HTX chợ Hải An Đô Lương công bố cơ chế chính sách dự án

09/06/2020 2047 2047

Sáng ngày 8/6/2020, đã tổ chức hội nghị công bố cơ chế, chính sách dự án chợ Hải An Đô Lương và đối thoại trực tiếp với tiểu thương. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư huyện ủy, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đại biểu tham dự

Dự án trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống do HTX đầu tư xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 330 tỷ. Chợ có tổng diện tích 3,4ha, được thiết kế hơn 1300  điểm kinh doanh. Trong đó Kiot 3 tầng  có 100 điểm kinh doanh, Kiot 1 tầng  có 116 điểm kinh doanh; Kiot 2 tầng có 15 điểm kinh doanh, Kiot 7 tầng có 27 điểm kinh doanh; Sạp hàng có 1080 điểm kinh doanh.

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Sau 6 tháng thi công đến nay trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương đã hoàn thành trên 80% phần thô và dự kiến sẽ vận hành sử dụng cuối quý 4/2020.

Phối cảnh trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương

Để thu hút và tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương, Ban quản lý chợ đã ban hành các cơ chế chính sách, trong đó, đặc biệt ưu tiên cho trên 1000 tiểu thương đang kinh doanh trong trung tâm thương mại cũ. Cụ thể: Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng trong 1 năm, miễn phí gửi xe, vệ sinh môi trường và 3 triệu đồng 1 điểm kinh doanh để chuyển từ chợ cũ sang chợ mới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị HTX Hải An trao đổi những cơ chế chính sách ưu tiên các hộ kinh doanh.

Các hộ kinh doanh được sắp xếp bốc thăm chọn chỗ tương đương vị trí cũ mà không phải đấu giá. Được giảm giá thuê điểm kinh doanh tối thiểu 15% và được chủ đầu tư hỗ trợ vay ngân hàng. Tại hội nghị, ngoài các cơ chế chủ đầu tư đã có buổi đối thoại trực tiếp của tiểu thương.

HTX Hải An tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng

Trong đó, cơ bản tiểu thương đều nhất trí với chủ trương đầu tư xây dựng chợ mới thay thế chợ cũ. Tiểu thương kiến nghị rằng, cần có cơ chế hỗ trợ hoặc đền bù tài sản tại chợ cũ, cần giảm giá đầu tư ki ốt ở chợ mới và hỗ trợ thêm kinh phí vận chuyển.

Tại hội nghị, HTX chợ Hải An Đô Lương đã tổ chức lễ bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn với trị giá giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI