Triển vọng tăng giá của bất động sản Nghi Liên – TP Vinh

03/01/2022 1663 1663

Bất động sản Nghi Liên được dự đoán sẽ đón nhiều đợt tăng giá mới trong 2 năm tới nhờ các thông tin có lợi về quy hoạch hạ tầng, đô thị và đặc biệt nguồn cung còn khan hiếm.

Bất động sản Nghi Liên được dự đoán sẽ đón nhiều đợt tăng giá mới trong 2 năm tới nhờ các thông tin có lợi về quy hoạch hạ tầng, đô thị và đặc biệt nguồn cung còn khan hiếm.

Dư địa phát triển của bất động sản Nghi Liên

TP Vinh hiện có diện tích đất tự nhiên chỉ 104,5 km2, diện tích vùng lõi trung tâm không lớn trong khi dân số 560.000 người nằm ở mức cao. Với quỹ đất hạn chế và phần lớn dự án đã được thị trường hấp thụ gần hết, trung tâm TP Vinh hiện tại đang thiếu nguồn cung trầm trọng trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản còn rất lớn.

Trung tâm TP Vinh hiện đang cạn kiệt quỹ đất để phát triển các dự án lớn

Trong bối cảnh TP Vinh được định hướng trở thành thành phố hiện đại xứng tầm đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, phát triển theo mô hình “Đô thị đa cực, sinh thái phi tập trung”, việc mở rộng vùng trung tâm thành phố là tất yếu và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đáng chú ý, TP Vinh sẽ có tổng diện tích lên tới 250km2 sau khi mở rộng về các phía, trong đó phía Bắc bao gồm Nghi Liên sẽ nắm giữ vai trò là trung tâm công nghiệp và đầu mối vận tải hàng hóa, đồng thời phát triển các khu đô thị mới. Từ đây, sức hút và tiềm năng của địa bàn vốn được ví như “cửa ngõ phía Bắc” của thành Vinh càng được củng cố.

Từ góc độ vĩ mô, bất động sản công nghiệp được dự đoán sẽ là điểm sáng của thị trường năm 2022, kèm theo đó là nhu cầu về nhà ở chuyên gia, công nhân gần khu công nghiệp đang là nhu cầu cấp bách. Chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021-2030 phấn đấu xây dựng 13,7 triệu m2 nhà ở công nhân, mỗi năm khoảng 1,3 triệu m2. Góp phần trong vai trò trung tâm công nghiệp, Nghi Liên sở hữu vị trí giáp Khu kinh tế Đông Nam, tương lai sẽ là Khu kinh tế Nghệ An, với nguồn cầu tiềm năng là đội ngũ chuyên gia nước ngoài và công nhân đang làm việc tại đây hứa hẹn sẽ “chắp cánh” cho sức sống của bất động sản.

Nhu cầu về nhà ở gần khu công nghiệp đang rất cấp bách

Bên cạnh đó, nắm giữ vị trí chiến lược sở hữu sân bay Quốc tế Vinh, gần bến xe Bắc Vinh, Nghi Liên càng chứng tỏ tiềm năng trở thành đầu mối vận tải hàng hóa lớn với các dịch vụ nhà xưởng, kho bãi. Với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, mảng dịch vụ hậu cần, logistics hứa hẹn cũng sẽ có sức phát triển rất lớn.

Ngoài ra, Nghi Liên cũng hội tụ chuỗi công trình tạo sức bền cho đời sống kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng như Trường mầm non Nghi Liên, THCS Nghi Liên, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV, Phòng khám Bắc Vinh, Bệnh viện Ung bướu, Chùa Phổ Môn… Trong tương lai, đô thị trẻ hứa hẹn thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống, các doanh nghiệp đến thiết lập trụ sở, tăng cao nguồn cầu cho mặt bằng kinh doanh và nhà ở.

Nhà đầu tư đón đầu triển vọng tăng giá

Bàn về triển vọng tăng giá của thị trường Nghi Liên, một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho biết: “Thị trường bất động sản Nghệ An, đặc biệt là TP. Vinh về trung và dài hạn vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển, với nhu cầu lớn nhất là tại các khu vực đô thị trẻ. Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, Nghi Liên được đánh giá là khu vực có nhiều dư địa phát triển, lượng giao dịch luôn sôi động với sức tiêu thụ các dự án mới đều đạt trên 75%. Đòn bẩy quy hoạch thành trung tâm mới cùng sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp địa ốc hứa hẹn sẽ thiết lập thêm những mặt bằng giá mới cho khu vực này”.

Ghi nhận lượng lớn khách mua tại dự án Vinh New Center tại Nghi Liên dịp đầu năm 2022

Được biết, kể từ năm 2018, bất động sản Nghi Liên đã chứng kiến nhiều đợt tăng giá, mỗi đợt từ 5 – 10% theo các sự kiện khai trương bến xe Bắc Vinh, điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh, công bố quy hoạch sân bay Vinh thành Cảng hàng không quốc tế, điều chỉnh mở rộng Khu kinh tế Đông Nam…

Đứng từ góc độ kinh doanh, việc bỏ vốn sớm vào một thị trường tiềm năng với sản phẩm bất động sản đang ở chu kỳ đầu tăng trưởng luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Trong đó, Nghi Liên hội đủ nhiều điều kiện để bứt phá nhanh chóng trong chu kỳ 2 đến 5 năm tới, hiện thu hút đông đảo nhà đầu tư bỏ vốn nhằm đón đầu triển vọng tăng giá.

Ông Đức Anh (Hà Nội), nhà đầu tư vừa mua hai sản phẩm thuộc dự án Vinh New Center tại Nghi Liên cho biết: “Theo tôi tìm hiểu, một căn chung cư tại trung tâm TP Vinh đã có giá 20triệu/m2, đất nền dự án có giá 30 – 50triệu/m2. So với mức đó thì giá đất tại Nghi Liên cũng tại TP Vinh hiện tại phù hợp hơn với đất nền dự án chỉ khoảng 14 – 17 triệu/m2, có thể nói là đang ở thời kỳ đầu sóng và tiềm năng tăng giá còn rất lớn”. Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường này, ông Đức Anh lưu ý nên chọn những dự án với hạ tầng đã hiện hữu, vị trí chiến lược gần sân bay, bến xe để “ăn theo” quy hoạch cùng đà tăng giá”.

Với nhiều quy hoạch lớn làm động lực phát triển, giá nhà đất tại Nghi Liên đã có những bước nhảy vọt so với trước đây và được dự báo sẽ duy trì đà tăng trong tương lai. Các chuyên gia đánh giá, Nghi Liên sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm phát triển, là điểm nóng của thị trường bất động sản TP Vinh trong nhiều năm tới.

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI