Chính thức khởi công xây dựng chợ Kim Sơn hơn 100 tỷ ở Quế Phong

21/09/2020 1317 1317

Sáng 20/9 tại huyện Quế Phong, chủ đầu tư đã kết hợp với các ban, ngành từ Trung ương đến địa phương chính thức khởi công xây dựng Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn, tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Dự án cam kết sẽ hoàn thiện trong thời gian tối đa 9 tháng.

Đến dự Lễ khởi công Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn có sự góp mặt của các đại biểu đến từ Trung ương, đại biểu cấp tỉnh, cấp huyện gồm: Ông Trương Công Đắc - Chánh văn phòng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ông Cao Tiến Phiếm - Thiếu Tướng, Nguyên trợ lý Tổng bí thư, Ông Cao Minh Tú - PGĐ Sở Công Thương Nghệ An, Ông Nguyễn Tất Thành - Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nghệ An, Ông Trương Minh Cương - Bí thư huyện ủy, Ông Lê Văn Giáp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.

Lễ khởi công đón tiếp đông đảo đại biểu, các vị khách quý

Thu hút gần 500 người dân, tiểu thương trên địa bàn huyện Quế Phong, các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình Nghệ An, Quế Phong, Đô Lương… đến đưa tin

Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn do Công ty CP Đầu tư và phát triển thương mại HACOVINA làm chủ đầu tư, Công ty Đất Xanh Bắc Trung Bộ là nhà phân phối độc quyền. Dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An ký Quyết định số 2715/QĐ-UBND vào ngày 02/07/2018 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư; được Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cấp giấy phép xây dựng số 61 GP/SXD vào ngày 18/9/2020.

Phối cảnh hiện đại của Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn

Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao giấy khen cho Công ty CP Đầu tư và phát triển thương mại HACOVINA và tập thể, các cá nhân công ty vì những đóng góp cho huyện nhà

Dự án với tổng mức đầu tư 101,46 tỷ đồng, quy mô hơn 6.000 m2, quy hoạch 389 ki-ốt từ 1 – 3 tầng với đa dạng mặt hàng kinh doanh từ bách hóa tổng hợp, nông sản, hàng ăn đến thời trang…, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân trong thời điểm hiện tại cũng như tầm nhìn 50 năm tới. Với lợi ích thiết thực mang lại cho người dân thị trấn Kim Sơn nói riêng và huyện Quế Phong nói chung về một môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi, hiện đại, rộng rãi, dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn đã nhận được 100% lá đơn đồng ý và ủng hộ của các tiểu thương, tiến hành giải phóng xong mặt bằng chỉ trong 20 ngày và tiến tới khởi công vào ngày 20/9/2020.

Chủ đầu tư ký kết hợp đồng phân phối độc quyền với Công ty Đất Xanh Bắc Trung Bộ - đơn vị uy tín, kinh nghiệm đã đồng hành thực hiện Dự án TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương

Tại Lễ khởi công, chủ đầu tư cũng đã thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, đóng góp cho huyện Quế Phong bằng 17 phần quà thiết thực là 17 chiếc xe đạp dành cho các em học sinh nghèo vượt khó. Những món quà trao đi được kỳ vọng sẽ san sẻ khó khăn với các em trên con đường đến trường, được dễ dàng tiếp cận những con chữ để dùng tri thức xây dựng tương lai huyện ngày càng phát triển thịnh vượng.

Đại diện 5 học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhận phần quà khuyến học từ chủ đầu tư

Trong Lễ khởi công, Ông Nguyễn Công Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển thương mại HACOVINA cam kết: “Thời gian tới, chủ đầu tư sẽ huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành và đưa dự án chợ Kim Sơn vào khai thác sử dụng trong tối đa 9 tháng kể từ ngày hôm nay. Khi dự án chợ Kim Sơn hoàn thành sẽ góp phần tạo ra diện mạo mới, không gian kiến trúc hài hoà, cảnh quan đô thị khang trang, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, văn minh thương mại cho huyện nhà, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh, buôn bán, nhu cầu của khách hàng, tạo thêm việc làm mới cho người lao động tại Quế Phong”.

Ông Nguyễn Công Hải chia sẻ: “Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tập thể công ty HACOVINA sẽ không ngừng phấn đấu để xây dựng chợ Kim Sơn và các dự án khác với tiến độ, chất lượng và mỹ thuật cao nhất. Chúng tôi quyết tâm hiện thực hoá những cam kết và thể hiện năng lực của mình bằng kết quả và hành động thực tế”.

Được biết, thực hiện theo chủ trương của Chính Phủ khuyến khích hiện đại hóa các chợ trên địa bàn cả nước tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP, Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn là dự án chợ thứ 5 trên cả nước do HACOVINA làm chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư. Gần đây nhất, Dự án Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng đang dần hoàn thiện và gây được tiếng vang lớn. Dự kiến tháng 10, HACOVINA sẽ hợp tác với DN Thái Khang tiếp tục tổ chức khởi công Trung tâm thương mại, chợ tại Hưng Yên với quy mô trên 8ha, tổng mức đầu tư hơn 550 tỷ đồng.

An Phương

Đất Xanh Bắc Trung Bộ

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI