Trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao: Đam mê bất động sản đến từ sự tình cờ

23/04/2020 2911 2911

Trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao là một trong số những chiến binh luôn trụ vững trong hạng mục Topsale Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ với doanh thu mỗi tháng đều đạt trên 100%.

Gia nhập Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ vào tháng 12/2016. Đến tháng 11/2019, anh Phạm Hoàng Thao nhận trách nhiệm trưởng nhóm sau thời gian dài chứng tỏ bản thân với chuỗi thành tích ấn tượng. Ít ai biết anh đến với công ty là một cái duyên và gắn bó với nghề bất động sản hoàn toàn nhờ một sự tình cờ.

Trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao - Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý đất đai

Câu chuyện bắt đầu 4 năm trước, khi cậu sinh viên Phạm Hoàng Thao mới tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai. Khác với phần lớn sinh viên ra trường đầy bỡ ngỡ, chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng thì cậu sinh viên năm ấy đã xác định cho mình một mục tiêu: thi vào nhà nước, trở thành công chức đúng với truyền thống gia đình.

Do vậy, sau khi nghe con trai thông báo sẽ từ bỏ con đường công chức để dấn thân vào bất động sản sau một thời gian làm để “thử”, “cho vui”, bố cậu tỏ ra bất ngờ. Ông hỏi: “Con có chắc không, cơ hội vào nhà nước không phải lúc nào cũng đến lần 2 cho con chọn lựa” và nhận được câu trả lời “con chắc chắn” đầy kiên định.

Sự kiên định năm ấy đã mở ra không chỉ cho anh Phạm Hoàng Thao một sự nghiệp rực rỡ với nhiều cơ hội đột phá mà còn mang đến cho Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ một chiến binh xuất sắc, một trưởng nhóm tài năng trong đội ngũ Ban quản lý để lãnh đạo công ty ngày càng phát triển.  

Thành tích kinh doanh bất bại

Từ lúc gia nhập công ty đến nay có thể kể qua một số thành tích mà anh Phạm Hoàng Thao đã đạt được như: Chiến binh Top 2 năm 2018, Chiến binh Top 5 năm 2019, Cặp đôi hoàn hảo 2018, Cặp đôi hoàn hảo 2019, liên tục đứng top doanh thu các tháng và quý, kết quả mỗi tháng đều đạt chỉ tiêu trên 100%, một trong số ít chiến binh của công ty đạt chứng chỉ Bạc (doanh số vượt chỉ tiêu 6 tháng liên tiếp), không thể đếm được số bằng khen và chứng chỉ đồng…

Góc trưng bày bằng khen tại nhà trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao

Tuy vậy, con đường gặt hái thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Anh hiểu rằng vì bắt đầu với bất động sản từ con số 0 nên bản thân cần phải nỗ lực gấp nhiều lần những người khác. Trong đó, việc có tên trong blacklist là một trong những trải nghiệm không mấy dễ chịu mà anh buộc phải vượt qua.

“Có quãng thời gian vài tháng liền mình không bán được hàng và rơi vào blacklist công ty. Đây là khoảng thời gian khó khăn vì phải lấy lại tinh thần, tiếp tục thử nghiệm, va vấp và đúc rút ra bài học cho bản thân. Tuy nhiên mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp, mình làm việc không ngừng nghỉ và vượt qua thời gian khủng hoảng để vươn lên top đầu công ty vào đầu năm 2018 và giữ vững thành tích đó cho đến bây giờ” – anh Phạm Hoàng Thao chia sẻ.

Anh tiếp tục dẫn đầu doanh thu 4 tháng đầu năm 2020

Dễ là khi nói “Tôi sẽ cố gắng”, khó là khi bắt tay vào thực hiện. Với anh Phạm Hoàng Thao, điều thúc đẩy anh liên tục chinh phục những nấc thang cao hơn là niềm đam mê thực sự với nghề. Anh kể: “Mình xác định gắn bó lâu dài với công việc này, và vì tìm thấy niềm vui trong nghề nên mình luôn phấn đấu và học hỏi. Bất động sản giúp mình trưởng thành trong tư duy, tính cách, giúp mở rộng kiến thức từ xây dựng, tư vấn nội thất đến phong thủy… Mình cũng có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người thuộc mọi tầng lớp khác nhau và học được ở họ nhiều kiến thức phong phú”.

Trân trọng những “người dẫn đường”

Tuy vậy, ngoài nỗ lực của bản thân, anh cho rằng bản thân may mắn khi gặp được những cộng sự giỏi giang mà anh gọi là “người dẫn đường”. Trên những bước đường của anh có bóng dáng của hai người quan trọng là partner Trần Quân và trưởng nhóm 2 Vũ Thị Tuyết, trong đó, anh thừa nhận mình ảnh hưởng nhiều bởi cách quản lý nhóm cũng như những kỹ năng mềm của người chị trưởng nhóm 2. Đáp lại, chị Vũ Thị Tuyết dành cho đồng nghiệp nhiều lời khen ngợi: “Người định hướng là một phần, còn phần quan trọng nhất vẫn là tự mình có ý thức học hỏi. Chị ấn tượng nhất ở Thao là sự cần cù, chịu khó và nhiệt huyết với nghề, và cũng chính những điều đó đã mang lại cho Thao kết quả của ngày hôm nay. Chị đã tin tưởng đề xuất để Thao lên vị trí trưởng nhóm và thời điểm này chị thấy bạn ấy xứng đáng và đang làm rất tốt”.

 

Đúng như lời chị Tuyết, có nhiều lý do để BLĐ công ty tin cậy vào trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao. Nhìn vào thực tế, sau khi nhận trọng trách, hành động đầu tiên mà tân trưởng nhóm đã làm là gặp và nói chuyện với từng thành viên nhóm, tìm ra điểm mạnh yếu của từng người, đưa ra kế hoạch tương lai và động viên tinh thần cả nhóm. Tiếp đó, anh cắt giảm thời gian của cá nhân để hỗ trợ các thành viên đi tiếp khách, giải quyết vướng mắc công việc… Kết quả sau 1 tháng thành lập, mỗi thành viên nhóm đều đạt doanh số tốt, kể cả những tân binh mới bước vào công ty. 

Các thành viên thuộc nhóm anh Phạm Hoàng Thao

Một người thành công không bao giờ ngừng cố gắng

Vừa dẫn dắt nhóm, vừa giữ vững thành tích của bản thân, bí quyết của trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao là một lịch trình làm việc kỷ luật và khoa học. “Mỗi ngày đều phải giải quyết xong việc của ngày ấy, đừng bao giờ để dồn vào ngày mai” – anh chia sẻ. “Khi làm việc cần có mục tiêu và kế hoạch cho bản thân, partner và cả nhóm. Gọi điện, đăng tin để khai thác khách mới, thực hiện trên đa dạng các kênh là cách anh vẫn thường dùng. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là phải biết quản lý data để phân loại khách. Sau đó, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian để xem lại data, nhận định nhu cầu và giải quyết vướng mắc của khách hàng, từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Các bạn yên tâm vì cứ làm thì chắc chắn sẽ có kết quả”.

“Cứ làm thì chắc chắn sẽ có kết quả” – câu thần chú này đã theo trưởng nhóm 3 đi suốt chặng đường dài. Chia sẻ về những kỷ niệm trong nghề, anh nói: “Bất động sản không phải là sản phẩm dễ dàng bán được như các sản phẩm khác. Muốn bán được cần có sự kiên trì với khách hàng, cung cấp thông tin chính xác từ các sản phẩm mình phân phối đồng thời có kiến thức cập nhật liên tục về thị trường. Từng có những khách hàng mình nói chuyện trao đổi từ 1 năm, 2 năm thậm chí 3 năm họ mới chốt sản phẩm. Nhưng có thông tin tốt, kiên trì cập nhật cho khách hàng, thấy được tiềm năng thì khách hàng sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn”.

Năm 2020, trưởng nhóm Phạm Hoàng Thao đặt mục tiêu Top 1 công ty cho bản thân và cả nhóm. Sẽ còn rất nhiều thử thách cần phải vượt qua trước khi chạm vào vạch đích, nhưng với những kỹ năng đã được tôi luyện trong những năm tháng sống hết mình với bất động sản, chặng đường sắp tới của anh chắc chắn sẽ có nhiều thành công và bứt phá mới đáng để chúng ta cùng theo dõi và học tập.                       

TIN TỨC KHÁC
YÊU CẦU GỌI LẠI