BĐS Bắc Trung Bộ trang bị khẩu trang cho CBNV giữa bão Corona

03/02/2020 2192 2192

Giữa tình hình virus Corona đang hoành hành và việc tìm mua các vật dụng y tế bảo vệ sức khỏe ngày càng khó khăn, Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ đã nhanh chóng trang bị cho toàn bộ CBNV khẩu trang y tế và nước rửa tay để kịp thời đối phó với dịch bệnh.     

Với tình hình đáng báo động của virus Corona (nCoV) từ mùa Tết trở lại đây, chuyện bảo vệ sức khỏe khi đi đến những chỗ đông người là điều cần được đặt lên hàng đầu. Theo đó, virus Corona có kích thước khoảng 150 - 200nm (nano mét), chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn. Chính vì vậy, việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ lây lan virus thông qua nước bọt bị bắn ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, đồng thời nó cũng giúp ngăn chặn sự lây truyền virus từ tay lên miệng.

Để ngăn ngừa sự lây nhiễm virus Corona, ngoài việc đeo khẩu trang và hạn chế đến những chỗ đông người, phần lớn các lời khuyên của bác sĩ đều liên quan đến đôi bàn tay, chẳng hạn như: hạn chế tối đa việc sờ tay lên mặt; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; dùng khuỷu tay, nắm đấm bàn tay để tiếp xúc với những bề mặt công cộng...

Tuy vậy, những ngày gần đây, thị trường khẩu trang và nước rửa tay luôn trong tình trạng “cháy hàng” bởi nhu cầu tăng đột biến. Kịp thời nắm bắt tình hình và xác định sức khỏe của CBNV là đặc biệt quan trọng, Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ đã bằng mọi cách để cùng CBNV phòng, chống dịch bệnh.

Những vật dụng y tế quý giá giữa bão dịch được trao tận tay CBNV BĐS Bắc Trung Bộ

Chia sẻ về khó khăn khi tìm mua khẩu trang y tế và nước rửa tay cho CBNV, chị Trần Thị Giang – Phó phòng Hành chính nhân sự cho biết: “Phòng HCNS đã tìm kiếm tại tất cả các hiệu thuốc lớn tại TP Vinh ở các trục đường Đốc Thiết, Đặng Thái Thân… nhưng đều được thông báo đã hết hàng. May mắn hơn, một vài cửa hàng nhỏ khu vực đường Phạm Hồng Thái có sẵn từ 1 đến 2 hộp, nhưng cũng chỉ bán lẻ từ 5 đến 10 cái chứ không bán số lượng lớn. 

Giá vào sáng ngày thứ 7 là 150k/1 hộp khẩu trang 50 cái, đến chiều ngày thứ 7 thì tăng lên 40k/10 cái ( 4k/1 cái bán lẻ), 50k/chai nước rửa tay khô. Để gom được 800 cái khẩu trang và 80 chai nước rửa tay thì đã phải huy động từ rất nhiều nguồn khác nhau”.

Combo khẩu trang y tế và nước rửa tay mỗi CBNV BĐS Bắc Trung Bộ được trang bị

“Ban đầu Phòng HCNS đề xuất phát cho mỗi CBNV 1 hộp khẩu trang, nhưng do thị trường khan hiếm, giá cả tăng cao nên không có đủ số lượng như dự tính ban đầu. Hôm nay mỗi CBNV đã được nhận 10 chiếc khẩu trang y tế cùng một lọ nước rửa tay khô. Sắp tới nếu đủ điều kiện công ty sẽ trang bị thêm cho CBNV để mọi người yên tâm công tác.”  

Luôn hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, việc BĐS Bắc Trung Bộ hỗ trợ CBNV giữa bão dịch bệnh được đánh giá là kịp thời, được tất cả mọi người đánh giá cao và đặc biệt dành lời khen ngợi cho sự chu đáo của Phòng HCNS.

Các thông tin quan trọng về dịch bệnh Corona:

10 điều cần biết: https://vnexpress.net/dich-viem-phoi-corona/10-dieu-can-biet-ve-viem-phoi-do-ncov-4048209.html

Cách đeo khẩu trang đúng cách: http://kenh14.vn/bo-y-te-thong-bao-cach-deo-khau-trang-y-te-dung-giua-thoi-diem-virus-corona-hoanh-hanh-20200131114435689.chn

Cách rửa tay đúng cách: http://kenh14.vn/bac-si-chi-ra-8-loi-sai-pho-bien-voi-ban-tay-lam-tang-nguy-co-lay-nhiem-virus-corona-20200202142830945.chn

Ngoài ra, chúng ta nên cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống như Báo Vnexpress (https://vnexpress.net/), VTV24 (youtube.com/vtv24) để tránh hoang mang giữa những tin giả, câu like trên mạng xã hội.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI