Vì sao phường Vinh Tân “hút” nhiều dự án lớn?

27/07/2022 1114 1114

Từ một đô thị trẻ, phường Vinh Tân đã có những bước tiến mạnh mẽ, chắc chắn trong mọi lĩnh vực kinh tế, hạ tầng, xã hội cũng như tư duy “mở cửa”. Do đó, phường đã thành công thu hút nhiều nhà đầu tư và dự án lớn, tạo đà bứt phá cho bất động sản.

Đô thị trẻ vươn mình mạnh mẽ

Nằm bên tuyến kênh Nhà Lê, tuyến đường thủy đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và được xem là tuyến đường Hồ Chí Minh trên sông, phường Vinh Tân sở hữu sức phát triển nhanh chóng của một đô thị bên sông đã được chứng minh trên dọc chiều dài đất nước cùng các thành phố lớn trên thế giới. Không chỉ có phong thủy đắc địa cho an cư, phường Vinh Tân còn được nhìn nhận là một đô thị có tiềm năng lớn về phát triển thông thương, kinh tế hay du lịch sinh thái bền vững nhờ tuyến sông Vinh chảy qua.

Phường Vinh Tân được thành lập vào năm 2008 với diện tích tự nhiên 512,18 ha

Số liệu năm 2020 cho biết, trên địa bàn phường Vinh Tân có 122 doanh nghiệp; 705 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, giá trị sản xuất thương mại – dịch vụ ước đạt 460 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế hiện nay đang chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, phát triển thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng. Phấn đấu nhịp độ tăng trưởng bình quân hàng năm giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ đạt 10 – 11%.

Các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khối văn hóa, chăm lo sức khỏe nhân dân… được đẩy mạnh

Hiện tại, yêu cầu đặt ra của phường Vinh Tân là tiếp tục tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững; đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội, giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Về định hướng xây dựng, phường Vinh Tân sẽ trở thành “đô thị văn minh, phát triển toàn diện” (chỉ đạo của đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Vinh Tân nhiệm kỳ 2020-2025).

Bất động sản tiếp đà “thăng hoa”

Hiện tại, trên địa bàn phường Vinh Tân có rất nhiều dự án lớn đã, đang và sẽ triển khai như Vinh Heritage, Khu đô thị Cửa Tiền, Khu đô thị Athena Monopoly… Điểm chung của các dự án này là mang ý tưởng thiết kế theo xu hướng xanh, hình thành một đô thị gần gũi cùng thiên nhiên và thân thiện với môi trường hiếm có tại khu vực trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, trong mỗi khu đô thị cũng được bố trí hàng loạt tiện ích dịch vụ, giúp đem lại cuộc sống tiện nghi, chất lượng hàng đầu cho các cư dân.

Không chỉ vậy, Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, Nghệ An”, trong đó có hợp phần “Nâng cấp và cải tạo sông Vinh” do Ngân hàng thế giới WB tài trợ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2212/QĐ-TTg đã tiếp thêm động lực cho bất động sản Vinh Tân tăng trưởng. Đặc biệt, những dự án sở hữu vị trí giáp sông Vinh như Cửa Tiền Home, Athena Monopoly càng được nhà đầu tư chú ý, “bắt sóng” tăng trưởng.

Bất động sản hai bờ sông Vinh tại phường Vinh Tân thêm sôi động nhờ sự tài trợ của WB vào dự án cải tạo dòng sông

Để đạt kết quả đó không thể không nhắc đến những nỗ lực của phường Vinh Tân với nhiều chính sách nhằm khuyến khích, tạo môi trường phát triển tối đa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư như: đẩy mạnh cải cách hành chính, gắn với giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tập trung cho công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khai thác quỹ đất tạo nguồn ngân sách cho đầu tư phát triển gắn với xây dựng quỹ đất tái định cư phục vụ đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án…

Những năm gần đây, phường cũng tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, tạo nên diện mạo mới cho đô thị khang trang, xanh, sạch, đẹp, tạo điểm nhấn thu hút nhà đầu tư. Theo đó, từ năm 2016 đến 2020, phường khởi công xây dựng 25 công trình với tổng mức đầu tư 123,7 tỷ đồng; hoàn thành các công trình trọng điểm như nhà văn hóa, trường tiểu học; hoàn thành tuyến đê kênh thấp qua phường, các tuyến đường và mương tại đường tàu cũ từ đường Đinh Nhật Thận đến đường Lê Mao, đường Phạm Hồng Thái, đường ven sông Vinh, đường Đinh Nhật Thận, đường Cao Xuân Huy nối cầu Tùng Binh, hệ thống điện chiếu sáng… với tổng mức đầu tư 77,311 tỷ đồng.

Dấu chân của đông đảo chủ đầu tư lớn đã tạo nên sự đa dạng về dự án và các loại hình sản phẩm, hình thành “thỏi nam châm” thu hút đông đảo người mua ở, nhà đầu tư nhanh nhạy tìm về đô thị trẻ trong những năm gần đây. Thêm vào đó, với mức giá bán còn thấp so với vị trí trung tâm TP Vinh đã gia tăng thêm “sức nóng” cho bất động sản phường Vinh Tân.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI