Diễn Châu và tiềm năng bất động sản năm 2021

12/05/2021 2023 2023

Hòa chung với những cơn “sốt” đất diện rộng tại Nghệ An, Diễn Châu được đánh giá là một trong những vùng đất giàu tiềm năng với sức hấp dẫn riêng, sở hữu lộ trình phát triển bền vững và ổn định, là đích đến của những người mua ở và các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Hòa chung với những cơn “sốt” đất diện rộng tại Nghệ An, Diễn Châu được đánh giá là một trong những vùng đất giàu tiềm năng với sức hấp dẫn riêng, sở hữu lộ trình phát triển bền vững và ổn định, là đích đến của những người mua ở và các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Thị trường khởi sắc, “nóng sốt”

Với sự mở rộng và phát triển của thị trường bất động sản nói chung, bên cạnh các thị trường lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…, dòng tiền của các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển về những vùng đất mới, giàu tiềm năng, điển hình là tỉnh Nghệ An.

Theo đánh giá bình quân GDP đầu người hàng năm tại Nghệ An, huyện Diễn Châu là một trong những huyện có tốc độ kinh tế phát triển nhất khu vực Bắc Trung Bộ – Miền Trung; hoạt động kinh tế – xã hội phát triển mạnh đi kèm với du lịch, dịch vụ, xuất khẩu lao động làm điểm nhấn thúc đẩy. Ngoài ra, Diễn Châu sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông trọng điểm của cả nước như: quốc lộ 1A, QL7, QL 48, đường sắt Bắc Nam…

Diễn Châu được ví như “viên ngọc” của du lịch Nghệ An với tiềm năng phát triển mạnh dòng bất động sản nghỉ dưỡng

Thông tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Vinh cho biết, nguồn cung đất nền trên thị trường hiện khá dồi dào. Theo đó, TP Vinh dự kiến đưa hơn 3.000 sản phẩm vào khai thác, còn khu vực huyện, thị, nhất là vùng đồng bằng mỗi huyện đưa từ 300 – 400 sản phẩm vào đấu giá… Ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, tại các phường trung tâm của TP Vinh, mức giá dao động từ 17 – 35 triệu đồng/m2. Tại các địa bàn huyện thị, đơn cử như khu vực huyện Diễn Châu, giá đất nền dao động trong mức 12 – 15 triệu đồng/m2, thậm chí khu vực ngã 4 thị trấn có giá từ 70 – 100 triệu/m2, giá khu vực xung quanh khoảng 50 – 60 triệu/m2 nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Kể từ năm 2018, thị trường Diễn Châu có nhiều chuyển biến tăng giao dịch và tăng giá qua các cuộc đấu giá đất; các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng được đầu tư nhộn nhịp với sự xuất hiện của các ông lớn như TNR, Mường Thanh… Các nhà đầu tư dễ dàng phân loại những dự án có pháp lý tốt, giàu tiềm năng để “xuống tiền”. Riêng với người mua có nhu cầu ở thực, sẽ dễ dàng tiếp cận những dự án được triển khai bởi những chủ đầu tư uy tín, có năng lực quản lý và tài chính vững mạnh, đảm bảo tiến độ dự án, chất lượng sản phẩm.

Bức tranh bất động sản năm 2021

Song song với định hướng phát triển hạ tầng, kinh tế, xã hội, huyện Diễn Châu cũng chú trọng xây dựng những chính sách “trải thảm đỏ” cho nhà đầu tư, thu hút nhiều dự án lớn khiến thị trường bất động sản càng trở nên sôi động. Với tổng mức đầu tư tên địa bàn huyện đạt khoảng 22.000 tỷ đồng (chiếm gần 50% tổng mức đầu tư của cả tỉnh Nghệ An trong năm 2019 và dự kiến tăng mạnh trong năm 2021), Diễn Châu trở thành điểm sáng mới thu hút dòng vốn đầu tư tại thị trường Nghệ An.

Bên cạnh những dự án lớn đang trong giai đoạn bàn giao, Diễn Châu cũng tiếp nhận nhiều dự án mới đẳng cấp, giàu tiện ích, làm điểm nhấn cho thị trường bất động sản 2021. Ảnh phối cảnh Khu đô thị Hoàng Sơn

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Diễn Châu nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngoài việc đẩy mạnh thu hút đầu tư thì huyện Diễn Châu cũng rất quyết tâm trong giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh triển khai các dự án đã được phê duyệt, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp, góp phần đưa Diễn Châu phát triển toàn diện về mọi mặt. Huyện Diễn Châu đề ra chỉ tiêu thu hút đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 phấn đấu đạt khoảng 5.000 đến 6.000 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khoảng 1000 tỷ đồng.

Năm 2021 sẽ khởi công 2 dự án giao thông trọng điểm là cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt và dự án Nghi Sơn – Diễn Châu

Bức tranh bất động sản dự báo sẽ càng thêm sôi động khi nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng bắt đầu được thực hiện. Đầu năm 2021, dự án đầu tư xây dựng cầu Diễn Kim với tổng mức đầu tư 125 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng. Trong năm nay huyện cũng sẽ đẩy mạnh 2 dự án trọng điểm là cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt và dự án Nghi Sơn – Diễn Châu, giúp liên kết vùng đến cả nước càng thêm thuận lợi.

Tận dụng những lợi thế từ chính sách phát triển, quy hoạch hợp lý, giao thông thuận lợi, giới chuyên gia nhận định, đây là thời điểm tốt để lựa chọn đầu tư bất động sản Diễn Châu. Không chỉ là thị trường hấp dẫn nhất Nghệ An, Diễn Châu còn đứng trước cơ hội nâng tầm nhờ sự góp mặt ngày càng nhiều của các ông lớn bất động sản.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI