[Series “Chiến Tướng”] TPKD Lê Văn Hưng: “Có áp lực mới có kim cương”

26/05/2022 506 506

Dù ở vị trí là super sale luôn đứng đầu bảng xếp hạng, hay trên cương vị một trưởng phòng kinh doanh (TPKD), anh Lê Văn Hưng đều cho thấy một nguồn năng lượng tích cực, một tinh thần cầu tiến và quyết tâm cao độ khiến mọi đồng nghiệp nể trọng.

“Có áp lực mới có kim cương”

Ngày 19/3/2018, một kỹ sư xây dựng đã quyết định rẽ hướng trở thành chuyên viên kinh doanh bất động sản tại Đất Xanh Bắc Trung Bộ. Khi được hỏi lý do có thể nhớ chính xác ngày bắt đầu làm việc dù đã 4 năm trôi qua, TPKD Lê Văn Hưng cho rằng đó là một “cột mốc” không thể nào quên, đánh dấu sự khởi đầu cho một chặng đường mới cùng những thành tựu anh không ngừng chinh phục trong những năm cống hiến.

Để nói đến thành tựu, việc từ một tân binh mới vào nghề đến nhân tố top sale luôn dẫn đầu mọi bảng xếp hạng doanh thu có lẽ đã là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Nhiều đồng nghiệp trước đây hình dung super sale Lê Văn Hưng là một người “cầu thị, ham học hỏi và đặc biệt nhiều năng lượng”. Chính những điều đó ở anh giúp lan tỏa một "trường năng lượng" của ý chí quyết tâm và niềm tin sắt đá, tạo nên bầu không khí sôi nổi và nhiệt huyết không ngừng trong tập thể công ty, buộc mỗi thành viên tận lực “phô diễn” khả năng và khẳng định chính mình với những giá trị chưa từng được biết đến.

“Có áp lực mới có kim cương” là “chỉ dấu” đưa TPKD Lê Văn Hưng đến thành công

“Xin mượn một câu nói nổi tiếng “Có áp lực mới có kim cương” để nói về điều mà bản thân tôi luôn tâm niệm và thực hiện. Là một tân binh chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ngày đó tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng cật lực và đạt mục tiêu nằm trong top đầu công ty. Chính sự tự tạo áp lực đó sản sinh ra nguồn năng lượng từ bên trong, giúp mình có những định hướng và quyết tâm tìm mọi cách để chứng tỏ bản thân mình, từ đi thị trường Đô Lương, Diễn Châu đến tham gia đội ngũ chiến binh Kinh doanh cao cấp và mang về nhiều hợp đồng tiền tỷ” – TPKD hồi tưởng về quãng thời gian còn là chuyên viên kinh doanh và cũng là lời khuyên “xương máu” dẫn tới thành công cho những chiến binh bất động sản.          

Người lãnh đạo cùng triết lý “Chú chó và bức tường”

Trở về hiện tại, anh Lê Văn Hưng đã là một trong những vị tướng tài ba của Đất Xanh Bắc Trung Bộ, nắm giữ trọng trách “lá cờ đầu” tại “mảnh đất vàng” Diễn Châu. Người chiến tướng tự nhận xét bản thân là một lãnh đạo nghiêm khắc, tuy nhiên những điều đó đều vì một mục đích cuối cùng là phát triển đội ngũ nhân sự ngày càng thiện chiến và chuyên nghiệp.

“Nếu nói về thách thức lớn nhất trên cương vị một lãnh đạo, tôi nghĩ đó là phải luôn giữ được động lực làm việc cho nhân viên của mình. Bên cạnh áp lực tạo ra từ người quản lý, mỗi người còn cần phải tự xây dựng nội lực từ bên trong bản thân. Tôi ví von điều này giống như câu chuyện “Chú chó và bức tường”, chúng ta luôn có xu hướng nghĩ rằng bức tường quá cao để trèo qua, nhưng nếu có một chú chó đuổi cắn từ phía sau thì kết quả có thể sẽ rất khác. Tựu chung, bản thân mỗi người luôn có một tiềm năng rất lớn bên trong, và người quản lý sẽ phải thúc đẩy, ép buộc, bằng mọi cách để các bạn bộc lộ được bản thân và bứt phá giới hạn để trưởng thành và vững mạnh hơn từng ngày”.   

Anh Lê Văn Hưng đã trải qua 4 năm từ tân binh đến super sale, Trưởng nhóm và hiện tại là Trưởng phòng kinh doanh Đất Xanh Bắc Trung Bộ

Khi trả lời câu hỏi về một dấu ấn đáng nhớ trong chặng đường 4 năm qua, điều bất ngờ là TPKD Lê Văn Hưng không nhắc đến những lúc được vinh danh trên “bảng vàng” top sale, hay cột mốc bổ nhiệm trưởng nhóm và TPKD, mà điều anh vui vẻ chia sẻ là sự kiện “đi để trở về”: “Trong 4 năm làm việc của tôi có một thời điểm gián đoạn, đó là lúc tôi quyết định nghỉ việc để ra ngoài mở công ty riêng, cũng bởi bản tính thích chinh phục những đỉnh cao mới”.

“Sau một thời gian, tôi trở lại với Đất Xanh Bắc Trung Bộ với một tinh thần thậm chí còn hứng khởi và “bùng cháy” hơn nữa, và kết quả là một Trưởng phòng kinh doanh như các bạn đang thấy. Với tôi, Đất Xanh Bắc Trung Bộ vẫn là nơi mang đến nhiều trải nghiệm và kiến thức. Và điều tôi muốn nhắn nhủ là cho dù các bạn là ai, làm việc ở đâu hay gắn bó bao lâu, nhưng một khi đã làm thì hãy làm cho tới, hãy cống hiến bằng tất cả con tim và khối óc, hãy luôn học hỏi và trau dồi kỹ năng để khi bước chân ra ngoài, bạn sẽ là một con người có giá trị và có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn”.         

[Series “Chiến Tướng” là những bài viết mang đến góc nhìn thấu hiểu về các “vị tướng” tài ba – những người thuyền trưởng đứng đầu sóng ngọn gió, chèo lái con thuyền Đất Xanh Bắc Trung Bộ ra khơi chinh phục những vùng biển lớn. Mỗi người lãnh đạo sẽ mang đến một câu chuyện riêng, bộc lộ tầm nhìn, tố chất cùng những phẩm chất riêng chờ chúng ta khám phá]

YÊU CẦU GỌI LẠI