Đếm ngược ngày hoạt động chợ mới Kim Sơn – Quế Phong

19/05/2021 1562 1562

Với việc đẩy nhanh tiến độ thi công và bám sát lộ trình đúng cam kết, chợ mới Kim Sơn tại Quế Phong đang tiến vào những bước hoàn thiện cuối cùng để đưa vào hoạt động dự kiến trong tháng 6/2021.

Đã hoàn thiện tất cả hạng mục

Chợ Kim Sơn tại trung tâm thị trấn Kim Sơn có mức đầu tư 101,46 tỷ đồng, đánh dấu lần đầu tiên huyện Quế Phong sở hữu một ngôi chợ quy mô, hiện đại, xứng tầm bậc nhất của miền Tây xứ Nghệ. Dự án sở hữu vị trí đắc địa tại ngã ba đường tiếp giáp với đường quốc lộ 16 và đường tỉnh lộ 544B – là khu vực thương mại chính của huyện Quế Phong, có vai trò thúc đẩy phát triển KT-XH của thị trấn và các vùng lân cận.

Chợ mới Kim Sơn sở hữu vị trí đắc địa tại ngã ba “vàng” của thị trấn Kim Sơn

Được khởi công vào tháng 9/2020, trải qua 8 tháng thi công thần tốc với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ chuyên gia, công nhân tay nghề cao, chợ Kim Sơn đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục để chuẩn bị đưa vào sử dụng như: đình chợ, sạp, các kiot cao tầng, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống PCCC với chất lượng tốt nhất… Ngôi chợ sở hữu diện mạo khang trang, rộng rãi, kiên cố, dần thay đổi bộ mặt của thị trấn Kim Sơn nói riêng và huyện Quế Phong nói chung, tạo ra sức hút lớn cho khách hàng và du khách thập phương, hứa hẹn mang đến môi trường kinh doanh an toàn và phát triển đột phá.    

Chợ được quy hoạch 389 ki-ốt từ 1 – 3 tầng với đa dạng mặt hàng kinh doanh

Tiến hành dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm

Để chuẩn bị cho việc hoạt động hiệu quả của chợ mới Kim Sơn, dự kiến tháng 6/2021, chủ đầu tư sẽ thu hồi chợ tạm và chính thức đưa chợ mới vào hoạt động. Trước đó, đội ngũ an ninh cùng chính quyền địa phương cũng đã ra quân dẹp bỏ chợ cóc, chợ xép, giải phóng mặt bằng xung quanh chợ mới để đảm bảo không gian buôn bán văn minh, rộng rãi, sạch đẹp và thuận lợi cho bà con tiểu thương.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng chú trọng xây dựng và đào tạo đội ngũ ban quản lý chợ chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng ứng phó các tình huống và hỗ trợ bà con tiểu thương trong quá trình buôn bán tại chợ mới. Hệ thống điều hành từ xa cũng đang được lên kế hoạch hiện thực hóa nhằm xây dựng chợ mới Kim Sơn trở thành nơi giao thương lý tưởng với an ninh, an toàn tuyệt đối, tạo nên những trải nghiệm mua bán đáng nhớ cho khách hàng. 

Trước đó, chính quyền đã tiến hành dẹp bỏ các quán hàng tự phát xung quanh chợ mới

Bà con tiểu thương phấn khởi chờ đợi

Đã có 10 năm buôn bán tại chợ cũ Kim Sơn, chị Hương chia sẻ có nhiều cảm xúc lẫn lộn trước thời khắc chuyển chợ nhưng trên hết vẫn là tâm trạng vui mừng, phấn khởi: “Nói thật rời “nhà” cũ ai cũng buồn nhưng ở đây ai cũng hiểu rằng “nhà” mới sẽ tốt hơn gấp nhiều lần cho việc kinh doanh của mình. Chợ mới Kim Sơn đảm bảo mọi mặt về vị trí, môi trường kinh doanh đến việc quản lý chợ nên tôi rất yên tâm. Hiện tại tôi đã thông báo hết cho khách quen về việc chuyển địa điểm sang chợ mới, bây giờ chuyển qua là có thể ổn định và tiếp tục công việc buôn bán ngay”.

Có thời gian buôn bán tại chợ cũ ngang bằng chị Hương, chị Hoài cũng hồ hởi góp lời: “Tôi đã thuê 2 kiot bên chợ mới để bán quần áo. Vì bên đó mỗi kiot đều tách biệt nhau rõ ràng, lại được phân chia khu vực buôn bán riêng nên không sợ những mặt hàng như cá, thịt… ảnh hưởng đến hàng hóa của mình nữa. Kiot cũng có cửa khóa cẩn thận và đảm bảo an ninh nên sắp tới không cần vất vả dọn hàng ra vào như bây giờ. Mong chợ mau chóng hoạt động chứ tiểu thương chúng tôi ai cũng háo hức và chờ đợi lắm”.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện tại phần lớn bà con chợ cũ đã đăng ký chuyển chợ, ký hợp đồng thuê chính thức các kiot tại chợ mới. Sắp tới, chủ đầu tư sẽ phối hợp cùng chính quyền quyết liệt dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm, thống nhất một địa điểm về chợ mới Kim Sơn để đảm bảo cho bà con nơi chốn kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.   

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI