Mang “Hơi ấm yêu thương” về bản cao Tri Lễ

18/01/2021 1608 1608

Tết đến xuân về là dịp đặc biệt để mọi người quây quần và trao gửi tình cảm cho những người thân yêu nhất, nhưng trong khi chúng ta nhộn nhịp chuẩn bị Tết thì người dân tại bản Tam Hợp, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong lại đang co ro trong cái rét mùa đông giá lạnh.

Thực hiện chương trình từ thiện thường niên của Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ, đầu năm 2021 đoàn công tác đã mang “Hơi ấm yêu thương” đến với bản cao Tri Lễ - Quế Phong để chung tay chia sẻ những khó khăn đối với các khu vực nông thôn, miền núi xa xôi còn nhiều gian khó, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của khí hậu. Chương trình diễn ra vào ngày 17/1/2021 may mắn có sự tham gia giúp đỡ, hướng dẫn của UBMTTQ Xã Tri Lễ, Đồn biên phòng Tri Lễ cùng Trưởng bản Tam Hợp – xã Tri Lễ, giúp những phần quà yêu thương đến được đúng nơi, đúng người, mang một mùa xuân ấm áp và an vui về sớm trên bản cao.

Đoàn từ thiện “Hơi ấm yêu thương” gồm CBNV Đất Xanh Bắc Trung Bộ, Chủ đầu tư chợ Kim Sơn, chính quyền địa phương huyện Quế Phong cùng phóng viên báo chí

Xuất phát từ TP Vinh, đoàn thiện nguyện gồm hơn 30 thành viên thuộc Đất Xanh Bắc Trung Bộ, đại diện Chủ đầu tư chợ Kim Sơn và phóng viên báo chí lên đường với một tâm thế sẵn sàng sẻ chia, bằng sự quan tâm chân thành, trao đi và gửi gắm yêu thương tới các hoàn cảnh kém may mắn. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, đoàn đã chuẩn bị những món quà mang đủ đầy sự ấm áp, yêu thương để đưa lên vùng cao Tri Lễ.

Chương trình diễn ra tại nhà văn hóa bản Tam Hợp

Đoàn từ thiện trao quà cho từng hộ gia đình

Vượt qua chặng đường hơn 200km, qua những địa hình khúc khuỷu và cái lạnh của vùng núi, chuyến xe thiện nguyện đã có mặt tại bản Tam Hợp, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong để trao quà cho 83 hộ gia đình có kinh tế khó khăn nhất của bản. Mỗi phần quà gồm 1 túi chăn ấm lông cừu, một túi quà gồm nhu yếu phẩm, tất ấm cùng phong bì tiền mặt, tổng giá trị hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra đoàn cũng chuẩn bị nhiều thùng đồ quần áo ấm do các CBNV quyên góp để mang hơi ấm đến cho bà con của bản.

Người dân vui mừng vì được tiếp tế đồ đạc, lương thực vượt qua mùa đông khắc nghiệt

CHuyến xe còn mang theo kẹo bánh đến cho các em nhỏ

Không chỉ trao quà tập trung, đoàn thiện nguyện cũng đã đến thăm trực tiếp nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt để thăm hỏi, trao quà và động viên tinh thần người dân, với mục tiêu từ thiện đến nơi đến chốn, không chỉ quyên góp vật chất mà còn san sẻ về mặt tinh thần, mang hơi ấm của tình người đi khắp bản trên rẻo cao.

Đến thăm và động viên, trao quà cho từng hộ gia đình khó khăn

Đoàn từ thiện “Hơi ấm yêu thương” được chính quyền và bộ đội địa phương tiếp đón nồng hậu. Đoàn thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết các chiến sỹ bộ đội biên phòng ngày đêm trực chiến bảo vệ biên cương

Rời Tri Lễ, trong cái lạnh buốt giá của những ngày đông, trong làn sương mù bao phủ quanh các triền núi, thấp thoáng những ngôi nhà mái lá nhuốm màu thời gian, lòng mỗi người chợt se lại. Dù không nói ra nhưng ai nấy đều gợi lên nhiều cảm xúc và đọng lại mãi là những cái nắm tay thân tình, những lời cảm ơn của bà con vì đã đưa “Hơi ấm yêu thương” đến bản cao Tri Lễ còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.  

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI