Trưởng nhóm Huyền Nguyễn: Từ bỏ doanh nghiệp nhà nước và bước ngoặt ở tuổi 28

07/01/2020 2198 2198

Ít ai biết thủ lĩnh nhóm 3 từng có nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp nhà nước trước khi “bén duyên” với ngành bất động sản. Niềm vui, thu nhập lớn, sự trưởng thành… là những từ chị dùng để kể về công việc hiện tại với niềm tự hào không thể giấu giếm.     

Xuân Canh Tý 2020, mùa xuân đầu tiên của thập niên mới, mở ra ước vọng về những thay đổi đột phá, khát khao và mong muốn được làm mới bản thân. Vào thời điểm này, không gì hơn được ngồi xuống lắng nghe chia sẻ của những người truyền cảm hứng, và nhân vật của số này không ai khác chính là chị Nguyễn Huyền – trưởng nhóm Kinh doanh 3 của Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ.

Lý do nào đã khiến chị rẽ hướng sang lĩnh vực bất động sản?

Sau khi nghỉ việc tại một công ty nhà nước về khoáng sản, nhiều bạn bè nhận xét mình có tính cách năng động, và khuyên mình nên thử sức với bất động sản. Sau vài tháng suy nghĩ, vào tháng 12/2016, mình đến phỏng vấn tại BĐS Bắc Trung Bộ (thời điểm đó là Đất Xanh Nghệ An) rồi được gọi đi làm chỉ sau 3 ngày. Và mọi thứ thay đổi từ đó, vào năm mình 28 tuổi.

Cụ thể có những thay đổi nào mà bất động sản đã mang lại cho chị?

Mình nhớ hồi phỏng vấn, khi được hỏi về mức thu nhập mong muốn thì mình chỉ đặt mục tiêu 10 triệu mỗi tháng. Nhưng sau một tháng làm việc, khi nhận được hoa hồng của giao dịch đầu tiên thì mình nhận ra con số thu nhập có thể gấp nhiều lần như vậy.

Chị Nguyễn Thị Huyền – Quản lý nhóm Kinh doanh 3

Nhưng hơn cả, bất động sản cho mình một môi trường năng động để trải nghiệm. Nghề này giúp mình được tiếp xúc với những người thành đạt, có tầm nhìn đi trước thời đại, giúp mình thông minh hơn và thức thời hơn.

Từ suy nghĩ làm một công việc ổn định và sống một cuộc đời bình thường như bao người, mình đã thay đổi và đặt ra những mục tiêu lớn hơn như mua nhà, mua xe và buộc bản thân phấn đấu nhiều hơn nữa.

Có giao dịch ngay trong tháng đầu tiên làm việc, đạt nhiều thành tích đáng tự hào như Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất công ty với tổng doanh thu dẫn đầu năm 2018, Nhân viên kinh doanh xuất sắc năm 2018 của Đất Xanh Miền Bắc, top sale công ty năm 2019, trở thành quản lý của một nhóm kinh doanh…

Người bạn thân của chị tiết lộ đằng sau đó là một con người cực kỳ chăm chỉ, thường xuyên làm việc đến tận khuya. Có phải sự chăm chỉ là yếu tố chính làm nên thành công của chị?

Mình làm việc bất cứ lúc nào có thể. Có những trường hợp khách hàng hẹn gọi lại vào buổi tối thì mình sẽ telesale theo lịch của họ. Hoặc có những lúc bất chợt nảy ra ý tưởng viết bài sao cho hay, chạy quảng cáo thế nào cho hiệu quả thì mình mở máy tính ra làm luôn.

Mình nghĩ mình bán được hàng chủ yếu do bản thân thực sự muốn gắn bó với bất động sản, thực sự thích các dự án mà công ty phân phối, mình muốn bán và có niềm tin là sẽ làm được. Với mỗi dự án mình đều cố gắng đầu tư tâm huyết để tìm kiếm khách hàng và tư vấn sao cho họ cảm thấy tin tưởng. Một phần cũng có sự may mắn khi các khách hàng cũ thường giới thiệu bạn bè, người thân đến cho mình, hoặc chính họ chủ động hỏi thêm thông tin khi mình đăng bài về các dự án mới.

Thời gian tận hưởng cuộc sống ngoài những lúc cống hiến cho công việc

Trong một lĩnh vực khắc nghiệt như bất động sản, sẽ có những lúc bản thân chị gặp khó khăn, và còn nhiều thách thức hơn khi chị giữ thêm trọng trách dẫn dắt một nhóm kinh doanh. Chị đã làm thế nào để luôn giữ vững tinh thần cho bản thân và cả nhóm?

Đúng là con đường bất động sản không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có những lúc bản thân mình chán nản khi làm việc mà không có kết quả, nhưng mình đã nghĩ rằng nếu mình không làm thì cả nhóm cũng sẽ đi xuống. Đó là động lực để mình vực dậy bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa.

Khó khăn lớn nhất của một trưởng nhóm là ngoài làm việc vì bản thân còn cần nghĩ đến trách nhiệm với cả nhóm, ngoài doanh số của mình cũng cần hỗ trợ cho mọi người bán được hàng, luôn giữ nhiệt để mọi người cùng tiến lên. Mình thường nói với cả nhóm rằng chúng ta có hai lựa chọn: một là bán hàng và kiếm tiền, hai là không bán thì nghỉ việc. Làm việc cần có quyết tâm thì mới ra kết quả.

Chị Huyền thường đi đầu phong trào và vực dậy tinh thần làm việc cho cả nhóm

Nhìn lại những năm qua, điều gì khiến chị cảm thấy nhớ nhất? Điều gì khiến chị quyết định gắn bó với BĐS Bắc Trung Bộ?

Đáng nhớ nhất là những kỷ niệm với nhóm Kinh doanh 3 – tập thể những cá nhân vui vẻ, đoàn kết và tình cảm như gia đình. Mình nhớ có một lần cả nhóm đi thị trường tại Thanh Chương thì một thành viên bị bắt do treo banner không phép. Vì lo lắng nên tất cả đã kéo đến định “giải cứu” thì cuối cùng lại bị bắt luôn cả nhóm. Đó là một trong những minh chứng cho sự gắn bó khăng khít của nhóm mình.

Nhóm Kinh doanh 3 cùng trưởng nhóm Nguyễn Huyền

Ngày mình mới vào làm việc, công ty chỉ có 20 người. Bây giờ BĐS Bắc Trung Bộ đã mở rộng hơn, chuyên nghiệp hơn, nhưng mình luôn tìm thấy ở đây niềm vui và chế độ đãi ngộ để phát triển. Chính môi trường phúc lợi và cơ hội học hỏi tại BĐS Bắc Trung Bộ là lý do lớn nhất để mình gắn bó.

Năm 2020, chị đặt những mục tiêu gì cho bản thân và cả nhóm?

Mình đặt mục tiêu có thu nhập chạm mốc 3 con số, đạt thành tích Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất năm 2020. Mình cũng sẽ cùng nhóm dành danh hiệu Nhóm kinh doanh xuất sắc nhất năm.

Cảm ơn chị và chúc chị hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm mới 2020!

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI