Toàn cảnh cầu Cửa Hội đang xây dựng nối Nghệ An - Hà Tĩnh

03/05/2020 4228 4228

Là cây cầu thứ 3 bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cầu Cửa Hội chính là "bệ phóng" để đưa khu vực TP Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa khu vực Bắc Trung Bộ.

Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối 2 huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với thị xã Cửa Lò (Nghệ An) được Bộ GTVT phê duyệt với tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách địa phương.

Dự án có tổng chiều dài 5,271 km. Phần cầu chính dài 1,728km, còn lại là phần đường dẫn phía Nghệ An và Hà Tĩnh.

Khởi công ngày 15/2/2019, đến nay cầu Cửa Hội đã đạt hơn 60%, cơ bản đúng theo kế hoạch, dự kiến thông xe vào cuối tháng 8 năm nay.

Dự án hoàn thành sẽ tạo sự liên kết giữa tuyến đường ven biển với các trục giao thông lớn, giảm tải lượng phương tiện cho QL1A, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Đông của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hiện nay, quãng đường di chuyển từ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) qua thị xã Cửa Lò (Nghệ An) dài 35km. Với dự án này, khoảng cách giữa hai địa phương sẽ được rút ngắn đáng kể.

Vị trí này cách TP Vinh 10km về phía Đông Bắc, di chuyển đến trung tâm thị xã Cửa Lò mất 10 phút.

Được biết, thị trường bất động sản tại thị xã Cửa Lò đang "nóng" dần lên sau khi nhiều dự án lớn được phê duyệt triển khai tại đây.

UBND tỉnh Nghệ An mới đây đã chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản qui mô hơn 10.000 ha, với tổng mức đầu tư trên 4 tỉ USD. Hầu hết các dự án này là các tổ hợp BĐS nghỉ dưỡng, giải trí tập trung tại TP Vinh và thị xã Cửa Lò.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Nghệ An là tỉnh ít bị ảnh hưởng và có nguy cơ thấp hơn so với các địa phương lớn như Hà Nội hay TP HCM... Với việc hàng loạt siêu dự án "đổ bộ", có thể nói đây là điểm đến tiềm năng cho những nhà đầu tư bất động sản sau mùa dịch.

Cầu Cửa Hội nhìn từ phía huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI