Trưởng nhóm Vũ Thị Tuyết: “Thử thách làm cuộc sống trở nên thú vị hơn”

12/03/2020 2345 2345

4 năm gắn bó với Bất động sản Bắc Trung Bộ, trong đó có 2 năm giữ trọng trách trưởng nhóm, chị Vũ Thị Tuyết có nhiều bài học quý giá trong quản lý công việc, quản trị nhân sự cũng như chu toàn cuộc sống. Một trong những quan niệm nền tảng giúp người trưởng nhóm luôn giàu năng lượng chiến đấu, vượt mọi khó khăn là “Thử thách làm cuộc sống trở nên thú vị hơn”.

  1. Quyết định bất ngờ

Ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2018, chị Vũ Thị Tuyết nhận quyết định bổ nhiệm làm trưởng nhóm từ Ban lãnh đạo Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ. Nói về thời điểm đó, chị Tuyết cho rằng đó vừa là cơ hội, vừa là một thử thách cực khó nhưng nếu làm được sẽ chứng tỏ năng lực không hề nhỏ của bản thân.

“Không phải 100% nhân sự tin vào khả năng làm trưởng nhóm của mình, công ty lúc đó ngoài mình cũng có vài ứng cử viên sáng giá. Nhưng mình cứ nghĩ rằng sếp đã trao cơ hội này, chứng tỏ sếp đã tin tưởng và nhìn thấy điều gì đó ở mình. Mình có thể từ chối, nhưng nếu để vuột mất thì đến bao giờ mới có một cơ hội như vậy nữa đến? Cùng với bản tính thích thử thách, thích được trải nghiệm những con đường khó khăn, mình quyết định nhận nhóm”.

Phát biểu trước những nhân sự mà rồi đây sẽ trở thành người một nhà, cùng nhau sát cánh và xây dựng đội nhóm vững mạnh, chị Tuyết khẳng định: “Trưởng nhóm là người sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mọi người. Mình đảm bảo rằng từ nay về sau mình sẽ luôn làm việc vì mỗi người và vì cả nhóm”.

Và quả thực 2 năm qua chị đã luôn dành thời gian và tâm huyết để chứng tỏ điều đó trên cương vị một trong những lãnh đạo của Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ.

  1. Quản trị nhân sự

Giờ đây nhìn lại phía sau, trưởng nhóm Kinh doanh 2 có quyền tự hào vì đã cùng sát cánh với các thành viên để đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đơn cử, trong lễ tổng kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018, nhóm chị có đến 3 cặp đôi hoàn hảo được vinh danh. Nhóm 2 cũng đạt doanh thu cao nhất toàn công ty trong tháng 2/2020. Về thành tích cá nhân, chị Tuyết cùng với partner Đặng Nga đạt danh hiệu Cặp đôi hoàn hảo đầu năm 2020 và là một trong số ít những chiến binh bán đều ở tất cả các dự án. Trong năm 2020, nhóm 2 đang từng bước thực hiện mục tiêu đạt doanh thu cao nhất toàn công ty trong cả năm, 100% nhân sự đạt thành tích giỏi và xuất sắc, 80% đội nhóm đạt Cặp đôi hoàn hảo, toàn bộ nhân sự đều phát triển mạnh và chuyên nghiệp.

Chị Vũ Thị Tuyết và các thành viên nhóm Kinh doanh 2

Về quản trị nhân sự, trưởng nhóm 2 tự nhận thấy “năng lực lõi” của bản thân là quan sát và nhận biết điểm mạnh, yếu của mỗi cá nhân. Chị Tuyết cho rằng: “Mỗi người có một nền tảng khác nhau nên không thể áp dụng chung một công thức quản lý. Người trưởng nhóm cần thấu hiểu mỗi nhân viên của mình, biết mỗi người thiếu cái gì và nên sử dụng cách thức nào để giúp họ bộc lộ được hết khả năng. Ví dụ với ai cần mềm mỏng, ai cần thái độ cứng rắn, ai đang cần định hướng lại trong cả công việc lẫn cuộc sống… Từ đó, nhân viên sẽ có sự thoải mái và gắn bó, cống hiến cho nhóm mình”.

  1. Điều gì đưa ta đến đỉnh cao sự nghiệp?

Có một câu nói chị luôn nhắc lại trong suốt cuộc trò chuyện là “Cuộc đời con người là một ván bài. Chúng ta không được lựa chọn những quân bài nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách chơi”. Câu nói này đã luôn giữ cho chị một thái độ tích cực khi nhìn nhận mọi thứ. Vì quả thực, chị không chọn thời điểm giữ chức trưởng nhóm, không chọn lọc nhân sự cho mình, cũng không tránh khỏi những khó khăn trong kinh doanh, mà điều chị đã làm là đón nhận chúng như một cơ hội, một món quà ý nghĩa mà cuộc sống đã tặng riêng cho chị.

Ngoài bất động sản, chị Tuyết còn tự quản lý công việc kinh doanh riêng và chu toàn cho tổ ấm nhỏ  

Dù nhiều khi, món quà đó phải rất lâu sau mới thấy được quả ngọt. Như lời chị kể, một vị khách sau khi tìm hiểu dự án Xuân An Green Park thì phải 6 tháng sau mới quyết định xuống tiền. Và điều đặc biệt là vị khách đó vẫn tìm đến chị bất kể được hứa hẹn một khoản “cắt máu” lên đến 300 triệu ở một công ty khác. Điều gì đã khiến một vị khách bất động sản bỏ qua lợi ích tài chính để lựa chọn một tư vấn viên? Câu trả lời đó là niềm tin. Niềm tin chị Tuyết đã gây dựng cho khách hàng dựa trên việc tư vấn như một người bạn, chia sẻ như thể đang tìm mua dự án cho chính mình. Cũng chính điều đó giúp chị luôn có tỷ lệ cọc cao dù phát sinh khách mới không nhiều. Và vì vậy, có thể nói rằng niềm tin của khách hàng là yếu tố đưa ta đến đỉnh cao của sự nghiệp.  

  1. Bài học lớn từ nghề bất động sản

30 tuổi, chị Vũ Thị Tuyết luôn mang theo bài học đầu đời từ người bố của mình: “Bất cứ làm công việc gì, khi đã lựa chọn thì hãy đam mê, hãy yêu nghề và thành công sẽ đến”.

Dù bất động sản không phải là ngành học suốt 4 năm Đại học, nhưng là ngành mà chị đã dành trọn tâm huyết để theo đuổi và gắn bó trong 4 năm cuộc đời. Bất động sản cho chị hiểu biết về mọi khía cạnh từ luật, ngân hàng đến phong thủy, mang đến cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những người có tầm. Và trên hết, bất động sản là đam mê mà chị đã chọn để phát triển, để yêu, để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, và để đạt được thành công như lời bố chị căn dặn.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI