Đất Xanh Bắc Trung Bộ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

03/06/2021 1548 1548

Đáp ứng lời kêu gọi từ Nhà nước, Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã chung tay ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng COVID-19, cùng nhiều doanh nghiệp khác góp phần đưa vaccine tới gần hơn với người dân Việt Nam, sớm đẩy lùi và đánh bại dịch bệnh. 

Theo đại diện Bộ Y Tế, vaccine là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sớm đẩy lùi đại dịch. Dự kiến Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu người dân, tổng kinh phí ước khoảng 25.200 tỷ đồng. Trong đó, tiền mua vaccine khoảng 21.000 tỷ đồng, tiền vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm khoảng 4.200 tỷ đồng. Trong tổng kinh phí trên, ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16.000 tỷ đồng, số còn lại từ ngân sách địa phương và huy động từ xã hội (khảng 9.200 tỷ đồng).

Quỹ vaccine phòng COVID-19 được thành lập theo Nghị quyết 53/NQ-CP do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành ngày 26-5-2021 nhằm tạo ra nguồn tài chính cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19. Hoạt động được diễn ra trong bối cảnh làn sóng COVID-19 quay lại tại Việt Nam lần thứ 4 và đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Điều này đặt ra những đòi hỏi bức thiết về nỗ lực và ý thức trách nhiệm cao hơn của mỗi cá nhân, doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Đất Xanh Bắc Trung Bộ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Kể từ đợt dịch đầu tiên xảy ra tại Việt Nam, Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã luôn đề cao vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Bên cạnh ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, trước đó Đất Xanh Bắc Trung Bộ đã phát động chương trình “Chung tay chống dịch Covid-19", cùng các đối tác trao tặng số lượng lớn vật tư y tế với tổng giá trị hơn 106 triệu đồng cho các đơn vị tuyến đầu, đồng lòng đối phó với "giặc dịch" theo đúng tinh thần Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.         

Đất Xanh Bắc Trung Bộ thực hiện chương trình “Chung tay chống dịch Covid-19" năm 2020

Đối với lĩnh vực kinh doanh, Đất Xanh Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả, an toàn trong bối cảnh mới. Một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được doanh nghiệp nghiêm túc triển khai như cấp phát khẩu trang, nước rửa tay theo từng đợt cho CBNV, trang bị máy đo thân nhiệt, tránh tổ chức sự kiện tập trung đông người…    

Là doanh nghiệp luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Đất Xanh Bắc Trung Bộ khẳng định sẽ luôn hết mình đóng góp nguồn lực cho các nỗ lực chống dịch bệnh của Chính phủ. Song song với đó, tiếp tục vận hành doanh nghiệp hiệu quả vì sự phát triển kinh tế của đất nước.       

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI