Mao và Trần Hưng Đạo kéo dài nối với đường ven sông Lam.

Sau khi Dự án cải tạo sông Vinh hoàn thành sẽ mang đến một diện mạo mới cho toàn bộ thành phố. Không chỉ tạo ra nhiều giá trị phát triển kinh tế - dịch vụ - du lịch mà còn nâng tầm cho bất động sản ven sông Vinh lên một giá trị mới. Nhất là khi con người có xu hướng dịch chuyển về những bất động sản gần gũi với thiên nhiên, kiến tạo cuộc sống thư thái, tĩnh tâm.


Phối cảnh ven sông Vinh sau khi dự án cải tạo hoàn thành và đi vào hoạt động

Tọa lạc bên cạnh dòng sông Vinh, Athena Monopoly sở hữu nhiều lợi thế về phong thuỷ, tầm nhìn, chuỗi tiện ích ven sông… góp phần giúp nơi đây trở thành điểm hội tụ của cộng đồng thượng lưu, nơi tinh hoa đất trời hội tụ. Chủ đầu tư kỳ vọng Athena Monopoly sẽ kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp ven sông, hứa hẹn là điểm an cư, nghỉ dưỡng của giới thượng lưu thành Vinh.

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC ATHENA MONOPOLY:

ĐẤT XANH BẮC TRUNG BỘ

Website: https://bactrungbo.vn/khu-do-thi-athena-monopoly-pj378.html

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI