[SERIES “CHIẾN TƯỚNG”] Trưởng nhóm Đỗ Đức Cường: “Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình”

22/09/2022 1070 1070

Là chiến tướng trẻ nhất trong dàn lãnh đạo của Đất Xanh Bắc Trung Bộ, nắm giữ một trong những vị trí quan trọng dẫn dắt Phòng Kinh doanh cao cấp, Trưởng nhóm Đỗ Đức Cường đang ngày một khẳng định vị trí trên con đường bán hàng lẫn quản lý, với phương châm “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày.      

Bắt đầu với BĐS từ con số 0

Đầu năm 2019, người trưởng nhóm từng bỏ lỡ cơ duyên đến với bất động sản sau một lần phỏng vấn trượt. Những tưởng rẽ hướng sang mảng xe hơi sẽ là “dấu chấm” cho sự nghiệp nhà đất, nhưng 6 tháng sau, cậu sinh viên mới ra trường năm đó quyết định quay trở lại và chinh phục một lần nữa vị trí chuyên viên tư vấn bất động sản, khởi đầu cho hành trình 2 năm 9 tháng gắn bó với Đất Xanh Bắc Trung Bộ. 

Nhớ lại lý do đến với bất động sản, TN Đỗ Đức Cường chia sẻ: “Lúc đó tôi chưa hề có khái niệm hay kinh nghiệm gì với bất động sản, chỉ mới được nghe kể những câu chuyện về thu nhập mơ ước của công việc này. Với đam mê kiếm tiền cháy bỏng và muốn thể hiện bản thân, tôi đã quyết tâm lựa chọn một thương hiệu lớn là Đất Xanh để gắn bó và quả thực đó là một sự may mắn về sau”.

TN Đỗ Đức Cường đến với BĐS hoàn toàn từ con số 0

Những cơ hội có được từ nghề 

Chính thức bước chân vào bất động sản, TN Đỗ Đức Cường nhanh chóng nhận ra đây không chỉ là cơ hội để đột phá thu nhập, mà còn là môi trường để phát triển bản thân. Điều tuyệt vời hơn hết là xây dựng được thêm các mối quan hệ mới, có được những người đồng nghiệp đáng quý trong cuộc đời.

“Nói về may mắn của tôi trong nghề bất động sản, không thể không nhắc đến sự đồng hành của những người đồng nghiệp, “người thầy” đầu tiên như chị Hà, Trưởng phòng KD Nguyễn Thị Huyền… Đó là những người đã cho tôi những kinh nghiệm đầu tiên, khi cùng nhau học hỏi, tiếp khách không kể ngày nghỉ, cùng nhau đạt những thành tựu đầu tiên trong công việc”.

TN Đỗ Đức Cường cùng nhóm Victoria – Phòng Kinh doanh cao cấp 

Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất, TN Đỗ Đức Cường nhớ về thời điểm 4 tháng sau khi trở thành chuyên viên tư vấn Phòng Kinh doanh cao cấp và có được giao dịch sản phẩm cao cấp đầu tiên thuộc dự án Hồ Tông Thốc. “Đó là thời điểm giúp khai thông tâm lý, là bước đệm để tăng thêm năng lượng và nỗ lực để bán các sản phẩm cao cấp khác” – người chiến tướng chia sẻ. 

Và cũng từ đó, super sale Đỗ Đức Cường là cái tên liên tiếp dẫn đầu trên các “bảng vàng” vinh danh hàng tháng, hàng quý…, để rồi tiếp nhận vị trí trưởng nhóm tại một thời điểm đã “chín muồi” về cả kỹ năng bán hàng lẫn quản lý đội nhóm.

Người trưởng nhóm luôn giữ vị trí top sale trong hệ thống Đất Xanh Bắc Trung Bộ

“Tiếp nhận vị trí mới cũng đi kèm với trách nhiệm mới. Trở thành trưởng nhóm, tôi hiểu được rằng không chỉ cần có trách nhiệm với mình mà còn phải dẫn dắt được người khác. Vừa lo lắng, vừa tự hào nhưng phải cố gắng để xứng đáng với vị trí mình được giao”.

Chia sẻ thêm về trọng trách đang nắm giữ, TN Đỗ Đức Cường cho rằng “Một người trưởng nhóm cần học cách sắp xếp và cân bằng quỹ thời gian giữa công việc quản lý và bán hàng, nhưng đồng thời cũng có nhiều niềm vui khi anh em đội nhóm đạt được giao dịch. Phương châm của tôi là vừa là quản lý, đồng nghiệp, vừa là bạn bè ngoài đời, luôn sẵn sàng hỗ trợ cả nhóm về mọi thứ”.

Cố gắng “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày     

Để đạt được thành tựu nhất định ở độ tuổi còn rất trẻ, TN Đỗ Đức Cường đã có những định hướng rõ ràng cho bản thân ngay từ ban đầu. Với người chiến tướng này, có bốn điều quan trọng cần thực hiện mỗi ngày là “Kiến thức, kỹ năng, chăm chỉ và quan trọng là phải yêu và có tâm với nghề”.  

Đối với người chiến tướng của Đất Xanh Bắc Trung Bộ, con đường đến với thành công không hề trải đầy hoa hồng. Khó khăn lớn nhất theo TN Đỗ Đức Cường là vượt qua chính mình, bởi công việc này cần sự kiên trì, chịu khó và siêng năng. “Chỉ cần lơ đãng hoặc thỏa mãn với kết quả mình đang có mà không tiếp tục nỗ lực thì sẽ phải trả giá bằng sự thụt lùi”.

Trong tương lai, TN Đỗ Đức Cường cho biết sẽ luôn cố gắng trau dồi kiến thức, học hỏi từ những người đi trước, kiên trì và quyết tâm vượt lên thành tích của những năm trước. Với đội nhóm, người chiến tướng định hướng xây dựng một đội nhóm đoàn kết, năng nổ, làm việc hiệu quả, luôn đề cao tinh thần “chơi hết sức, làm hết mình”. 

“Một câu nói mà tôi luôn tâm đắc là “Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào bản thân, “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày và không ngừng tiến về phía trước. Khi đó đích đến sẽ không còn là điều gì đó xa vời”. 

[Series “Chiến Tướng” là những bài viết mang đến góc nhìn thấu hiểu về các “vị tướng” tài ba – những người thuyền trưởng đứng đầu sóng ngọn gió, chèo lái con thuyền Đất Xanh Bắc Trung Bộ ra khơi chinh phục những vùng biển lớn. Mỗi người lãnh đạo sẽ mang đến một câu chuyện riêng, bộc lộ tầm nhìn, tố chất cùng những phẩm chất riêng chờ chúng ta khám phá]

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI