Nghệ An: Khởi công khu chợ hiện đại 330 tỷ đồng ở Đô Lương

18/12/2019 1683 1683

Sáng ngày 15/12, tại thị trấn Đô Lương, Liên hiệp HTX phát triển và quản lý chợ Việt Nam phối hợp với UBND huyện Đô Lương khởi công xây dựng trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng.

Tới dự sự kiện quan trọng này có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Xây dựng, lãnh đạo Liên hiệp HTX phát triển và quản lý chợ Việt Nam huyện Đô Lương và đông đảo bà con nhân dân huyện Đô Lương.

Dự án với tổng mức đầu tư hơn 330 tỷ đồng được quy hoạch 3,44 ha, với thiết kế hiện đại là điểm nhấn kiến trúc cho thị trấn Đô Lương; nhằm thay thế cho chợ Đô Lương đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn PCCC và VSATTP để hoạt động.   


Đại diện các Sở, ngành, huyện Đô Lương và nhà đầu tư làm lễ động thổ TTTM kết hợp chợ Đô Lương. Ảnh: Lê Ngọc Phương


Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương với vị trí đắc địa ngay Quốc lộ 7, đóng vai trò “cửa ngõ” kết nối thông thương mạnh mẽ với các khu vực phía Tây của tỉnh Nghệ An và vùng lân cận.

Dự án được xây dựng khang trang, sạch đẹp với hạ tầng đồng bộ, gồm bãi đỗ xe, đường vào chợ thông thoáng sẽ thay thế chợ cũ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bà con và doanh nghiệp, giúp thuận tiện cho mua bán, góp phần phát triển dịch vụ thương mại, tăng trưởng kinh tế nhanh chóng cho huyện Đô Lương.
Dự án do Hợp tác xã đầu tư, xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An - Đô Lương (thành viên Liên hiệp HTX phát triển và quản lý chợ Việt Nam) làm chủ đầu tư. Đây là đơn vị đã có kinh nghiệm thực hiện các dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống như tại TX. Hoàng Mai, Tân Kỳ cùng hàng chục dự án trên khắp cả nước; góp phần mở rộng quy mô và khai thác có hiệu quả hình thức chợ hiện đại tại Việt Nam.  

Dự án đã được cơ quan Nhà nước cấp Giấy phép xây dựng số 116/GP-SXD ngày 3/12/2019 và đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý.


Phối cảnh dự án TTTM kết hợp chợ Đô Lương. Ảnh nhà đầu tư cung cấp.


Phát biểu tại lễ khởi công, ông Dương Văn Chiến - Chủ tịch Hiệp hội phát triển chợ Việt Nam cho rằng: Trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành từ TW đến địa phương, Liên hiệp HTX phát triển và quản lý chợ Việt Nam đã từng bước phát triển, hoạt động kinh doanh hiệu quả thiết thực, từ năm 2003 đến nay Liên hiệp HTX đã chuyển hướng kinh doanh trọng tâm là đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác các dự án trên địa bàn nhiều tỉnh trong cả nước với trên 200 dự án trải dài trên địa bàn: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nội và tỉnh Nghệ An …tổng mức vốn đã đầu tư khoảng trên 15 nghìn tỷ VNĐ. Nhiều dự án đã đi vào hoạt động ổn định, có hiệu quả.
Các dự án do Liên hiệp đầu tư đã làm thay đổi diện mạo đô thị hóa tại các địa phương góp phần chuyển dịch cơ cấu từ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp sang dịch vụ thương mại đẩy mạnh phát triển nền kinh tế - xã hội trong thời kỳ đất nước ta bước vào Hội nhập.

Tại Nghệ An, phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của nhà đầu tư đối với quê hương Nghệ An, dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương là dự án thứ 4 của nhà đầu tư ở các huyện Đô Lương, Tân Kỳ và huyện Hoàng Mai với tổng mức đăng ký đầu tư lên tới gần 1.000 tỷ VNĐ.


Vị trí "kim cương" kết nối thuận lợi về giao thông đến Trung tâm thương mại và chợ Đô Lương.


Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành xây dựng theo tiến độ đề ra. Việc xây dựng chợ Đô Lương mới hôm nay nhằm thay thế cho chợ Đô Lương cũ đã xuống cấp, phù hợp với chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như sự mong mỏi của cộng đồng dân cư và tiểu thương. Sau khi chợ mới đi vào hoạt động, Nhà đầu tư cam kết sẽ sử dụng toàn bộ cán bộ, người lao động thuộc BQL chợ cũ vào làm việc tại BQL chợ mới do HTX làm Nhà đầu tư.

Đặc biệt Nhà đầu tư còn có các chính sách ưu đãi đối với các hộ tiểu thương đã và đang kinh doanh tại chợ cũ và cộng đồng dân cư nơi sở tại có nhu cầu vào kinh doanh tại chợ mới./.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI