BĐS Bắc Trung Bộ chung tay vì miền Trung ruột thịt

07/11/2020 2112 2112

Trước những mất mát của người dân miền Trung trong bão lũ, Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ đã thực hiện những hoạt động hỗ trợ thiết thực và kịp thời nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và sinh hoạt.

Đã gần 2 tuần miền Trung oằn mình trong tai ương với nhiều thiệt hại, mất mát về người và của. Bão lũ chồng bão lũ khiến hàng vạn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, hàng trăm người thiệt mạng và cả chục ngàn người phải chống chọi, cầm cự trong hiểm nguy, khiến nhân dân cả nước lo lắng, xót thương quặn lòng và lập tức tiến hành các hoạt động cứu trợ. 

Lũ lụt vào miền Trung năm nay được ví như cơn “đại hồng thủy” cuốn trôi nhà cửa, gia sản của người dân, làm thiệt hại nhiều mạng người

Những nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, từng hàng dài xe cứu trợ nối đuôi hướng về miền Trung hay các hoạt động quyên góp sách bút, may chăn ấm, đồ ăn... đang được nhiều tổ chức, cá nhân rốt ráo thực hiện. Hàng trăm đoàn cứu trợ xuất phát từ khắp cả nước đã tìm mọi cách đưa hàng về các vùng bị ngập sâu thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế... hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, giúp chia sẻ phần nào khó khăn như truyền thống “lá lành đùm lá rách” quý báu của người Việt.

Những ngày cuối tháng 10, sau khi nhận được thông tin về những thiệt hại của bão lũ gây ra đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ, Công ty CP BĐS Bắc Trung Bộ đã chung tay đóng góp cùng Hiệp Hội doanh nghiệp VCCI Nghệ An, cùng đồng lòng, góp sức để chung tay ủng hộ bà con khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra. Ngày 24/10, Đoàn công tác của Chi nhánh VCCI Nghệ An cùng các Doanh nghiệp Nghệ An đã thăm hỏi và tặng quà đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt. Đặc biệt, đoàn cũng đã thăm hỏi và chia buồn với thân nhân 2 Liệt sỹ QK IV đã hy sinh trong trận lũ vừa qua.

Công ty CP BĐS Bắc Trung Bộ hưởng ứng Chương trình “Doanh nhân chung tay vùng lũ” của VCCI Nghệ An với mức quyên góp 20 triệu đồng

Đại diện VCCI Nghệ An cùng các doanh nghiệp đến thăm và tặng quà từng hộ gia đình ảnh hưởng bởi lũ

Đầu tháng 11, đại diện Công ty CP BĐS Bắc Trung Bộ lại tiếp tục hành trình hỗ trợ. Đặc biệt lần này chúng tôi có sự đồng hành của 2 đơn vị cùng thuộc hệ thống Đất Xanh Miền Bắc là Công ty CP BĐS Duyên Hải từ Quảng Ninh và Công ty CP BĐS Bắc Bộ từ Thanh Hóa cùng thực hiện chuyến đi.

Sau khi liên hệ với chính quyền Hà Tĩnh để nắm tình hình cũng như có được hướng dẫn đi an toàn, đến được nơi cần ứng cứu, đảm bảo hàng cứu trợ được phân bổ hợp lý, đến được đúng người, chúng tôi chuẩn bị lên đường.

Đoàn xe chuẩn bị nhu yếu phẩm đến với vùng lũ

Cùng 90 phần quà với mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật khác

Ngày 4/11, chuyến xe mang theo 90 phần quà gồm 90 triệu tiền mặt cùng những nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, thịt chưng, bánh, sữa, lương khô…, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đến với huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên – hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nề tại Hà Tĩnh và cũng là nơi có nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, đoàn chứng kiến thực tế vết tích của mực nước lũ dâng cao tới hơn 2m, nhà cửa, cầu đường bị tàn phá, mùa màng sinh kế bị phá hủy… khiến cuộc sống bà con đã khổ cực lại càng khổ cực, đã lầm than lại càng lầm than hơn.  

Đoàn công tác làm việc với chính quyền huyện Thạch Hà

Đến gặp gỡ và chia sẻ mất mát cùng bà con Xã Thạch Kênh – Huyện Thạch Hà – Hà Tĩnh

Ngoài những hỗ trợ về vật chất, đoàn còn động viên tinh thần bà con vùng lũ cố gắng vươn lên, khắc phục hậu quả, tiếp tục canh tác tốt để từng bước cải thiện đời sống sau cơn bão. Đại diện Công ty CP BĐS Bắc Trung Bộ - TGĐ Nguyễn Việt Anh trực tiếp tham gia chuyến đi và chia sẻ trước bà con: “Cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn khó lường trước nhưng với tinh thần luôn hướng về phía trước, chúng ta sẽ vượt lên tất cả và biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”.

CBNV đại diện 3 công ty trao quà tận tay bà con

Những phần quà lan tỏa yêu thương từ các tỉnh thành đến bà con vùng lũ  

Bà con Hà Tĩnh phấn khởi nhận những món quà chứa đựng yêu thương

Sau chuyến đi, đại diện chính quyền các địa phương đã gửi lời cảm ơn đến cả đoàn và cho rằng “đây là sự sẻ chia đúng lúc và đáng trân trọng, góp phần san sẻ phần nào khó khăn về tinh thần và vật chất, giúp bà con có thêm động lực tái thiết cuộc sống”.

Với cả đoàn, những nụ cười và cái bắt tay đầy ấm áp của bà con khi nhận về suất quà của mình đã là phần thưởng lớn nhất hơn ngàn lời cảm ơn. Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp dành tặng chúng tôi để mang trở về Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, trở thành bài học lớn nhất về tình người đất Việt.  

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI