Chợ Kỳ Anh tưng bừng kỷ niệm 5 năm thành lập

12/11/2020 1033 1033

Ngày 10/11, khoảng 800 tiểu thương và khách mời đã tham dự chương trình Gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 5 năm thành lập chợ Kỳ Anh (2015 – 2020). Với nhiều hoạt động ý nghĩa, sự kiện đã để lại những dấu ấn đáng nhớ nhân cột mốc quan trọng này.   

Đến tham dự chương trình Gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 5 năm thành lập chợ Kỳ Anh có: Ông Bùi Thanh Tùng – Trưởng Công an TX Kỳ Anh, Ông Nguyễn Đình Tài - Chủ tịch UBND Phường Hưng Trí, Ông Bạch Đình Duyệt - đại diện BQL chợ Kỳ Anh, cùng đại diện các phòng, ban, xã, phường thuộc TX Kỳ Anh. Sự kiện cũng đón tiếp đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, đông đảo bà con tiểu thương cùng các phóng viên, nhà báo từ khắp nơi về đưa tin.

Chương trình giao lưu, gặp mặt được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn

Trong không khí ấm áp, gần gũi, bà con tiểu thương đã cùng ôn lại kỷ niệm và những thành tựu đạt được trong 5 năm qua. Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2015 đến nay, bà con tiểu thương đã đồng hành với chợ Kỳ Anh tạo ra nhiều thay đổi về đời sống cũng như kinh tế thị xã, đáp ứng nhu cầu giao thương ngày càng tăng của người dân cũng như xu thế phát triển của đô thị mới, hướng tới mục tiêu đưa TX Kỳ Anh lên thành phố theo quy hoạch phát triển KT-XH của tỉnh đến năm 2050.

Phát biểu trong chương trình, Ông Nguyễn Đình Tài - Chủ tịch UBND Phường Hưng Trí chúc mừng những thành quả đạt được của bà con tiểu thương và BQL chợ Kỳ Anh. Đồng thời, ông đề nghị bà con và BQL cần nâng cao năng lực quản lý, chặt chẽ hơn nữa về vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, PCCC, cung ứng nhiều sản phẩm có chất lượng để phát triển chợ hơn nữa, đóng góp cho thị xã một địa chỉ mua sắm đáng tin cậy, xây dựng nền giao thương sôi động tại khu vực trung tâm.

Chợ Kỳ Anh nằm trong quy hoạch tổng thể của Khu đô thị hiện đại Kỳ Anh Central Park nên càng có tiềm năng đón nhận lượng khách lớn trong tương lai

Đại diện bà con tiểu thương chợ Kỳ Anh, chị Phạm Thị Hường chia sẻ: “Chợ Kỳ Anh không chỉ giúp bà con Kỳ Anh ổn định công việc buôn bán mà còn trở thành trung tâm phát triển của vùng, thu hút đông đảo tiểu thương cũng như du khách thập phương đến mua sắm tại chợ. Tôi cùng các tiểu thương cam kết sẽ giữ vững môi trường kinh doanh thân thiện để thu hút ngày càng đông đảo khách hàng đến với chợ Kỳ Anh”.

Điểm nhấn trong chương trình Gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 5 năm thành lập chợ Kỳ Anh là giải bóng chuyền nam và giải bóng chuyền nữ quy tụ 6 đội bóng trên địa bàn. Dưới trời mưa tầm tã nhưng các đội bóng đã thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem những đường chuyền đẹp mắt và để lại hình ảnh đẹp về các tiểu thương đoàn kết, năng nổ trong hoạt động chung.         

Chương trình trao giải cho đội dành giải Nhất bóng chuyền

Được biết, chợ Kỳ Anh được thiết kế, xây dựng theo quy mô của chợ hạng I, với hàng nghìn mét vuông sàn, đáp ứng hơn 1.000 kiot, với tổng mức đầu tư hơn 160 tỷ đồng. Theo số liệu từ Ban quản lý chợ Kỳ Anh, lúc cao điểm, có gần 80% số kiot ở tầng một và các khu vực lân cận đã được người dân đăng ký thuê, mua, cho thấy đây là khu vực kinh doanh đắc địa được đông đảo khách hàng quan tâm.    

Theo Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh - Nguyễn Quốc Hà, dựa theo quy hoạch phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến 2025, chợ Kỳ Anh được quy hoạch với quy mô chợ hạng I, là chợ trung tâm của TX Kỳ Anh. Ngoài ra, theo quy hoạch phát triển KT-XH của tỉnh đến năm 2050, TX Kỳ Anh sẽ trở thành thành phố, vì vậy, việc xây dựng chợ hạng I tại trung tâm thị xã phù hợp với yêu cầu và lộ trình phát triển của địa phương. 

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI