Độc đáo sự kiện trà đạo Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Nghệ An

18/04/2022 483 483

Cuối tuần vừa qua, sự kiện thưởng trà đã được tổ chức trong không gian đậm chất Nhật Bản tại Khu đô thị Hoàng Sơn. Đây là lần đầu tiên nét văn hóa của xứ sở Mặt Trời mọc được đưa đến Nghệ An, tạo nên những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Nhắc đến Nhật Bản là nói đến một đất nước có nền văn hóa lâu đời với nhiều nét đẹp đặc trưng, trong đó có văn hóa trà đạo. Với người Nhật, trà đạo không chỉ là uống trà mà còn là thưởng trà với những yêu cầu tỉ mỉ trong từng công đoạn chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu pha trà… Chính vì đó, văn hóa trà đạo Nhật Bản là một nghệ thuật tinh tế, cầu kỳ, ẩn chứa cả kho tàng về nghệ thuật sống.

Nhật Bản có nhiều nét văn hóa có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện phong vị từ tốn, thư thái đặc trưng

Ngược dòng lịch sử, bột trà xanh (matcha) thời đó chỉ được dùng như một vị thuốc, sau đó trở thành một thức uống xa hoa mà chỉ giới thượng lưu mới được sử dụng. Công dụng thư giãn cùng với mùi thơm và hương vị đặc biệt dẫn nhiều người Nhật đến với bộ môn đầy lôi cuốn. Dần dần, uống trà được người Nhật cải tiến, kết hợp với tinh thần thiền của giáo lý Phật giáo để nâng cao nghệ thuật thưởng trà.

Ngày nay, trà đạo mang một ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần và văn hóa của người Nhật. Trà đạo là một phương pháp giúp cho tâm hồn tĩnh lặng, an yên, là một cách thiền để hòa mình với tự nhiên và vạn vật xung quanh. Cùng với đó, người uống trà sẽ cảm nhận được những cảm xúc an yên từ trong chính tâm hồn.

Đưa nghệ thuật thưởng trà của Nhật Bản giới thiệu đến những cư dân tương lai của Khu đô thị Hoàng Sơn, chủ đầu tư mong muốn chuyển tải nét văn hóa tinh hoa từ xứ sở Phù Tang, đồng thời giúp cư dân cảm nhận được rõ nét nhất không gian sống đậm chất Nhật Bản đang hiện hữu tại khu đô thị.

Trà đạo tại Khu đô thị Hoàng Sơn mang đến trải nghiệm và dấu ấn mới lạ

“Hiện tại Hồ cá Koi, vườn Tùng La Hán nguồn gốc Nhật Bản đã thành hình, tạo nên không gian trong lành và an yên, tương thích với sự thanh tịnh cần có trong nghệ thuật thưởng trà. Sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản đã và đang tạo nên những trải nghiệm mới lạ và thú vị mà cư dân khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Yếu tố này không chỉ làm nên chốn an cư tuyệt vời, mà còn nâng tầm giá trị cho những “ngôi nhà” tại Khu đô thị Hoàng Sơn” – chủ đầu tư dự án chia sẻ.

Đông đảo khách hàng trầm trồ trước Hồ cá Koi Nhật Bản đắt giá

Có mặt tại sự kiện “Thưởng trà, ngắm cá” cuối tuần vừa qua tại Khu đô thị Hoàng Sơn, chị Hoàng Oanh cho biết dù trời mưa nhưng không khiến trải nghiệm kém đi sự thú vị, thậm chí còn trở nên đặc biệt hơn: “Gia đình tôi đã có một ngày cuối tuần đầy đáng nhớ khi được thưởng thức trà đạo đúng phong cách Nhật, lặng ngắm những chú cá Koi quý hiếm, tận hưởng phong cảnh đầy thơ mộng càng trở nên rạng rỡ hơn khi được tưới mát dưới cơn mưa. Phải nói đã lâu lắm rồi tôi mới được thư thái thả hồn mình vào tự nhiên, tránh khỏi những xô bồ thường nhật như thế. Quả là một nơi đáng sống bậc nhất Nghệ An”.

Sự kiện “Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Nghệ An” sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm đắt giá cho các chủ nhân tinh hoa

Tiên phong mang đến những trải nghiệm mới lạ, độc bản, vào ngày 23/4 sắp tới, chủ đầu tư Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục tổ chức sự kiện mang chủ đề “Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Nghệ An”, với các chương trình đặc sắc như múa Nhật Bản, thưởng thức trà Nhật, khám phá trang phục kimono… Đặc biệt, mỗi khách hàng đặt cọc sản phẩm trong sự kiện sẽ được tặng ngay một chuyến du lịch Nhật Bản trị giá 30 triệu đồng.

YÊU CẦU GỌI LẠI