Trưởng nhóm Hoàng Trung Anh và hành trình đi qua khó khăn để học cách trưởng thành

29/08/2019 1283 1283

[Nhân vật ĐXNA] Tròn 2 năm làm việc và cống hiến tại Đất Xanh Nghệ An, anh Hoàng Trung Anh đã đối diện với nhiều sự kiện mang tính thử thách, đòi hỏi sự thích nghi và thay đổi liên tục. Từ một nhân viên mới nhiều bỡ ngỡ, nay anh đã trở thành một trưởng nhóm kinh doanh đầy bản lĩnh, được Ban lãnh đạo tin cậy và đồng nghiệp quý mến.

“Anh đến với Đất Xanh Nghệ An đơn giản vì cảm tình”

Trải qua 2 năm gắn bó và rất nhiều thay đổi, anh còn nhớ buổi gặp gỡ đầu tiên của anh tại Đất Xanh Nghệ An diễn ra thế nào không?

Anh nhớ rất rõ, văn phòng hồi đó còn rất nhỏ chứ chưa được rộng rãi như bây giờ. Anh là thế hệ F2, được sếp và các anh chị F1 phỏng vấn cùng rất nhiều bạn khác. Trước đó anh đã chuẩn bị kỹ càng về mặt chuyên môn nhưng cuối cùng lại không được “thể hiện” nhiều. Anh nghĩ có lẽ sự dễ gần, khả năng giao tiếp tốt cùng quyết tâm đột phá doanh thu của anh đã đủ để chinh phục Ban lãnh đạo lúc đó.   

Ngược dòng thời gian thêm nữa, anh có thể kể từ lúc anh có mục tiêu trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản tại Đất Xanh Nghệ An?

Khi đang là chuyên viên khách hàng tại một ngân hàng, anh đã được học và làm rất nhiều thứ, tuy nhiên môi trường đặc trưng tại đó vẫn luôn làm anh cảm thấy bức bối. Anh đến với bất động sản vì sự tự do, sôi động và đặc biệt là thu nhập vô hạn nếu mình có năng lực. Còn đến với Đất Xanh Nghệ An thì đơn giản vì cảm tình thôi. Anh thấy thích khi xem các hoạt động và đọc các thông tin về công ty trên mạng, thế là anh quyết tâm vào đây làm việc. 

Lý lịch trích chéo của trưởng nhóm kinh doanh Luxury Home – Hoàng Trung Anh

“Với mọi việc xảy ra, người lãnh đạo nên là người đầu tiên chịu trách nhiệm”

Tháng 9/2018, anh chính thức được bổ nhiệm vị trí trưởng nhóm của một trong 5 nhóm kinh doanh. Anh có bất ngờ trước quyết định này?

Điều khiến anh bất ngờ không phải vì việc được đưa lên làm trưởng nhóm, mà vì anh không đặt kế hoạch trở thành trưởng nhóm vào thời gian đó. Để chuẩn bị cho sự thay đổi này, anh đã luôn phấn đấu đạt doanh số cao, hết mình hỗ trợ Ban lãnh đạo và xông xáo trong các công việc chung. Nếu theo đúng kế hoạch, anh phải được “thăng chức” từ tháng 6/2018 rồi.

Tuy nhiên phải nói rằng năm 2018 đối với anh khá may mắn, khởi đầu với dự án Cửa Lò Golf Resort mang lại doanh số rất tốt, và sau đó có Tuấn là người đồng hành luôn hiểu và chia sẻ với anh về mọi định hướng công việc.       

Không chỉ là chuyên viên kinh doanh giỏi, trưởng nhóm Hoàng Trung Anh luôn xông xáo trong các hoạt động tập thể

Vậy bước sang năm 2019, liệu có phải may mắn đã thôi mỉm cười khi trong nhóm anh quản lý có một biến động lớn về mặt nhân sự?

Thời gian đầu tất nhiên không tránh khỏi mất tinh thần, nhưng ngẫm lại thì với anh đây lại là một may mắn theo cách khác, vì nhờ việc này anh mới kiểm điểm bản thân về những thiếu sót trong quản lý. Anh nghĩ với mọi việc xảy ra, người lãnh đạo nên là người đầu tiên chịu trách nhiệm, và anh chịu trách nhiệm vì đã tạo áp lực làm việc lên cả nhóm mà không quan tâm đúng mức về đời sống tinh thần của mỗi người.

Một may mắn nữa là giờ anh đang có trong tay một thế hệ nhân viên mới chăm chỉ và có trách nhiệm. Anh đang cố gắng để giúp các bạn sớm bắt kịp tốc độ công việc và yêu nghề bất động sản để gắn bó lâu dài với nghề.         

Chắc chắn sau khó khăn đó, anh đã xây dựng định hướng và lộ trình công việc mới cho nhóm?

Đúng vậy. Thời gian tới anh sẽ tích cực thực hiện thêm các hoạt động nội bộ để mọi người có thời gian thư giãn, gắn kết với nhau và làm việc ăn ý hơn. Anh cũng không đặt mục tiêu đạt doanh thu cao cho cả nhóm nữa mà quan trọng là từng cặp đôi phải có sự phối hợp và đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Thêm vào đó, mỗi người cũng sẽ phải hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của một chuyên viên bất động sản để có thể thích ứng và phát triển ở mọi môi trường sau này.     

Anh có nhắc đến sự phối hợp của mỗi cặp đôi trong một nhóm kinh doanh. Theo anh điều gì là quan trọng nhất để làm nên thành công của sự phối hợp này?

Điều quan trọng nhất là hai người phải cùng ngồi xuống và xác định chung một mục tiêu để phấn đấu, ví dụ với anh và Tuấn thì mục tiêu là đứng đầu về doanh số bán hàng. Thêm nữa, cả hai phải luôn đảm bảo theo đúng kế hoạch công việc. Khi một trong hai người có dấu hiệu xuống dốc thì người kia phải đôn đốc, thúc dục cả hai cùng cố gắng để lấy lại năng lượng và niềm tin vào một kết quả xứng đáng sau cùng.     

“Cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy sống với nhau trọn vẹn để không phải tiếc nuối”

Hôm nay anh đã chia sẻ khá nhiều về công việc rồi. Vậy còn cuộc sống cá nhân của anh có điều gì thú vị?  

Thời gian rảnh rỗi anh thường chơi đàn và hát. Anh cũng thích đi du lịch, chạy xe máy tìm hiểu văn hóa của những bản làng vùng cao chẳng hạn. Trước kia anh sống ích kỷ lắm, nhưng gần đây một số chuyện xảy ra khiến anh có nhiều thay đổi trong suy nghĩ và lối sống. Anh nhận ra cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy đối xử với nhau cho trọn vẹn để sau này không phải tiếc nuối. Vì vậy bây giờ ngoài công việc, anh cố gắng quan tâm và chăm sóc gia đình, người thân, trân trọng tất cả các mối quan hệ, dành thêm thời gian để chăm sóc vườn tược…

Cuối cùng, anh muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn trẻ nói chung?

Khi còn trẻ, nếu muốn nhanh chóng học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thì nên bắt đầu với vị trí nhân viên kinh doanh. Anh hi vọng mỗi người trẻ dù làm gì và ở lĩnh vực nào thì đều hết lòng vì công việc và tin tưởng tuyệt đối ban lãnh đạo, cùng đóng góp cho công việc chung để phát triển doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và dẫn đầu.

Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện!

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI