Bất động sản: 4 yếu tố nhận diện “điểm nóng” đáng đầu tư

14/06/2021 1043 1043

Đầu tư bất động sản vốn là “cuộc chơi” của những tầm nhìn tiên phong, những quyết định đúng thời điểm, và đặc biệt không thể thiếu khả năng phân tích thị trường nhạy bén. Dựa vào các đặc điểm nổi bật của thị trường Việt Nam, các chuyên gia đã chỉ ra 4 yếu tố nhà đầu tư cần xem xét để đảm bảo dòng vốn đổ ra được an toàn và tăng trưởng.       

Bất động sản nằm trong vùng quy hoạch đô thị

Giữa năm 2020, thông tin chính thức về quy hoạch TX Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) trở thành thành phố vào năm 2025 đã mở đường cho làn sóng đầu tư rầm rộ về đây. Không nằm ngoài dự đoán, biến động giá đất tăng vọt và những cơn “sốt” bất động sản được ghi nhận không ngừng tại TX Kỳ Anh, tương tự như những điều đã từng xảy ra tại TP Thủ Đức (trực thuộc TP HCM) hay TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Tiềm năng của những vùng đất được quy hoạch mở rộng hoặc có lộ trình lên thành phố không chỉ nằm ở tương lai với nhiều công trình, dự án sẽ được đầu tư đồng bộ, bài bản và hiện đại; ở sự ưu tiên về nguồn vốn đầu tư, xây dựng hạ tầng, các sự kiện quan trọng sẽ diễn ra…, mà còn ở chính những khả năng nội tại. Đó chính là chỉ số kinh tế cao, tình hình xã hội, nhân lực và vật lực tốt, hơn nữa sở hữu nhiều yếu tố tiên quyết như vị trí trung tâm, liên kết vùng thuận lợi và đặc biệt là đầy đủ tiện ích sống – nền tảng vững chắc để bất động sản phát triển.

Thông tin quy hoạch chính thức TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tạo ra “làn sóng” bất động sản tại đây

Có sự xuất hiện của những ông lớn bất động sản

Sự xuất hiện của các “cá mập” bất động sản là một trong những yếu tố dễ nhận thấy của một vùng đất đáng đầu tư. Ngoài những thị trường lớn như Hà Nội, TP HCM, thực tế chỉ ra nơi đâu có dấu chân ông lớn, nơi đó có thị trường bất động sản sôi động.

Đơn cử vào năm 2009, Ecopark bước chân vào Văn Giang và dần biến nơi đây thành “lá phổi xanh” của Hưng Yên, từng bước xây dựng một chốn nghỉ ngơi đáng mơ ước ngay gần Hà Nội, thu hút một bộ phận không nhỏ cư dân miền Bắc về vui chơi và tạo lập cuộc sống mới, góp phần thay đổi rõ rệt môi trường đầu tư tại Hưng Yên. Tương tự, các dự án lớn của Vingroup tại TP Vinh, Cửa Lò, Thái Hòa (Nghệ An), TNR tại Diễn Châu (Nghệ An), Tân Á Đại Thành tại Bãi Lữ (Nghệ An), FLC tại Hà Tĩnh… đều đồng loạt biến những nơi này trở thành “điểm nóng” đầu tư bởi giá trị bất động sản đã được nâng tầm.

Diễn Châu (Nghệ An) trở thành một trong những “địa chỉ vàng” cho các nhà đầu tư với sự tham gia của hàng loạt ông lớn

Vị trí đắc địa ngay tại trung tâm

Vị trí từng được nhiều chuyên gia nhận định là yếu tố bảo chứng quan trọng nhất cho giá trị của một bất động sản. Không khó để hiểu vì sao khu vực trung tâm thường được đánh giá cao khi nơi đây tập trung nhiều cơ quan hành chính, cao ốc văn phòng, khu thương mại và địa điểm du lịch của địa phương, nâng giá bất động sản luôn trong mức cao so với mặt bằng chung các khu vực khác.

Các chuyên gia lý giải rằng, chủ sở hữu có thể cải thiện tình trạng bất động sản, thay đổi nội ngoại thất căn hộ hoặc mở rộng diện tích căn nhà, nhưng vị trí là thứ duy nhất không thể thay đổi được. Hơn nữa, sở hữu bất động sản tại khu vực trung tâm cũng phản ánh cá tính, vị thế, đẳng cấp của gia chủ nên rất được ưa chuộng, tạo nên tính thanh khoản tốt và là “điểm nóng” đáng đầu tư.

Vị trí là một trong những yếu tố đáng chú ý khi đầu tư bất động sản

Dự án xây dựng nhiều tiện ích vượt trội

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của một bất động sản chất lượng là những tiện ích được xây dựng trong không gian sống. Theo xu hướng hiện nay, người mua ngày càng ưa chuộng những dự án giàu tiện ích để “một bước xuống phố”, tận hưởng mọi nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí ngay trong chính nơi ở của mình.

Một dự án được đánh giá là tốt nhất khi mang lại tiện ích cho cả ba thế hệ như nhà trẻ, trường mầm non, khu thể dục thể thao, trung tâm thương mại… Nhưng đặt trong quy mô nhỏ hơn, nếu dự án ưu tiên phát triển tiện ích xanh như công viên cây cảnh, khu vui chơi cũng đã đủ tạo nên sự khác biệt và tạo nên sức hút với khách hàng, cũng như khẳng định giá trị và tầm nhìn bền vững của dự án.

Với nguồn cầu không ngừng tăng và ngày càng có nhiều dự án mới xuất hiện trên thị trường, điều cần thiết nhất là các nhà đầu tư cần tỉnh táo và tận dụng mọi kỹ năng, kinh nghiệm để chọn ra điểm đầu tư hợp lý, sinh lời đúng kỳ vọng.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI