Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn: “Bệ phóng” cho nền kinh tế Diễn Châu

22/10/2022 449 449

Diễn Châu vốn là huyện phát triển bậc nhất Nghệ An nhưng giới chuyên gia nhận định vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng. Tuy nhiên trong thời gian tới, tốc độ thay đổi dự báo sẽ diễn ra mạnh hơn nhờ sự vận hành của shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn – tâm điểm thương mại nổi bật nhất Diễn Châu hiện tại.   

Nền tảng phát triển kinh tế đêm

Kinh tế đêm được xem là mô hình không thể thiếu trong chính sách phát triển của mọi đô thị hạt nhân.

Theo giới chuyên gia, các trung tâm mua sắm mở cửa suốt ngày đêm, chợ đêm, các sự kiện vui chơi giải trí, tuyến phố ẩm thực về đêm… là những hoạt động mang lại 60 – 75% doanh thu cho những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam, các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… đều đã bước đầu triển khai những tổ hợp giải trí đêm và mang về kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế. 

Kinh tế đêm sẽ là “đầu tàu” dẫn dắt nền kinh tế đột phá

Tiếp nối thành công của những thành phố lớn, sắp tới tại Diễn Châu hứa hẹn sẽ nâng tầm bộ mặt đô thị cũng như đột phá tiềm năng thương mại với dãy shophouse chuẩn bị vận hành tại Khu đô thị Hoàng Sơn. Đây được kỳ vọng không chỉ là tâm điểm vui chơi, giải trí mới của toàn huyện mà còn đặt viên gạch nền móng để phát triển nền kinh tế đêm theo xu hướng thế giới.

Tọa lạc bên Quốc lộ 7 tại trung tâm thị trấn Diễn Châu – khu vực sầm uất nhất toàn huyện, shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn hội tụ đủ mọi điều kiện để thực hiện hóa giấc mơ về một “đô thị không ngủ”. Vị trí “vàng” dễ dàng tiếp cận, thiết kế shophouse đa công năng vừa ở vừa kinh doanh sẽ góp phần “khởi động” tuyến phố “đa thương hiệu, đa ngành hàng, đa trải nghiệm”, hoạt động 24/7.       

Thiết kế shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn với mặt tiền thoáng rộng 7 – 16m giúp chủ nhân linh hoạt khai thác công năng

“Thỏi nam châm” hút khách du lịch

Việc được trải nghiệm đa dạng loại hình mua sắm, vui chơi giải trí và sự kiện sôi động không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần kéo dài thời gian lưu trú, qua đó tăng mức chi tiêu đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

Theo khảo sát, trung tâm thị trấn Diễn Châu hiện tại chưa có một tuyến phố mua sắm nào đủ tập trung, quy mô, đồng bộ và phong phú ngành hàng để trở thành điểm đến du lịch phải ghé thăm. Trong khi đó, khách du lịch khi đến với địa phương thường chỉ lựa chọn lưu trú rất ngắn ngày tại những địa điểm xa trung tâm, thiếu thốn dịch vụ và tiện ích.

Điều đó có thể thay đổi khi shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn hoàn thành giai đoạn vận hành với đông đảo thương hiệu đã khai trương, hoạt động chính thức. Không chỉ là cái “phễu” hút khách du lịch, người dân địa phương và các huyện lân cận đến mua sắm, đây sẽ còn là “thánh địa” chuyên diễn ra các sự kiện vui chơi, giải trí tập trung hàng nghìn người, đưa shoppertainment (mô hình mua sắm kết hợp giải trí) trở thành điểm nhấn của du lịch địa phương.       

Là một phần trong quần thể dự án đẳng cấp nhất Diễn Châu, chủ nhân shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn được hưởng lợi từ các tiện ích đã hoàn thiện và các sự kiện thu hút đông đảo người tham dự

Khác với các dự án đang dở dang, chủ nhân shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn sẽ được hưởng lợi thêm từ việc nhận bàn giao sớm, khai thác kinh doanh ngay, thuận lợi để đón làn sóng du lịch sắp tới. Những lễ hội Giáng sinh, đón Tết 2023 hứa hẹn sẽ mang về đây lượng khách dồi dào, góp phần đưa du lịch và kinh tế Diễn Châu tiến gần đến thời kỳ hoàng kim.   

Biểu tượng nâng tầm bất động sản

Trên thực tế, sự hình thành của một dự án quy mô, đẳng cấp có khả năng biến đổi bộ mặt đô thị từng tháng, thậm chí mỗi ngày. Giờ đây, bên Quốc lộ 7 tại trung tâm Diễn Châu đã trở nên hiện đại, trù phú và rực sáng hơn với sự xuất hiện của dãy shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn đã hoàn thiện.    

Biểu tượng phồn hoa mới tại trung tâm thị trấn Diễn Châu

Với sức hút của một biểu tượng giải trí mới tại trung tâm thị trấn Diễn Châu, giới chuyên gia quy hoạch nhận định rồi đây shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn sẽ trở thành tâm điểm của vòng tròn phát triển, trong đó bất động sản xung quanh sẽ thụ hưởng làn sóng từ “tâm” để trở nên sôi động. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ trở thành “hình mẫu” hướng đến sự chuyên nghiệp và đột phá cho thị trường bất động sản Diễn Châu, là yếu tố quan trọng để hấp dẫn đầu tư, tạo nên sức bật cho hình hài và kinh tế đô thị.  

Giới chuyên gia nhận định, dư địa tăng trưởng của ngành thương mại, dịch vụ ở Diễn Châu còn rất lớn và đặc biệt sẽ được đẩy nhanh với sự xuất hiện của “bệ phóng” mới. Và kết quả của sự phát triển kinh tế nhanh chóng chính là thịnh vượng và phồn vinh, giúp người dân sớm được thụ hưởng một cuộc sống hạnh phúc, sung túc, đủ đầy như mơ ước.      

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI