Ecopark đưa sân vườn riêng lên hơn 500 căn hộ ở Nghệ An

30/10/2023 308 308

Ecopark dành nhiều tháng để tìm ra loại cây và phương pháp chăm sóc phù hợp với thời tiết khắc nghiệt miền Trung cho sân vườn của 520 căn hộ Central Park Residences.

Nhà sáng lập Ecopark vừa đưa ra thị trường hai tòa tháp xanh Central Park Residences. Dự án nằm tại trung tâm đại công viên xanh Eco Central Park trên tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.


Phối cảnh dự án Central Park Residences tại thành phố Vinh Nghệ An. Ảnh:Nhà sáng lập Ecopark

Với hai tòa tháp xanh, cao 30 tầng nổi, dự án cung cấp ra thị trường 620 căn hộ trong đó gần 90% số căn hộ có sân vườn riêng trên không. Theo chủ đầu tư, lối bố trí này lấy ý tưởng chủ đạo từ vườn treo Babylon trong truyền thuyết với những tầng cây vươn lên trong tầng không ở những cao độ khác nhau.

Chủ đầu tư cho biết, khoảng 520 căn hộ có "vườn trên mây" còn có điểm nhấn là hướng quảng trường ánh sáng, view nhìn toàn cảnh thành phố Vinh, dòng sông Lam và đặc biệt càng lên cao càng thấy rõ biển Đông.


Phối cảnh căn hộ với tầm nhìn hướng sông Lam. Ảnh:Nhà sáng lập Ecopark

Theo đại diện nhà sáng lập Ecopark, tại Việt Nam, một số dự án lấy cảm hứng từ vườn treo Babylon nhưng mới thể hiện trên tầng mái; hoặc các dự án có quy mô cao 42-65 m. "Với chiều cao gần 130m, khi hoàn thành, Central Park Residences sẽ trở thành một trong những tòa tháp xanh cao nhất miền Trung", đại diện nhà sáng lập Ecopark cho biết.

Ông Phạm Đức Thanh - chuyên gia cảnh quan cây xanh tại dự án Central Park Residences, người có hơn 15 năm phát triển hệ sinh thái xanh 500 ha Ecopark, tại Việt Nam đếm trên đầu ngón tay chủ đầu tư phát triển các dự án theo mô hình vườn treo Babylon.


Phối cảnh sân vườn hoàn thiện tại dự án Central Park Residences. Ảnh:Nhà sáng lập Ecopark

Như tại Nghệ An, phát triển hệ thống hàng trăm khu vườn trên độ cao cả trăm mét là một kỳ công. Thời tiết địa phương có thời điểm nắng nóng nhất cả nước, nhưng lại có năm lạnh kỷ lục, chênh lệch nhiệt độ tới khoảng trên dưới 35 độ C giữa hai mùa, cộng thêm gió Lào bỏng rát. Đây thực sự là một thử thách để phát triển các khu vườn xanh trên cao.

"Nếu chủ đầu tư không có đội ngũ chuyên gia cây xanh cảnh quan kinh nghiệm dày dặn, dễ xảy ra tình trạng cây xanh khó phát triển trước tình trạng thời tiết khắc nghiệt. Chủ căn hộ mất nhiều thời gian chăm sóc khu vườn căn hộ, các khu vườn không đồng bộ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, lá cây tắc nghẽn ống dẫn nước, dột nước tại khu ban công", ông Thanh phân tích.

Vì vậy, tại dự án này, chủ đầu tư bàn giao sân vườn hoàn thiện như sân vườn biệt thự. Toàn bộ sân vườn được bảo trì và duy tu định kì, lắp đặt hệ thống tưới nước, dinh dưỡng cài đặt tự động theo giờ phù hợp với nhịp sinh trưởng của các loại cây để mỗi căn hộ là một biệt thự sân vườn giữa không trung.

Theo ông Thanh, khi thiết kế Central Park Residences, nhóm chuyên gia cây xanh đã nghiên cứu, thử nghiệm gần 3 tháng mới tìm ra loại cây, loại giá thể và phương án chăm sóc 520 khu vườn trên cao của hai tòa tháp.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI