Bất động sản Kỳ Anh tiếp thêm “nhiên liệu” bùng nổ

20/05/2021 1367 1367

Liên tiếp tin vui đến với các nhà đầu tư khi tình hình kinh tế - xã hội TX Kỳ Anh nói riêng và Hà Tĩnh nói chung bước vào giai đoạn bứt phá mới.

Kinh tế - xã hội vươn mình khởi sắc

Cùng với sự phục hồi chung của nền kinh tế trong nước, 4 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh tiếp tục đạt những kết quả tích cực.

Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Việt Hà cho biết, với những nỗ lực mạnh mẽ trong cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, những tháng đầu năm 2021, Hà Tĩnh đã thành lập mới 262 DN (tăng 18,55% so cùng kỳ); thu hút được 18 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 1.297,2 tỷ đồng (gấp 2,23 lần so cùng kỳ).

Nhiều dự án tại Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn thiện, đầu tư nâng cấp đưa vào hoạt động khai trương mùa du lịch biển 2021

Trong điều kiện kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, Hà Tĩnh tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư tiềm lực. Mới đây, Công ty CP Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch dự án nhà máy sản xuất ô tô và linh phụ kiện kết hợp cảng biển với quy mô 2.000 ha tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng (TX Kỳ Anh). Nếu thành công, dự án này đóng góp quan trọng vào “cực tăng trưởng” kinh tế, giải quyết việc làm tại TX Kỳ Anh nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Nếu như cùng kỳ năm trước, hoạt động của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) bị “chững” lại thì quý I năm nay đã có sự tăng trưởng đáng kể. Thống kê cho thấy, tổng doanh thu quý I/2021 của FHS đạt 1.094 triệu USD (tăng 56% so cùng kỳ năm 2020). Sự phục hồi của Formosa đã kéo theo chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp, chế biến, chế tạo trên địa bàn tăng 17,53% so cùng kỳ, cao gấp gần 2 lần mức bình quân cả nước (cả nước 9,45%). Đây được xem là những “điểm cộng” để TX Kỳ Anh tiếp tục là “đất lành” cho các nhà đầu tư tìm đến trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Với những nhà đầu tư đã “đi trước đón đầu”, đặt trọn niềm tin vào sức phát triển của bất động sản TX Kỳ Anh, những chỉ số tích cực về tình hình kinh tế - xã hội nói trên càng khẳng định thêm sự nhạy bén, đúng lúc đúng chỗ của những quyết định thông minh. Giới chuyên gia nhận định, đây là cuộc chạy đua nước rút đòi hỏi các nhà đầu tư đưa ra những quyết định nhanh chóng để đón đầu cơ hội trong giai đoạn phát triển ban đầu của TX Kỳ Anh.

Cùng sự khởi sắc của kinh tế - xã hội và hạ tầng đô thị được triển khai mạnh mẽ đã kéo theo hàng loạt dự án, khu đô thị được phê duyệt và triển khai tại TX Kỳ Anh, thu hút nhà đầu tư khắp nơi đổ về khiến giá đất khu vực tăng đột biến. Đơn cử như dự án Kỳ Anh Central Park với vị trí trung tâm TX Kỳ Anh, tiếp giáp Quốc lộ 1A và gần ngã ba Việt Lào, từng có giá chỉ khoảng 5 – 10tr/m2 khi mới ra mắt thị trường vào năm 2020, nhưng hiện tại đã lên 7 – 14tr/m2, tăng gấp 1,4 lần và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. 

Dự án Kỳ Anh Central Park thu hút đông đảo nhà đầu tư bởi pháp lý đầy đủ, đã có sổ đỏ và làm thủ tục sang tên ngay khi ký hợp đồng mua bán

Thị trường bất động sản TX Kỳ Anh càng trở nên sôi động và hấp dẫn với sự tham gia của các ông lớn với hàng loạt dự án quy mô đẳng cấp. Nổi bật phải kể đến Trung tâm Vincom với số vốn gần 65 tỷ đồng trên diện tích 4.050m2 của tập đoàn Vingroup, Dự án khách sạn 5 sao Euro Hotel tại xã Kỳ Trinh…. Ngoài ra, các khu đô thị mới được đầu tư bài bản cũng được xây dựng như Kỳ Anh Central Park với quy mô 116 ha (720 tỷ đồng), Dự án Khu dân cư đô thị Cánh Buồm – Sông Trí (135 tỷ đồng), Khu dân cư đô thị tổ dân phố Liên Minh (phường Kỳ Long), Khu đô thị du lịch Kỳ Ninh…

Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư, sự tham gia của các “ông lớn” vừa giúp biến đổi nhanh chóng bộ mặt TX Kỳ Anh, vừa giúp “thăng hạng” giá trị bất động sản của vùng đất vốn sở hữu nhiều tiềm năng. Có thể nói TX Kỳ Anh nay đã bỏ lại quãng thời gian phát triển sơ khai để bắt đầu bước vào giai đoạn chuyên nghiệp cùng những dự án đẳng cấp quốc tế, được đầu tư bởi những đại gia bất động sản dạn dày kinh nghiệm. Song song với đó, giới chuyên gia dự báo giá đất trong thời gian tới sẽ tăng trưởng phi mã để tương xứng với tính hiện đại, năng động của một đô thị động lực của toàn tỉnh Hà Tĩnh.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI