Tầm nhìn đầu tư: Lực hút bất động sản từ quy hoạch phường Vinh Tân

12/08/2022 501 501

Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, bất động sản phường Vinh Tân đang sở hữu sức bật mạnh mẽ nhờ những quy hoạch có lợi đến từ hạ tầng giao thông cùng các khu đô thị đồng bộ từ các chủ đầu tư lớn, uy tín.     

Sức bật phát triển từ hạ tầng giao thông

Là một trong những đô thị trẻ có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế và bộ mặt đô thị TP Vinh, phường Vinh Tân những năm gần đây được tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tạo nên diện mạo khang trang, xanh, sạch, đẹp. Cụ thể, từ năm 2016 đến năm 2020, phường khởi công xây dựng 25 công trình với tổng mức đầu tư 123,7 tỷ đồng; hoàn thành các công trình cấp bách, trọng điểm như: tuyến đê kênh thấp qua phường Vinh Tân; các tuyến đường và mương tại đường tàu cũ từ đường Đinh Nhật Thận đến đường Lê Mao, đường Phạm Hồng Thái, đường ven sông Vinh, đường Đinh Nhật Thận, đường Cao Xuân Huy nối cầu Tùng Binh, hệ thống điện chiếu sáng…

Là một trong những phường có sông Vinh – dòng sông lịch sử của thành phố chảy qua, phường Vinh Tân được thừa hưởng lợi thế từ việc quy hoạch dòng sông. Dự án quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên bờ sông Vinh do Ngân hàng thế giới World Bank tài trợ với số vốn “khủng” gần 200 triệu đô (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng). Các hạng mục xây dựng Làng sinh thái, Giao lộ di sản, Cảng tâm linh, Hạ tầng kết nối giữa hai bờ sông… được đầu tư đồng bộ hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho đô thị Vinh nói chung và phường Vinh Tân nói riêng, trở thành tâm điểm vui chơi mới tại trung tâm thành phố, mở ra “tiền đồ” sáng cho bất động sản phường Vinh Tân.

Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh là hạng mục hạ tầng trọng điểm của TP Vinh do World Bank tài trợ

Bên cạnh đó, cuối năm 2021, Tỉnh Nghệ An đã trình Chính phủ phê duyệt báo cáo tiền khả thi đối với Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài thuộc phường Vinh Tân, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc phát triển hạ tầng cho đô thị trẻ. Theo lãnh đạo TP Vinh, tuyến đường Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” giúp mở rộng không gian đô thị Vinh, là tuyến đường “chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế – xã hội vùng phía Nam thành phố.

“Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2022, Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài – Giai đoạn 2 (vốn World Bank) bao gồm: làm cầu bắc qua sông Vinh (sông Cửa Tiền), cầu bắc qua sông Rào Máng và đường Lê Mao, với chiều dài 1,1km sẽ được đưa ra đấu thầu công khai để lựa chọn nhà thầu. Nếu GPMB thuận lợi thì chỉ sau 24 tháng là có đường…”, ông Nguyễn Ngọc Phong – Phó  trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng TP Vinh cho biết.

Tuyến đường Lê Mao kéo dài làm nên diện mạo mới của phường Vinh Tân

Trong “khát vọng phố Vinh” mà những nhà quy hoạch mong đợi từ vùng đất phía Nam, bên cạnh Lê Mao kéo dài, có một tuyến đường khác cũng được kỳ vọng lớn, đó là tuyến đường quy hoạch 30m song song với trục Lê Mao, bắc qua sông Rào Máng, kết nối thẳng tới Quốc lộ 1A. Sở hữu thiết kế 4 làn đường, 2 bên tiếp giáp khu dân cư đông đúc trong tương lai, tuyến đường 30m được ví như “đường Lê Mao kéo dài thứ 2”.  Giới phân tích đánh giá đây là danh xưng xứng tầm của trục đường quy hoạch 30m, bởi tiềm năng tăng giá mạnh mẽ và những ưu điểm nổi trội tương đồng.

Trong lộ trình phát triển TP Vinh trở thành trung tâm hội nhập và phát triển của vùng Bắc Trung Bộ, UBND tỉnh Nghệ An đã thông qua 6 dự án hạ tầng – chỉnh trang đô thị kêu gọi nhà đầu tư, trong đó có 2 dự án tại phường Vinh Tân gồm: Dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài đi qua phường Cửa Nam, với chiều dài 2,1km, chiều rộng 35m, tổng mức đầu tư dự kiến 350 tỷ đồng; điểm đầu tuyến tại nút giao với đường Đặng Thái Thân, điểm cuối tuyến tại Đường tránh Quốc lộ 1A. Dự án xây dựng đường Cao Xuân Huy kéo dài, quy mô chiều dài 0,7km, rộng 30m, điểm đầu tại cổng bến xe chợ Vinh, điểm cuối tại nút giao đường Phạm Hồng Thái. Tổng mức dự kiến 100 tỷ đồng.

Hệ thống khu đô thị tạo “cú hích” cho bất động sản

Như một quy luật tất yếu, hạ tầng phát triển tới đâu, bất động sản sôi động tới đó. Sau những thông tin chính thống và đầy đủ về các dự án hạ tầng đã, đang và chuẩn bị được triển khai tại phường Vinh Tân, bất động sản tại đây đang “nóng” lên từng ngày, dễ thấy nhất là sự tham gia đầu tư của các “ông lớn”.

Khi nhắc đến hệ thống khu đô thị mới và chủ đầu tư lớn tại phường Vinh Tân, không thể không kể đến dự án Vinh Heritage do chủ đầu tư Mipec hợp tác với CTCP Đầu tư và Xây dựng Tràng An triển khai. Đây là khu đô thị phức hợp kiểu mẫu có quy mô lên đến 40,47 ha, sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hiện đại như bể bơi ngoài trời, công viên cảnh quan, sân chơi trẻ em và khu thể thao với các hoạt động vui chơi, giải trí.

Các dự án tầm cỡ đã và đang thay đổi hoàn toàn bộ mặt đô thị và bất động sản phường Vinh Tân

Với ý tưởng về một thành phố xanh, hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân của chủ đầu tư Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) được thiết kế nhằm đáp ứng các điều kiện về một khu đô thị hiện đại, cao cấp. Dự án nổi bật với những khu biệt thự ven hồ Vinh Tân, những dãy nhà vườn, nhà liền kề sang trọng, các tòa nhà cao tầng, các công trình dịch vụ thương mại, nhà hàng, nhà trẻ, trường học, nhà văn hóa…, tạo ra môi trường sống lý tưởng tại phường Vinh Tân.

Gần đây, sự xuất hiện của Khu đô thị ven sông Athena Monopoly khiến bất động sản Vinh Tân càng thêm sôi động. Dự án được ví như “viên kim cương” trong lòng TP Vinh, định hướng trở thành một công trình biểu tượng vô giá bên dòng sông Vinh huyền thoại. Tại đây, gia chủ có thể vừa tận hưởng không gian sinh thái yên bình, đồng thời vừa được hoà mình vào nhịp sống sôi động, sầm uất tại trung tâm thành phố với đầy đủ tiện ích cần thiết ngay ngưỡng cửa.

Thừa hưởng trọn vẹn sức bật của các dự án hạ tầng trọng điểm trong khu vực, tận dụng lợi thế từ “làn sóng” đầu tư của các ông lớn, không quá khi nói rằng bất động sản phường Vinh Tân đang đứng trước cơ hội “cất cánh”, hứa hẹn trở thành tâm điểm đầu tư mới tại trung tâm TP Vinh trong vài năm tới.

YÊU CẦU GỌI LẠI