Kinh nghiệm xương máu khi mua chung cư trả góp tại TP Vinh

13/08/2020 7362 7362

Mua chung cư trả góp tại TP Vinh hiện nay đang là xu hướng của các gia đình trẻ có thu nhập ổn định nhưng chưa có đủ tiền tích cóp để trả thẳng khi mua căn hộ. Đặc biệt nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư tại trung tâm TP Vinh hiện nay luôn tăng cao  vì tính đồng bộ, tiện lợi và giá cả phải chăng cho khách hàng.

 

 

 

Dự án chung cư Trung Đức Tower được trả góp tại TP Vinh

Mua chung cư trả góp tại TP Vinh cần lưu ý những vấn đề gì? điều kiện ra sao? thủ tục để được vay như thế nào? Và hiện tại trên thị trường những dự án nào đang được trả góp có chất lượng tốt.

Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua chung cư trả góp tại TP Vinh?

I. MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP CÓ LỢI GÌ? 

Mua chung cư trả góp là việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà chung cư tại các dự án. Bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định, tối thiểu là 30% giá trị căn nhà. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn khoản tiền còn lại. Số tiền vay vốn mua nhà này, bạn sẽ trả góp dần cho ngân hàng trong khoảng thời gian sau này, có thể là 10 năm, 20 năm,...

Theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp, việc ở chung cư mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi. Cụ thể như sau:

- Về giá cả, xét trên mặt bằng chung thì giá mua chung cư thường thấp hơn giá mua nhà đất rất nhiều. Thêm nữa, giá các khu chung cư cũng thường rất đa dạng, từ chung cư bình dân, cho đến chung cư cao cấp, khách hàng có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu của mình. Thêm nữa, khi bỏ ra một khoản tiền khoảng 700-1  tỷ đồng, thay vì mua được một mảnh đất ngoại ô rồi bỏ thêm các chi phí xây nhà thì bạn có được ngay một căn hộ chung cư tại trung tâm TP Vinh để ở, không cần phải tu sửa gì thêm hoặc nếu có sửa chữa thì cũng rất ít. Mua chung cư ít khi mua bị ép giá, vì khi mua chung cư trả góp thì ngân hàng đã thẩm định giá giúp bạn.

- Về các tiện ích, các chung cư đều được trang bị đầy đủ các hệ thống hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, vệ sinh, bãi gửi xe, khi vui chơi,... tùy theo mức độ chất lượng của dự án. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về an ninh, xã hội. Ở chung cư bạn ít lo bị trộm cướp vì hệ thống an ninh giám sát 24./24. Bạn có thể dùng Smartphone để thường xuyên theo dõi camera ở nhà.

- Về cộng đồng, dân cư: Phần lớn những người ở nhà chung cư là có dân trí ở mức trung và cao. Lý do là chỉ có dân đi làm văn phòng mới có lương ổn định để trả ngân hàng hàng tháng và trong vòng 5-10 năm. Cộng đồng dân cư quanh bạn gần gũi nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng căn hộ.

- Hỗ trợ của ngân hàng: các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn mua chung cư với hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn kèm theo nhiều tiện ích đi kèm. Các nhân viên tư vấn của ngân hàng cũng có thể tư vấn cho bạn gói vay hợp lý cũng như kinh nghiệm mua chung cư trả góp hữu ích nhất.

- Khi bạn lựa chọn phương án mua chung cư trả góp, điều này đồng nghĩa với: Bạn không phải thanh toán ngay 100% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ. Mà bạn chỉ cần thanh toán tối thiểu 20% – 30% giá trị hợp đồng mua bán. Phần còn lại ( tương đương 70% – 80% ) sẽ do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thanh toán theo tiến độ dự án của chủ đầu tư.

II. THỦ TỤC VAY MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP TẠI VINH NHƯ THẾ NÀO? 

1. Hồ sơ pháp lý cần có:

 • Sổ Hộ Khẩu/KT3 của người vay và người bảo lãnh ( nếu cần )
 • Giấy CMND của 2 vợ chồng và người bảo lãnh ( nếu có ). Ngoài ra có thể thay thế bằng những giấy tờ  đã được nhà nước thẩm định có giá trị tương đương như hộ chiếu, giầy tờ thứ cấp ( bằng lái xe )…
 • Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

2. Hồ sơ tài chính để xét duyệt cần có:

 • Bảng lương, giấy xác nhận mức lương, sao kê tài khoản từ ngân hàng
 • Hợp đồng lao động với công ty đang làm việc hoặc các sở ban nghành đang làm việc
 • Hợp đồng bảo hiểm ( nếu có )
 • Nếu kinh doanh buôn bán tự do phải có cơ sở kinh doanh và giấy phép kinh doanh
 • Các hợp đồng cho thuê tài chính ( nếu có )

3. Hồ sơ đảm bảo vay mua nhà:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( nếu cần )
 • Hợp đồng mua bán căn hộ
 • Giấy tờ liên quan đến căn hộ chung cư ( nếu có )

4. Điều kiện cần thiết để vay mua nhà trả góp tại TP Vinh:

 • Để đăng ký đặt mua chung cư trả góp ở tp vinh bạn phải là người dân mang quốc tịch Việt Nam có hộ khẩu hoặc tạm trú tại thành phố Vinh
 • Những người đứng ra vay vốn phải là những người có thu nhập ổn định hàng tháng, phải đảm bảo có khả năng chi trả các khoản nợ cho ngân hàng theo đúng cam kết hợp đồng.
 • Là người có quyền trong việc tham gia mua bán, chuyển nhượng căn hộ
 • Phải chứng minh được tài sản thế chấp hay có tài sản chứng minh khả năng chi trả ngân hàng để đảm bảo với ngân hàng khoản vay sẽ được hoàn trả.
 • Chủ căn hộ có thể dùng chính căn hộ đó để thế chấp, hoặc dùng tài sản khác để thế chấp
 • Thời gian vay trả góp tùy vào gói vay và hợp động ký kết với ngân hàng
 • Hàng tháng người đứng vay vốn mua căn hộ chung cư trả góp ở Tp Vinh phải có trách nhiệm chi trả tiền gốc và tiền lãi theo hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

​III. CẦN LƯU Ý GÌ KHI MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP TẠI VINH 

1Lựa chọn gói vay mua nhà phù hợp từ ngân hàng

Lãi suất thường là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi vay vốn. Bởi vì lãi suất chính là yếu tố quyết định lựa chọn số tiền bạn cần trả ngân hàng mỗi tháng. Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn đi kèm với các dự án mua chung cư trả góp. Tuy vậy, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào

2.  Tính toán số tiền vay vốn và lập kế hoặc trả nợ chi tiết

Theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại TP Vinh, với mặt bằng lãi suất 8-10% một năm đối với khoản vay mua chung cư từ 5 đến 15 năm là tương đối hợp lý. Các dự án hiện nay được hỗ trợ lãi suất dưới 6% trong thời gian đầu cũng được xem là rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng vì mong muốn sở hữu nhà sớm đã vay ngân hàng lên tới 60% – 70% số tiền mua nhà. Điều này vô cùng nguy hiểm vì áp lực trả lãi ngân hàng sẽ đè nặng lên cuộc sống gia đình. Nhiều bất trắc khó lường có thể xảy ra. Ngân hàng có thể hỗ trợ khoản vay lên đến 80% giá trị căn nhà. Nhưng thông thường theo kinh nghiệm của các khách hàng đã vay vốn, lời khuyên cho những ai mua chung cư trả góp chỉ nên vay từ 30% đến 40% giá trị căn hộ chung cư để đảm bảo khả năng trả nợ.

Một điều nữa là trong quá trình vay vốn, khách hàng nhất định phải tính toán thật kỹ số tiền cần trả cho ngân hàng và lịch thanh toán chi tiết hàng tháng.

IV. MỘT SỐ DỰ ÁN CHUNG CƯ TRẢ GÓP NỔI BẬT TẠI TP VINH 

Dưới đây là một số dự án chất lượng, ví trí trung tâm, tiện ích dịch vụ đảm bảo, chủ đầu tư uy tín , quý khách hàng có thể tham khảo 1 số dự án:

 • Chung cư Handico30 A1. Xem chi tiết dự án: Click Here
 • Chung cư Cửa Tiền Home. Xem chi tiết dự án: Click Here
 • Chung cư Trung Đức Tower số 2, Lê Lợi. Xem chi tiết dự án: Click Here
 • Chung cư SaiGon Sky số 26 Nguyễn Thái Học. Xem chi tiết dự án: Click Here
 • Chung cư T&T Victoria Quang Trung. Xem chi tiết dự án: Click Here

Hi vọng những bài viết trên có thể giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm để lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI