Tiểu thương Quế Phong hào hứng tham quan chợ mới Đô Lương

23/12/2020 1246 1246

Được tận mắt chiêm ngưỡng, tìm hiểu về “ngôi chợ đẹp nhất Việt Nam” - TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương là một trải nghiệm đáng nhớ của các tiểu thương Quế Phong trong tháng cuối năm 2020 này.

Tháng 12, tháng của mùa đông với những cơn gió lạnh, của sự khẩn trương và tấp nập trong những ngôi chợ sầm uất. Dù vậy, trên chuyến xe tham quan TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương (chợ mới Đô Lương) do Chủ đầu tư HTX Hải An – Đô Lương kết hợp với đơn vị phân phối Đất Xanh Bắc Trung Bộ tổ chức, một không khí vui tươi, ấm áp và thảnh thơi bao trùm lên toàn bộ gương mặt của những người tham dự. Mặc cuối năm khách đông, công việc nhiều, buôn bán không ngơi tay, hơn 30 bà con tiểu thương Quế Phong vẫn sắp xếp thời gian để đi, để trải nghiệm, để biết “chợ đẹp nhất Việt Nam” rộng lớn ra sao, khang trang thế nào, mô hình có điểm gì tương đồng với chợ Kim Sơn đang được xây dựng tại Quế Phong?

Tiểu thương Quế Phong tham quan chợ mới Đô Lương

Vượt qua chặng đường 143 km, khung cảnh nhộn nhịp tại thị trấn Đô Lương đã dần thay thế cho cây cối trập trùng nơi phố núi. Chuyến xe dừng lại trên Quốc lộ 7A, mở ra trước mắt bà con một ngôi chợ hiện đại và hoành tráng chưa từng thấy với cổng chào nổi bật, những dãy kiot cao tầng mang kiến trúc tân cổ điển như những căn biệt thự hạng sang, đường gom trước chợ rộng đến 21m được đầu tư hạ tầng cây xanh bài bản…

Kiến trúc hiện đại của chợ Đô Lương nổi bật trên tuyến Quốc lộ 7, thu hút đông đảo khách tham quan

Theo giới thiệu, chợ mới Đô Lương rộng tới 3,44 ha (gần gấp rưỡi chợ Vinh), thiết kế hơn 1300 điểm bán hàng, trong đó 2 đình chợ ở khu vực trung tâm có tổng diện tích khoảng 10.000 m2. Tuyến đường gom trước chợ kết hợp với Quốc lộ 7 hình thành tuyến đường rộng 57m - là trục đường lớn nhất của huyện Đô Lương hiện tại. Việc xây dựng chợ được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn, chất lượng trang thiết bị và vật liệu đảm bảo, được giám sát thường xuyên bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.   

Chợ Đô Lương thiết kế linh hoạt hai loại hình sản phẩm gồm kiot trong đình chợ và kiot cao 3,5 tầng phù hợp với nhiều mục đích kinh doanh

Được biết, chợ mới Đô Lương được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019 theo chủ trương đổi mới chợ truyền thống của Chính phủ, đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục và dự kiến sẽ bàn giao đưa vào sử dụng đầu năm 2021. Thống kê từ chủ đầu tư cho biết gần 100% tiểu thương chợ cũ Đô Lương ủng hộ chuyển sang chợ mới, và nay đã có 95% kiot 3,5 tầng đã được bà con tiểu thương đăng ký kinh doanh, chờ đợi chuyển vào buôn bán trong “ngôi chợ đẹp nhất Việt Nam”.

Các tuyến đường rộng rãi, thoáng mát, các ngành hàng được sắp xếp hợp lý đảm bảo sự thuận tiện khi mua bán

Hòa chung xu hướng đổi mới chợ truyền thống, tại thị trấn Kim Sơn – Quế Phong, chợ Kim Sơn cũng đang được đầu tư xây dựng theo mô hình tương tự với chợ Đô Lương. Dù có quy mô nhỏ hơn nhưng chợ Kim Sơn cũng sở hữu vị trí đắc địa ngay Quốc lộ 16 tại trung tâm thị trấn, quy hoạch 389 kiot từ 1 – 3 tầng dành cho các mặt hàng kinh doanh đa dạng từ bách hóa tổng hợp, nông sản, hàng ăn đến thời trang…, đáp ứng tốt mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân thời điểm hiện tại cũng như tầm nhìn trong nhiều năm nữa.

Chợ Kim Sơn được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn tại huyện Quế Phong với diện mạo hiện đại, khang trang

Cũng như chợ mới Đô Lương, chợ Kim Sơn được xây dựng theo quy chuẩn khắt khe của những dự án bất động sản lớn với đội ngũ cán bộ giám sát, thi công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Lộ trình xây dựng nhanh chóng theo đúng kế hoạch giúp tạo niềm tin cho chính quyền địa phương và bà con tiểu thương về việc sớm có một công trình hiện đại, xứng tầm với sự phát triển về kinh doanh buôn bán, thương mại dịch vụ ngày càng lớn mạnh của huyện Quế Phong.

Chuyến đi đến với chợ mới Đô Lương mang ý nghĩa dự báo về một tương lai thịnh vượng khi các tiểu thương đã được “mắt thấy tai nghe” năng lực và uy tín của chủ đầu tư. Đặc biệt, đây còn là chuyến đi của sự sẻ chia và thấu hiểu như lời một tiểu thương nhận xét: “Chủ đầu tư đã rất nhiệt tình và có tâm khi tổ chức cho bà con đi tham quan, giao lưu, nhận quà mang về. Qua việc tham quan và nghe chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng chủ đầu tư luôn đặt lợi ích của các tiểu thương lên trên hết. Chúng tôi đều rất hài lòng về buổi tham quan và kỳ vọng chợ Kim Sơn cũng được xây dựng nhanh và đẹp như chợ Đô Lương, sớm đi vào hoạt động để chúng tôi có một môi trường buôn bán an toàn, thuận lợi và phát triển hơn”.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI