Khởi công Dự án nâng cấp Quốc lộ 7, bất động sản thăng hạng

13/09/2022 601 601

Sáng 7/9 tại Nghệ An, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7, tổng mức đầu tư 1.300 tỉ đồng. Nhà đầu tư khắp nơi rộn ràng trước những viễn cảnh tươi đẹp đến với dòng tiền bất động sản giáp tuyến quốc lộ huyết mạch này.

“Tuyến đường thịnh vượng” của Nghệ An

Quốc lộ 7 là tuyến giao thông liên quốc gia dài 227km, điểm đầu nằm tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu (giao với Quốc lộ 1A); điểm cuối tại cửa khẩu Nậm Cắn (biên giới Việt - Lào thuộc xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn).

Tuyến đường này sở hữu lưu lượng giao thông dày đặc, là một trong những trục ngang có vai trò đặc biệt quan trọng của khu vực Bắc miền Trung và tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những tuyến hành lang Đông Tây kết nối vùng trung Lào qua cửa khẩu Nậm Cắn ra quốc tế thông qua các cảng biển Việt Nam; cũng là trục lưu thông chính trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, quốc phòng các huyện Tây Nghệ An.

Bên cạnh đó, Quốc lộ 7 giao cắt với nhiều tuyến giao thông chủ chốt của quốc gia như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 15, Quốc lộ 46, Cao tốc Bắc Nam, đường tỉnh 534, đường tỉnh 538, đường Hồ Chí Minh...

Khởi công Dự án nâng cấp Quốc lộ 7, bất động sản thăng hạng - 1

Quốc lộ 7 đóng vai trò quan trọng trong giao thương giữa các tỉnh Nghệ An và với nước bạn Lào

Trước tầm quan trọng của Quốc lộ 7 trong đời sống sinh hoạt và giao thương liên vùng, liên quốc gia, Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7 đã được đưa vào quy hoạch hạ tầng giai đoạn 2021 - 2025 được Bộ GTVT phê duyệt.

Ngày 7/9, Lễ động thổ xây dựng Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7 được diễn ra với sự tham dự của đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An. Dự án có chiều dài 27,5km qua các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Riêng đoạn từ Km 0 - Km 5 qua Diễn Châu phải hoàn thành trong tháng 7/2023 để thông xe đồng bộ với đường cao tốc Bắc Nam, đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu.

Khởi công Dự án nâng cấp Quốc lộ 7, bất động sản thăng hạng - 2

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An, đại diện các sở, ban ngành thực hiện nghi thức động thổ Dự án cải tạo nâng cấp QL7

Việc nâng cấp Quốc lộ 7 có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường kết nối, nâng cao năng lực khai thác, đảm bảo giao thông thông suốt trên hành lang vận tải từ Cửa khẩu Nậm Cắn kết nối nước bạn Lào tới các tỉnh ven biển miền Trung, phát triển kinh tế của địa phương, đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực.

Bất động sản Quốc lộ 7 thăng hạng

Với lượng lớn người và xe lưu thông, Quốc lộ 7 trở thành môi trường kinh doanh tiềm năng và hấp dẫn, đặc biệt phù hợp để phát triển hệ thống các tiện ích, dịch vụ dân sinh như nhà hàng, café, điện máy… Vị trí mặt đường quốc lộ là điểm tiếp cận dễ dàng nhất đến đông đảo khách hàng một cách thụ động mà không cần đầu tư quá nhiều cho hoạt động quảng bá, giúp giảm thiểu chi phí bỏ ra nhưng vẫn thu về doanh thu đáng mơ ước cho các chủ sở hữu.

Đặc biệt sau khi nâng cấp và mở rộng, tuyến Quốc lộ 7 không chỉ được mở rộng thông thoáng, hiện đại hơn, mà còn tăng năng lực vận chuyển hàng hóa, hành khách từ các huyện phía Tây Nghệ An về các huyện đồng bằng và ngược lại. Quốc lộ 7 trong tương lai gần hứa hẹn sẽ còn sầm uất hơn và mở ra thời kỳ hoàng kim mới cho kinh doanh hai bên tuyến đường.

Khởi công Dự án nâng cấp Quốc lộ 7, bất động sản thăng hạng - 3

Quốc lộ 7 qua thị trấn Diễn Châu sẽ được mở rộng lên 36m

Thêm vào đó, Quốc lộ 7 được đánh giá cao với tiềm năng bất động sản hấp dẫn tương tự các tuyến Quốc lộ 1, Đường Quốc gia ven biển, Cao tốc Bắc Nam… Tuy nhiên, nếu các tuyến đường lớn khác đã ổn định về giá trị thì dư địa tăng giá của bất động sản Quốc lộ 7 còn rất lớn theo đà phát triển của các tiện ích, dịch vụ dân sinh, làn sóng doanh nghiệp đổ về… sau khi tuyến đường được hoàn thành việc mở rộng.

Thực tế, dư địa tăng giá của bất động sản hai bên đường lớn thực tế đã được minh chứng bởi nhiều dự án trên khắp Việt Nam. Đơn cử, tại tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, giai đoạn 2015-2020, tổng mức đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước đó. Hay với tuyến đường Vành đai 3 trên cao, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long, sau khi rào chắn được dỡ bỏ, đường Phạm Văn Đồng lưu thông với 12 làn xe đã thúc đẩy bất động sản khu vực này tăng trưởng mạnh với tốc độ 30 - 40%.

Anh Hoàng Việt, một nhà đầu tư từ Hà Nội chia sẻ: “Cách đây 3 tháng, tôi đã đầu tư một sản phẩm shophouse thuộc Khu đô thị Hoàng Sơn tại Diễn Châu, ngay cạnh Quốc lộ 7. Chiều 7/9 ngay khi báo chí thông tin về việc khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 7, có vài người đã liên hệ hỏi về vấn đề sang tay với khoản chênh khá lớn nhưng tôi vẫn chưa đồng ý, bởi theo tôi đánh giá, sản phẩm này sẽ còn nhiều giai đoạn tăng giá theo tiến độ nâng cấp của Quốc lộ 7. Hiện tôi đang tìm hiểu để đầu tư thêm 1 – 2 sản phẩm thuộc khu đô thị này để đón đầu làn sóng bất động sản sắp tới trên tuyến đường này”.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI