Thị trường bất động sản Cửa Lò lại sôi động

23/09/2019 2529 2529

Sau nhiều năm với hàng chục dự án bất động sản (BĐS) “ngủ quên” thì gần đây, giá đất ở đô thị biển Cửa Lò, Nghệ An đang tăng từng ngày.

Với việc Nghệ An đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào hạ tầng đô thị, đánh giá chung thì chất lượng các quy hoạch, trong đó có đô thị biển Cửa Lò đã được nâng cao, bảo đảm theo đúng quy chuẩn quốc gia.


Với việc các siêu dự án hàng nghìn tỷ đồng được chấp thuận đầu tư, nhiều khu đô thị, nhà ở tại thị xã Cửa Lò đang sôi động trở lại

Cuối tháng 8 vừa qua, đại lộ Vinh - Cửa Lò với tổng chiều dài 11,2km, lộ giới lên tới 120m, nền đường rộng 95m với 1.752ha cũng đã chính thức được phê duyệt quy hoạch 1:2000. Theo quy hoạch thì trục đại lộ Vinh - Cửa Lò đã được đánh giá là một trong những đại lộ đặc biệt nhất Việt Nam.

Theo đó, trục đại lộ có không gian trọng yếu kết nối trung tâm hành chính thành phố và trung tâm du lịch biển sẽ được chia thành 5 khu vực tạo trục động lực phát triển kinh tế quan trọng liên kết các tổ hợp hệ thống từ trung tâm hành chính, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm giáo dục và đời sống, trung tâm thể thao và trung tâm du lịch giải trí...

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG (đơn vị tư vấn thiết kế dự án) cho biết, cùng với đơn vị tư vấn nổi tiếng ở nước ngoài nhằm xây dựng Đại lộ Vinh – Cửa Lò tầm cỡ khu vực và cả nước.

Mặt khác, dự án cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân - Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng có chiều dài 5,3km kết nối giao thương hai bên bờ sông Lam cũng đã được khởi công và dự kiến đến quý IV năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng.

Đầu tháng 9/2019, ông Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký hàng loạt biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng có quy mô hơn 10.000 ha, với tổng mức đầu tư trên 4 tỷ USD cho các tập đoàn: Vingroup, FLC, T&T, EuroWindow Holding, Tân Á, Lotte Việt Nam, Central Group Việt Nam…

Trước đó, vào đầu năm 2019, riêng Tập đoàn Vingroup đã khánh thành khu resort và khách sạn 5 sao Vinpearl Discovery Cửa Hội. Đặc biệt, quy hoạch tuyến cáp treo vượt biển dài 3,5 km, khu dịch vụ gồm phố ẩm thực và chợ đêm, khu công viên trò chơi, khu công viên nước, khu thể thao bãi biển... do Tập đoàn Vingroup đầu tư cũng đã được tỉnh Nghệ An phê duyệt.

Các siêu dự án nghỉ dưỡng – du lịch, vui chơi giải trí nói trên đã góp phần làm cho thị trường BĐS ở thị xã Cửa Lò tăng mạnh. Hiện nay, nhiều “ông lớn” trên thị trường BĐS cũng đã kéo về thị xã Cửa Lò để tham gia đầu tư.

Chỉ tính riêng năm 2018, trước khi cầu Cửa Hội khởi công, giá đất ở tại phường Nghi Hải từ 4-5 triệu đồng/m2 thì thời điểm đầu năm 2019 đã tăng gấp đôi. Giá đất tại nhiều trục đường chính ở Cửa Lò như Bình Minh, Nguyễn Sinh Cung cũng có giá từ 20-70 triệu đồng/m2… Tại các khu vực dân cư ở thị xã Cửa Lò thì giá đất mua bán – chuyển nhượng cũng tăng mạnh.

Các chuyên gia BĐS cho rằng, theo quy luật thông thường, khi địa phương nào có các nhiều dự án đầu tư về hạ tầng như điện – đường – trường – trạm… thì kinh tế - xã hội sẽ khởi sắc.

Đặc biệt, các “siêu dự án” nghìn tỷ, thậm chí là hàng chục nghìn tỷ được đầu tư phát triển đồng bộ thì diện mạo của địa phương đó sẽ có nhiều bước tiến nổi trội, tổng thu nhập GDRP sẽ hơn hẳn trước kia.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI