Thời cơ “vàng” đầu tư bất động sản TX Kỳ Anh

25/02/2021 2550 2550

Từ những chuyển động tích cực của thị trường địa ốc nói chung trong thời gian qua cùng nhiều tiềm năng phát triển của TX Kỳ Anh, các chuyên gia nhận định, đầu năm 2021 sẽ là thời điểm bất động sản Kỳ Anh bùng nổ, là thời cơ “vàng” cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường hấp dẫn này.

Bất động sản TX Kỳ Anh lên ngôi

Giữa năm 2020, trong Đại hội Đại biểu Đảng bộ TX Kỳ Anh lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025, thông tin chính thức về quy hoạch TX Kỳ Anh trở thành thành phố vào năm 2025 đã mở đường cho làn sóng đầu tư rầm rộ về TX Kỳ Anh. Các chuyên gia dự đoán bất động sản Kỳ Anh rồi đây sẽ đi chung lộ trình như TP Thủ Đức (trực thuộc TP HCM) hay TP Phú Quốc (Kiên Giang), với biến động giá tăng vọt và những cơn “sốt” đất được ghi nhận không ngừng.

Thủ Đức ghi nhận “sốt” đất tăng dựng đứng kể từ khi có thông tin trở thành thành phố

Hiện tại, điểm sáng của bất động sản TX Kỳ Anh vẫn là Khu kinh tế Vũng Áng - một trong những khu kinh tế (KKT) công nghiệp trọng điểm của cả nước, “bến đỗ” của những dự án lớn mang tầm khu vực. Tính đến nay, đã có nhiều doanh nghiệp từ các nước như Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Séc, Mỹ… tới KKT Vũng Áng để khảo sát, nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ông Lê Trung Phước - Phó Trưởng ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tính tới cuối tháng 8/2020, KKT Vũng Áng đã có 141 dự án, trong đó, 84 dự án đầu tư trong nước với tổng mức đăng ký 48.472,9 tỷ đồng và 57 dự án đầu tư nước ngoài với tổng mức đăng ký 13.586,3 triệu USD, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh.

Đáng chú ý, TX Kỳ Anh được nhận định là “hạt nhân” phát triển của toàn tỉnh Hà Tĩnh qua số liệu thống kê cho thấy tổng số vốn ngoài ngân sách nhà nước đầu tư vào KKT Vũng Áng từ năm 2010 đến nay đạt khoảng 317.960 tỷ đồng, chiếm trên 78% tổng vốn đầu tư toàn xã hội của cả tỉnh. Giai đoạn năm 2011 - 2019, tổng thu ngân sách tại KKT Vũng Áng đạt 42.000 tỷ đồng, chiếm 60% tổng thu ngân sách của toàn tỉnh Hà Tĩnh, trở thành động lực chính thúc đẩy kinh tế của tỉnh, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng cả nước.

KKT Vũng Áng – động lực phát triển của bất động sản Kỳ Anh

Tiếp đó, dồn dập các thông tin về phát triển hạ tầng cũng giúp củng cố niềm tin của các nhà đầu tư về thời kỳ bùng nổ sắp tới của TX Kỳ Anh. Tiêu biểu là dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu (Nghệ An) - Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đã có lộ trình khởi công dự kiến vào tháng 3/2021. Đây là dự án được Quốc hội và Chính phủ đặc biệt quan tâm và tạo mọi điều kiện để triển khai thuận lợi. Dự án Đường sắt Việt Lào có tổng chiều dài khoảng 400 km chạy từ thị xã Thakhek (Khammuan - Lào) đến cảng Vũng Áng (TX Kỳ Anh) cũng đang được đẩy mạnh thực hiện, dự kiến đưa vào sử dụng từ năm 2024. Đặc biệt, Tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng (một phần của Đường Quốc gia ven biển) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong liên kết vùng và phát triển kinh tế - xã hội TX Kỳ Anh cũng như toàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang được đẩy nhanh tiến độ trong sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân.

Hạ tầng gia tăng sức nóng cho bất động sản TX Kỳ Anh

Kỳ Anh Central Park – Thị trường đầu tư chiến lược

Dù có xuất phát điểm thuận lợi cùng những yếu tố thúc đẩy vượt trội, bất động sản TX Kỳ Anh nhìn chung vẫn chưa phát triển tương xứng với tình hình kinh tế - xã hội hiện tại. Giới đầu tư giàu kinh nghiệm nhìn nhận tại thị trường này vẫn còn thiếu vắng những dự án đẳng cấp, bắt kịp được tốc độ phát triển và thỏa mãn nhu cầu của tầng lớp có điều kiện tài chính cao đang gia tăng nhanh tại TX trong thời gian gần đây.

Nguồn cung khan hiếm khiến những dự án hiện hữu, đi trước đón đầu tại TX Kỳ Anh càng được nhà đầu tư săn đón. Tiêu biểu như dự án Kỳ Anh Central Park với vị trí đắc địa ngay trung tâm TX, giáp Quốc lộ 1A, giáp chợ trung tâm Kỳ Anh và cách KKT Vũng Áng chỉ vài km, được xem là một trong những “lá cờ đầu” mở đường cho bất động sản Kỳ Anh phát triển.

Kỳ Anh Central Park là một trong những dự án đẳng cấp tiên phong tại TX Kỳ Anh

Không chỉ sở hữu vị trí chiến lược, dự án còn mang đến chất lượng sống và tiêu chuẩn dịch vụ xứng tầm với tầng lớp thượng lưu nhờ thừa hưởng các công trình văn hóa – giải trí và hạ tầng giao thông đồng bộ. Quy hoạch công viên cây xanh, trung tâm thể thao, chợ, hồ điều hòa cùng các loại hình liền kề, biệt thự đẳng cấp, Kỳ Anh Central Park được kỳ vọng sẽ trở thành khu trung tâm mới, là điểm nhấn chiến lược thu hút nhà đầu tư đến với TX Kỳ Anh.   

Dự án sở hữu hạ tầng đồng bộ và quy hoạch nhiều tiện ích mở rộng

Sự xuất hiện đúng lúc cùng thấu hiểu nhu cầu của lớp tinh hoa đã tạo cho Kỳ Anh Central Park một chỗ đứng vững vàng, dẫn đầu trong danh sách các dự án đầu tư đáng chú ý nhất tại TX Kỳ Anh thời điểm hiện tại. Theo dòng phát triển, TX Kỳ Anh đã và đang trải thảm đỏ để thu hút các nhà đầu tư đến kiến tạo những sản phẩm độc tôn để thu hút những người giàu nhạy bén về thời cơ, đẳng cấp về trí tuệ.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI