Hạ tầng – sức bật bền vững cho bất động sản

16/09/2021 561 561

Bên cạnh chất lượng dự án, hạ tầng được xem là một trong những yếu tố sống còn tạo nên sức bật bền vững cho bất động sản.

“Ở đâu có đường, ở đó có sốt đất”

Dưới góc nhìn của các chuyên gia quy hoạch đô thị, nơi nào có đường sá đi lại thuận tiện, kèm theo đó là các tiện ích công cộng thì nơi đó sẽ thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo bất động sản tại khu vực đó cũng sẽ tăng giá chóng mặt.

Như một quy luật tự nhiên, đường mở đến đâu thì giá nhà đất, biệt thự tăng theo đến đó đã thường thấy ở thị trường bất động sản Việt Nam. Lấy ví dụ tại Hà Nội, một số dự án trên đường 70 từ chục năm trước có giá bán chỉ dao động 35 - 65 triệu đồng/m2. Nhưng kể từ khi đoạn đường 70 mới với 8 làn xe từ ngã tư Nhổn giao QL32 đến ngã tư Trần Hữu Dực hoàn thiện (tháng 4.2019) dẫn thẳng vào, giá bất động sản ở đây bắt đầu “phi nước đại”.

Hạ tầng là yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu và giá bất động sản

Ngoài những tuyến đường đang quy hoạch, xây dựng, nhiều tuyến đường nội đô Hà Nội đã hoàn thiện như Trần Duy Hưng, Duy Tân, quận Cầu Giấy cũng liên tục đẩy nhà đất lên một mặt bằng giá mới. Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường của một công ty bất động sản, năm 2017 giá đất trên mặt phố Duy Tân, Cầu Giấy dao động từ 215 - 247 triệu đồng/m2; năm 2018 đạt từ 233 - 268 triệu đồng/m2; hiện nay đã lên mức từ từ 296 - 342 triệu đồng/m2 (tăng từ 27 - 38%).

Trên thực tế, nhằm kích cầu các dự án mới, nhiều địa phương đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng hoặc lựa chọn khu vực có hạ tầng phát triển để phát triển dự án. Bởi hạ tầng giao thông là điều kiện tiên quyết, nền tảng phát triển đô thị, khu công nghiệp, dân cư, nhà ở. Khi có hạ tầng là có dân cư, có dân cư sẽ tạo nên môi trường thương mại sôi động và sầm uất và làm tăng nhu cầu sở hữu bất động sản.

Giao thông đường bộ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển bất động sản

Cũng theo các chuyên gia quy hoạch đô thị, tại Việt Nam, hạ tầng giao thông có nhiều loại hình, trong đó, giao thông đường bộ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định trong phát triển đô thị và thị trường bất động sản.

Trường Thịnh Phát – dự án tâm điểm nhờ lợi thế hạ tầng

Trên thị trường bất động sản thành phố Vinh hiện nay, dự án Trường Thịnh Phát là một trong những cái tên nổi bật hàng đầu, với nhiều lợi thế của một dòng sản phẩm "kim cương" mà đặc biệt nhất là lợi thế hạ tầng hoàn hảo giữa trung tâm đô thị.

Được định hướng trở thành “bất động sản điểm đến” trong tương lai – nơi du khách sẽ lựa chọn khám phá đầu tiên khi đặt chân đến thành phố Vinh, Trường Thịnh Phát có vị trí đắc địa tại phường Hưng Bình - phường trung tâm của TP Vinh - giáp các phường trọng điểm như Trường Thi, Quang Trung, Lê Mao… với mật độ người lưu thông và đi lại sầm uất bậc nhất thành phố.

Trường Thịnh Phát nằm trên “giao điểm vàng” ngay vị trí ngã tư giao nhau giữa Lê Hồng Phong và Nguyễn Đức Cảnh - 2 tuyến đường chính sở hữu môi trường kinh doanh sầm uất bậc nhất TP Vinh

Mạng lưới giao thông hiện đại và kết nối hoàn hảo cho phép các cư dân di chuyển nhanh chóng đến mọi tuyến phố trọng điểm và các công trình tiện ích phục vụ cuộc sống, từ cơ quan hành chính đến trường học, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, mua sắm… Đây cũng được xem là “trái tim của thành phố”, sở hữu môi trường an ninh cao nhất khi quy tụ xung quanh là Công an thành phố, Sở tư pháp, Sở Giao thông vận tải, Tòa án nhân dân…

Bên cạnh vị trí đắt giá ngay mặt đường trọng điểm Lê Hồng Phong, dự án Trường Thịnh Phát còn sở hữu thiết kế tinh tế với vỉa hè thoáng mát và đường nội bộ rộng lên tới 8-14 m. Khu vực trung tâm thành phố với môi trường thương mại sầm uất và lượng khách hàng sẵn có sẽ là bước đệm chắc chắn đảm bảo lộ trình kinh doanh bùng nổ tại Trường Thịnh Phát, phù hợp với các dịch vụ, dòng thương hiệu cao cấp như vàng bạc, đá quý, đồ cổ, nội thất, thời trang cao cấp, spa, làm văn phòng đại diện…

Với hạ tầng đồng bộ hoàn hảo, Trường Thịnh Phát hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến phồn hoa và nhộn nhịp, tạo nên biểu tượng mới về phong cách sống đẳng cấp tại trung tâm của trung tâm thành phố Vinh.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI