Chính thức động thổ xây dựng chợ Đô Lương 330 tỷ

04/01/2020 5875 5875

Sau nửa tháng diễn ra Lễ khởi công Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương, vào đầu tháng 1/2020, chủ đầu tư đã tổ chức Lễ động thổ dự án, chính thức xây dựng khối nhà thương mại của khu chợ hiện đại, mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho toàn huyện Đô Lương.

Tham dự lễ động thổ TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương có các đại diện Hợp tác xã đầu tư, xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An - Đô Lương – chủ đầu tư dự án, Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Trẻ - đơn vị thi công, Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ - đơn vị phân phối, cùng đại diện các phòng ban, chính quyền địa phương.

Lễ ký hợp và động thổ dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương

Các quan khách cùng thực hiện nghi lễ động thổ dự án

Buổi lễ cũng chứng kiến sự ký kết, hợp tác giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công với gói thầu Xây dựng khối nhà thương mại thuộc dự án, gồm có 100 Kiot 3 tầng, 10 Kiot 5 tầng, 50 Kiot 1 tầng loại 16 m2 và 200 sạp hàng với tổng diện tích 5.000 m2. Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Trẻ với uy tín và giàu kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn đã được lựa chọn để trở thành đơn vị cung cấp vật tư, nhân công, thiết bị để phụ trách phần thô và toàn bộ các công việc liên quan từ đập đầu cọc, đào móng đến hoàn thiện toàn bộ kiến trúc phía ngoài. Thời gian thi công dự kiến là 270 ngày, bàn giao vào tháng 10/2020.  

Dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương với tổng mức đầu tư hơn 330 tỷ đồng được quy hoạch 3,44 ha, với thiết kế hiện đại là điểm nhấn kiến trúc cho thị trấn Đô Lương; nhằm thay thế cho chợ Đô Lương đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn PCCC và VSATTP để hoạt động.  

Phối cảnh dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương với quy mô lớn và thiết kế hiện đại

TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương với vị trí đắc địa ngay Quốc lộ 7, đóng vai trò “cửa ngõ” kết nối thông thương mạnh mẽ với các khu vực phía Tây của tỉnh Nghệ An và vùng lân cận. Dự án được xây dựng khang trang, sạch đẹp với hạ tầng đồng bộ gồm bãi đỗ xe, đường vào chợ thông thoáng sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bà con và doanh nghiệp, giúp thuận tiện cho mua bán, góp phần phát triển dịch vụ thương mại, tăng trưởng kinh tế cho huyện Đô Lương.

Tại Nghệ An, TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương là dự án thứ 4 của nhà đầu tư, bên cạnh các khu chợ hiện đại và đang hoạt động hiệu quả tại các huyện Đô Lương, Tân Kỳ và huyện Hoàng Mai.

Việc chính thức động thổ thi công dự án đã chứng tỏ được sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở hạ tầng cũng như lời cam kết về tiến độ hoàn thiện của chủ đầu tư dự án. TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương đang rất được chờ đón để mang đến cho người dân một môi trường kinh doanh hiện đại, đồng bộ, chuyên nghiệp, thay đổi mạnh mẽ diện mạo Đô Lương trong những năm tới. 

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI