Chiêm ngưỡng quá trình hình thành “ngôi chợ đẹp nhất Việt Nam”

11/08/2020 4402 4402

Từ phối cảnh đến hiện thực, dự án Trung tâm thương mại (TTTM) kết hợp chợ truyền thống Đô Lương tạo ấn tượng mạnh mẽ với quy mô rộng lớn, diện mạo hiện đại cùng vị trí mặt đường Quốc lộ hiếm có, nổi bật giữa tất cả các ngôi chợ hiện có tại Việt Nam.          

Ngôi chợ được mệnh danh “đẹp nhất Việt Nam”

Tháng 12/2019, người dân Đô Lương vui mừng trước thông tin khởi công TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương với tổng vốn đầu tư hơn 330 tỷ đồng trên diện tích 3,44 ha, trở thành ngôi chợ có quy mô lớn nhất tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những dự án trọng điểm không chỉ của huyện Đô Lương mà còn của toàn Nghệ An, góp phần đổi mới và chuyên nghiệp hóa lĩnh vực thương mại theo đúng định hướng của Chính phủ.

Nằm tại vị trí trung tâm của vùng phía Tây tỉnh Nghệ An, có truyền thống kinh doanh lâu đời và là một trong những đầu mối thông thương chính của toàn tỉnh, việc Đô Lương được đầu tư xây dựng tổ hợp kinh doanh hiện đại càng mở rộng khả năng giao thương buôn bán và tăng trưởng doanh thu cho hàng nghìn hộ tiểu thương. Với quy mô 1.338 ki-ốt, quầy hàng, sạp hàng và các khối kiot cao từ 1 - 7 tầng, sức tiêu thụ lên đến hàng nghìn mặt hàng, TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương sẽ đóng vai trò chợ đầu mối cung cấp hàng hóa cho ít nhất 6 huyện lân cận của Đô Lương là Tân Kỳ, Anh Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành, Thanh Chương, tạo thành bệ phóng phát triển nền kinh tế các huyện và toàn tỉnh Nghệ An.

Phối cảnh “ngôi chợ đẹp nhất Việt Nam” với lối kiến trúc sang trọng hiếm có

Không chỉ có quy mô lớn hàng đầu trên toàn tỉnh Nghệ An (3,44 ha, rộng gấp 1,43 lần chợ đầu mối Vinh), TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương còn mang dáng dấp chợ kiểu mẫu với lối kiến trúc tân cổ điển mới lạ, tạo nên điểm nhấn đô thị hiện đại. Ngôi chợ được phủ lên một sắc trắng sang trọng với những chi tiết mạ vàng nhấn nhá, biểu tượng của sự giàu sang và sung túc. Các kiot cao tầng được tô điểm bởi những khung cửa sổ bằng kính rộng rãi càng phản chiếu lên vẻ đẹp tráng lệ của tổng thể dự án.

Điểm đặc biệt nhất giúp dự án được mệnh danh “ngôi chợ đẹp nhất Việt Nam”, “con gà đẻ trứng kim cương” là vị trí đắc địa giáp Quốc lộ 7. Đây là tuyến giao thông quốc gia trọng yếu dài 227km, kết nối với nước bạn Lào, nắm giữ vị trí chiến lược nhờ giao cắt với nhiều tuyến đường chiến lược như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 15, Quốc lộ 46, đường tỉnh 534, đường tỉnh 538, đường Hồ Chí Minh… Không chỉ vậy, CĐT dự án đã thực hiện việc mở rộng đường QL 7 đoạn đi qua chợ, hợp nhất thành “đại lộ thịnh vượng” rộng 58m, phục vụ tối đa nhu cầu luân chuyển hàng hóa đi khắp các huyện, mở ra tương lai buôn bán sôi động và sầm uất.

Dự án cũng chú trọng xây dựng giao thông nội bộ thông thoáng (đường phụ > 2,4m, đường chính > 3,6m) giúp xe chở hàng thoải mái đi lại, đảm bảo việc mua bán kinh doanh diễn ra thuận lợi

Dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 12/2020

Chứng kiến quá trình xây dựng TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương, anh Phan Văn Hùng, một người dân sống gần dự án bày tỏ niềm hứng khởi: “Được chứng kiến chợ mới Đô Lương hoàn thiện từng ngày, tôi cảm thấy thật sự ấn tượng. Chợ không chỉ xây nhanh, đẹp mà chất lượng còn được kiểm chứng bởi những người dân như chúng tôi. Mỗi viên gạch, mỗi khối bê tông đều thể hiện đội thợ có tay nghề cao, còn những chi tiết mạ vàng như lan can các kiot cao tầng thì quá đẹp, tôi thấy chưa ngôi chợ nào có”.

Tiến độ thực hiện “thần tốc” của dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương

Dự án thường xuyên thu hút người dân đến tham quan bởi vẻ đẹp độc nhất vô nhị

Sau nhiều tháng tập trung nguồn lực để thực hiện dự án, hiện nay TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương đang có tiến độ hoàn thiện vượt cam kết. Trong tháng 8, CĐT đã ra mắt 5 kiot mẫu cao 3 tầng, dự kiến sắp tới sẽ tiếp tục động thổ thi công 2 đình chính của chợ với tổng diện tích 10,000m2. Được biết, tổng số CBCN thực hiện dự án khoảng 300 người, luân phiên 3 ca làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm. Bên cạnh đó CĐT thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát để đảm bảo công trình đúng quy chuẩn thiết kế.

Khi hoàn thiện, chủ sở hữu các kiot sẽ được bàn giao đầy đủ các hạng mục điện, nước, hệ thống PCCC, thụ hưởng các chính sách buôn bán và có riêng ban quản lý đảm bảo môi trường kinh doanh ổn định cho tiểu thương.

Hiện tại, phần thô dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương đã đạt 90% khối lượng công việc, phần hoàn thiện đạt 70 – 75%, dự kiến cuối tháng 12 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, sớm trở thành niềm tự hào của người dân Đô Lương khi được sở hữu “ngôi chợ đẹp nhất Việt Nam”.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI