Bất động sản Quốc lộ – “đặc sản” hàng đầu hút giới đầu tư

26/09/2022 511 511

Lịch sử tăng giá cùng thanh khoản rộn ràng của bất động sản bên Quốc lộ, cao tốc trong hàng chục năm qua đã minh chứng đây là tích sản an toàn, mang giá trị bền vững, là điểm dừng chân an toàn của mọi nhà đầu tư.

Bảo chứng “vàng” gia tăng giá trị

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói đã được cổ nhân đúc kết từ xưa về kinh nghiệm lựa chọn bất động sản. Quả thực, đối với nhà đất, giá trị gia tăng luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các tuyến đường quốc lộ, cao tốc liên vùng. Điều này đã được chứng minh qua nhiều câu chuyện giá đất của các địa phương có quy hoạch giao thông huyết mạch chạy qua.

Tại Quảng Ninh, nơi có bức tranh hạ tầng giao thông thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây, giá đất đã tăng chóng mặt nhờ loạt công trình nghìn tỉ, trong đó có tuyến Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Theo Colliers International, nhờ tuyến cao tốc này, trong giai đoạn 2015-2020, tổng mức đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh đã tăng trên 10 lần so với những năm trước đó. Còn tại thành phố Hải Phòng, đất nền các quận Hải An, Dương Kinh, An Lão đã tăng từ 20 – 30% so với trước khi tuyến cao tốc được thông xe.

Hay với tuyến đường Vành đai 3 trên cao, đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long, sau khi rào chắn được dỡ bỏ, đường Phạm Văn Đồng lưu thông với 12 làn xe đã thúc đẩy bất động sản khu vực này tăng trưởng mạnh với tốc độ 30 – 40%.

Dọc từ Bắc vào Nam, những nơi có giao thông hiện đại như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh…, giá bất động sản đều neo ở mức cao

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra với tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Theo Colliers, các lô đất mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp vốn được rao bán trong khoảng giá từ 7 đến 11 triệu đồng mỗi m2 vào đầu năm 2018, nhưng sang đến đầu năm 2021, mức giá đã chạm ngưỡng 20 đến 25 triệu đồng/ m2.

Tại Thuận An, Bình Dương, việc nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 13 được các chuyên gia dự đoán sẽ thúc đẩy tiềm năng tăng giá của các dự án quanh khu vực này từ 5-20% tùy vị trí.

Với việc đầu tư, nâng cấp hoặc xây dựng các tuyến đường Quốc lộ, cao tốc, khoảng cách giữa các địa phương sẽ được rút ngắn lại đáng kể, giúp giảm thiểu thời gian đi lại, tăng năng lực lưu thông hàng hóa, tạo nên cú hích vượt bậc đối với nền kinh tế mỗi địa phương. Từ đó, mỗi người dân có thể sống và làm việc tại hai địa phương khác nhau, gia tăng nhu cầu đất ở khiến động sản được tiếp thêm “năng lượng” “bùng nổ”.

Quốc lộ 7 “chắp cánh” bất động sản Nghệ An

Là tuyến giao thông trọng yếu liên quốc gia, Quốc lộ 7 dài 227km với điểm đầu nằm tại huyện Diễn Châu và điểm cuối tại cửa khẩu Nậm Cắn, đóng vai trò chủ chốt trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa giữa các huyện miền Tây Nghệ An và là cây “cầu nối” quan trọng với nước bạn Lào.

Với lượng lớn người và xe lưu thông, Quốc lộ 7 trở thành môi trường kinh doanh tiềm năng và hấp dẫn, đặc biệt phù hợp để phát triển hệ thống các tiện ích, dịch vụ dân sinh như nhà hàng, café, siêu thị, điện máy… Vị trí mặt đường “kim cương” giúp tiếp cận dễ dàng nhất đến đông đảo khách hàng mà không cần đầu tư quá nhiều cho hoạt động quảng bá, giúp giảm thiểu chi phí vốn nhưng vẫn thu về doanh thu cao cho chủ sở hữu.

Liền kề Quốc lộ 7, shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn được giới đầu tư săn đón với kỳ vọng cao về tiềm năng kinh doanh và dư địa tăng giá

Tọa lạc trên tuyến Quốc lộ 7 qua Diễn Châu, Nghệ An, shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn lọt tầm ngắm của giới đầu tư cả nước nhờ vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng hoàn hảo và tiềm năng kinh doanh, tăng giá đột phá. Đón đầu quy hoạch nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 7 lên 36m (dự kiến hoàn thành vào năm 2024), dãy shophouse được định vị trở thành tâm điểm vui chơi, giải trí sầm uất nhất trên tuyến đường, đón đầu hàng triệu khách hàng mỗi năm, kiến tạo điểm đến bất động sản đáng tiền cho thị trường Diễn Châu vốn đang thiếu hụt dòng sản phẩm cao cấp.

Về bài toán đầu tư, theo các chuyên gia, bất động sản bên Quốc lộ 7 cũng tương tự các tuyến huyết mạch khác như Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Quốc lộ 13… với dư địa tăng giá rất lớn. Đặc biệt, sau khi tuyến quốc lộ hoàn thành việc mở rộng sẽ trở thành “cú hích” mạnh mẽ giúp bất động sản Diễn Châu nói chung và shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn nói riêng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.

Không chỉ kế cận Quốc lộ 7, shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn còn sở hữu mạng lưới giao thông hoàn hảo bậc nhất khu vực với vị trí gần các tuyến giao thông trọng điểm quốc gia như Quốc lộ 1A, cao tốc Bắc Nam, đường sắt cao tốc Bắc Nam, đường quốc gia ven biển… Trong tương lai gần, nơi đây hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” để khai thác kinh doanh, đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận đắt giá.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI